Người cho lũ trẻ “đi xe ôm” về quê

Home / Tổ ấm / Người cho lũ trẻ “đi xe ôm” về quê

Trước khi bỏ nhà ra đi, Võ Thanh Nghị (29 tuổi) đã đăng ngay thông tin gia đình có nhu cầu lên trang Facebook cá nhân và động viên bạn bè, người thân, mạnh thường quân tìm kiếm giúp đỡ. đứng gần. Không đợi lấy được tiền, anh ta móc trong túi ra 10 triệu đồng rồi điều khiển xe máy đến Bệnh viện Đa khoa Nhi đồng 1 lúc rạng sáng. –Còn nửa tiếng nữa Nghi ngồi ngoài hành lễ mới xong. Đang làm thủ tục ga-ra, trong nhà, đôi vợ chồng trẻ ngồi bên xác con gái mà mắt đỏ hoe. Đây là gia đình chị Đậu Thị Hồng Xiêm (洪恩), con gái 7 tháng tuổi của chị đã mất tại đây sau khi điều trị bệnh tim bẩm sinh hơn 20 ngày. Lúc hai vợ chồng làm việc ở Sài Gòn, chiếc túi xách chỉ có giá gần 5 triệu đồng, chuyến này con về quê hết 15 triệu đồng.

“Cho bé chuyến xe cuối cùng để bé dễ về nhà. Nghỉ ngơi cho gia đình dễ dàng và gánh nặng cũng nhỏ. Mình nghĩ điều đó là cần thiết và ý nghĩa”, Nghi nói, như thể Tôi đã làm việc tại hơn 100 gia đình trong 2 năm và không thể thuê xe hơi để đưa các con tôi về quê. Cuối năm 2017, Nghị và bạn bè tặng quà cho bệnh viện, cơ duyên đã đến. Một bà cụ của Nghi thất thểu đến hỏi: “Tôi thấy bà ở đây đã giúp được nhiều người rồi. Bây giờ bà có giúp được gì không?”

“Bà cần tôi giúp gì?” Nghi hỏi lại. Bà đưa Nghi đến nhà xác bệnh viện, chỉ vào túi du lịch trên cáng, hai vợ chồng trẻ bên cạnh nghiêng đầu, mệt mỏi và rõ ràng là đang khóc, bà cụ tiến lại mở túi, lấy ra mấy lớp băng vệ sinh rồi đưa cháu bé ra. Cháu trai hai tháng tuổi.

Nghi (áo hồng) đi cùng gia đình chờ đón bé vào quan tài. Ảnh: Diệp Phan

Cháu trai chị đã qua đời sau một thời gian chạy chữa, gia đình chỉ còn Mấy trăm nghìn, đủ tiền đi xe buýt đến An Giang, không có tiền thuê nhà. Nghi nhớ lại: “Mình phải gói con vào giỏ cẩn thận, vì sợ bọc con vào nhà xe, sợ nhà xe biết và đuổi con trên đường.” Thành viên, Nghi vẫn còn bàng hoàng. Lau nước mắt trên mặt. “Ngày nay vẫn còn những gia đình không đủ tiền thuê xe để hàng triệu đồng đưa xác về quê. Con cháu!” – – Nghi trấn an mình và bà cụ, rồi mang tiền tiêu vặt. Tụ tập với các bạn trong cộng đồng rồi thuê xe đưa bé về An Giang ngay trong đêm. Đây là chuyến “du lịch bằng ô tô trong lúc nghỉ ngơi” đầu tiên của Nghị, mở đầu cho chuỗi hành trình đi các tỉnh miền Tây, cao nguyên miền Trung, miền Trung và cả miền Bắc. Tôi nhận được một cuộc gọi từ bộ phận công tác xã hội cho biết ai đó cần giúp đỡ về chiếc xe của tôi ở nhà. , -. Có khi gọi điện thoại mất 5-7 ngày, nhưng có 2 trường hợp cần giúp đỡ nên Nghi luôn sẵn sàng, ngoài việc quảng bá cho gia đình chi phí đi lại 10 triệu euro, Nghi còn xin một chiếc quan tài nhỏ cho cháu bé. Ảnh: Diệp Phan

Gia đình và bạn bè cho rằng anh “chết đi sống lại” vì đồng lương công sở chỉ giúp Nghi lo cho anh và bố mẹ. Anh không buồn mà nói: “Rảnh rỗi đi gặp bạn bè, rủ nhau đi ăn, đi ăn cho đỡ tốn tiền, dành thời gian và tiền bạc để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn.” Nghi cũng chưa tính đến chuyện lập gia đình. Bởi vì anh lo lắng không đủ thời gian đi ô tô để nghỉ ngơi. Anh nói: “Chỉ mong có anh trai san sẻ gánh nặng gia đình để có thể đi làm từ thiện.” Hai năm nay anh cũng lên xe hoa khiến anh buồn. , Bởi vì một số người không thực sự khó khăn. Đôi khi gia đình anh Nghi bị sốc khi trả lại số tiền anh đã đưa: “Họ trả lại tiền cho tôi và nói:“ Anh để dành cho con rồi dùng sau ”. Gia đình thấy trời không có mưa thì bỏ chạy, mượn quà 500.000 cho tài xế, tài xế không nhận được tiền, gia đình vào chuồng gà chất đầy chục quả trứng. Đưa cho tài xế và Nghi, vì lần này vượt 1.600 km nên tài xế đã được kiểm tra kỹ càng.

Sau khi kiểm tra điện thoại, thấy Nghi tặng 9 triệu đồng và 400.000 đồng, Nghị liền nộp tiền cá nhân. Trang này đăng dòng chữ “Đã nhận đủ tiền, xin dừng việc chuyển khoản. Anh ta nói:” Nếu không, tôi sẽ đuổi kịp. “Sau đó anh ấy đưa 10 triệu đồng cho bố cháu bé và nói rõ đó là tiền quyên góp từ cộng đồng.” Nghi bối rối không nói thêm được. Cha giàu.Gương mặt trống rỗng, nước mắt lưng tròng, cô chỉ nói được hai từ: “Cảm ơn!”. – Đến 11h, bé gái Hồng Én mới được gia đình đưa đi khâm liệm. Hai vợ chồng bắt tay nhau nhìn Nghi như thể st sống, cảm ơn lần nữa. Tiếng xe lăn vang lên và tiếng còi cứu thương đưa em bé về nhà. Hòa vào đám đông trên đường phố.

Diệp Phan

Leave a Reply

Your email address will not be published.