Cặp vợ chồng này rất hạnh phúc vì ở nhà

Home / Tổ ấm / Cặp vợ chồng này rất hạnh phúc vì ở nhà

Annie Fox tiết lộ rằng cô và chồng đã sống trong hai căn hộ riêng biệt kể từ khi họ kết hôn. Sự sắp xếp này cung cấp cho anh ta không gian để tiếp tục làm việc và giải trí, và giúp họ hiểu nhu cầu thực sự của họ.

Các nhà xã hội học gọi sự sắp xếp này là “nơi ở riêng”, có nghĩa là các cặp vợ chồng sống một mình làm việc, nhưng thường gặp gỡ và giao tiếp. Những cặp vợ chồng này vẫn đoàn kết và kết hôn, nhưng chọn không sống chung nhà.

Mặc dù có rất ít nghiên cứu về hiện tượng này, Cục điều tra dân số Hoa Kỳ báo cáo số lượng các cặp vợ chồng, nhưng người chồng không sống cùng một chỗ. Kể từ năm 1991, cùng một gia đình đã tăng gấp đôi. Các nghiên cứu được thực hiện ở châu Âu và Canada đã chỉ ra rằng hiện tượng các cặp vợ chồng riêng tư ở những người trẻ tuổi phổ biến hơn do có nhiều tự do hơn hoặc sẵn sàng ở lại với người già. , Cô là một nhà văn ở New York, người đã viết về lối sống này dựa trên 25 năm xa chồng.

Cô nói rằng hai người sớm phát hiện ra rằng bản chất khắc nghiệt và mong muốn có con khiến cô trở thành một lựa chọn tốt cho cuộc sống của mình. Một mình, ngay cả khi họ có con, thực sự có thể giúp họ có không gian riêng, và chi phí sinh hoạt thậm chí còn thấp hơn. Điều này cũng thiết lập một mối quan hệ tốt.

“Một số người đã kết hôn hoặc chỉ cố gắng sống sẽ tìm thấy nhiều điều khó chịu ở” nửa kia “mỗi ngày. Nếu không, họ sẽ hạnh phúc hơn”, cô nói.

Tác phẩm nghệ thuật: Ellugareno.

Eli J. Finkel, giáo sư tâm lý học xã hội tại Đại học Tây Bắc và là tác giả của “Mọi thứ chủ”, đồng ý với quan điểm này. “Đối với một số người, ở một mình sau khi kết hôn là một sự cải thiện Mối quan hệ mà không cố gắng chịu đựng sự yếu đuối của đối tác. Nó làm cho thời gian bên nhau trở nên đặc biệt hơn chỉ là một thói quen. “Finkel nói.

Kể từ ngày giữa hai người, Annie Fox và chồng, ông Nash đã cung cấp hai căn hộ ở Brooklyn, cách đó vài dãy nhà. Fox nói:” Anh ta Chuyển đến đây từ một quốc gia khác, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là anh ấy có cơ hội thiết lập cuộc sống của riêng mình và kết bạn. “Do đó, cả hai đều có một thế giới độc lập và một thế giới chung. Cô nói:” Mặc dù Nash không ngủ trong nhà tôi mỗi ngày, chúng tôi vẫn gặp một vài ly bia hoặc một tách cà phê trên đường về nhà. “Tuy nhiên, duy trì mối quan hệ này. Sự kiên định này cũng đòi hỏi cả hai bên phải nghiêm túc. Người phụ nữ nói:” Nếu tôi cảm thấy cô đơn, chán nản và cần một ai đó, tôi sẽ phải nhấc điện thoại và gọi cho anh ta, tôi sẽ nói Không thể đưa tay ra trong bữa tối, tôi hy vọng chồng tôi chú ý. “Fox ….- Khi Deena Chanowitz, 35 tuổi, quyết định đến trường Y khoa Vermont, cách người chồng làm việc ở New York gần 500 km, cô nhận ra mình muốn bắt đầu một chương mới trong cuộc đời anh. : “Tôi muốn đi chơi với Gary vào cuối tuần và dành thời gian cho nhau, vì vậy thời gian còn lại là của tôi. “Chồng cô ấy đồng ý rằng điều này làm cho mối quan hệ của họ tốt hơn bao giờ hết.

Mặc dù sống với con vào tháng 6, tôi vẫn có kế hoạch trở lại Vermont vào mùa hè. Thôi nào, đi một mình Tiếp tục. — Cuộc sống cô đơn sẽ kéo dài mãi mãi? Nhiều cặp vợ chồng được phỏng vấn nói rằng họ không biết. Rốt cuộc, có thực tế khi muốn giữ không gian của bạn khi bạn kết hôn với con của bạn không? Sẽ có vấn đề. Cô nói: “Chúng tôi sẽ thảo luận về kế hoạch gia đình cùng nhau để xem cách nuôi dạy con cái và cách ăn uống.

Fox cũng có suy nghĩ về vấn đề này. “Những người đã chứng kiến ​​lối sống của chúng tôi ngay từ đầu đã nói rằng một mặt, họ nhận ra rằng dù có khoảng cách, chúng tôi vẫn rất giỏi trong việc giao tiếp và yêu thương nhau.” Điều này là không hợp lý, và cách hai người chăm sóc lẫn nhau sẽ giao tiếp với nhau nếu họ sống cách đó vài dãy nhà. “

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.