Những thói quen của cha mẹ có xu hướng khiến con cái trở nên kém

Home / Tổ ấm / Những thói quen của cha mẹ có xu hướng khiến con cái trở nên kém

Theo báo “Thời báo kinh tế”, hành động nuôi con không chỉ ngăn cản họ làm giàu mà còn ảnh hưởng đến tương lai của con cái họ:

cãi vã

hầu hết tất cả các cặp vợ chồng đều đã có gia đình. Đôi khi tranh cãi. Kiếm tiền, nhưng đừng hình thành thói quen, và đừng hình thành nó trước mặt con cái. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, trẻ em tiếp tục chứng kiến ​​cảnh cha mẹ tranh chấp tiền bạc khi lớn lên, chúng sử dụng nhiều thẻ tín dụng và khó cân đối tài chính. Khi tiền bạc được coi là nguồn gốc của sự bất đồng và lo lắng, nó có thể thúc đẩy các thói quen sức khỏe kém ở trẻ em.

Cách tránh: Vợ chồng cố gắng bàn bạc với nhau về tiền bạc khi con cái còn đi học. Đừng biến cuộc trò chuyện này thành một trận chiến đổ lỗi hoặc chỉ trích cá nhân khi bạn đi học hoặc ngủ ngon. Làm việc chăm chỉ để hợp tác để đạt được các mục tiêu tài chính chung.

Hình minh họa: PenFed Blog .—— So sánh với những người khác

Nếu bạn có một người bạn hoặc người thân giàu có, đừng tỏ ra ghen tị hoặc không hài lòng với con bạn. Thái độ này không chỉ giúp trẻ đo lường thành công thông qua vật chất mà còn luôn cố gắng cạnh tranh để vượt lên trên những người khác. Đây là một cuộc cạnh tranh phi thực tế có thể được nuôi dưỡng để trẻ em thậm chí muốn làm giàu bằng mọi giá, thậm chí sử dụng sự dối trá.

Nên tránh: Ngoài những giải pháp đơn giản, mọi người không nên nói về sự giàu có, mà hãy nhấn mạnh rằng cần phải cải thiện chất lượng cuộc sống. Chất lượng và không chỉ tập trung vào tiền bạc. Không chỉ bằng việc cho trẻ thấy sự giàu có về vật chất, mà còn chứng kiến ​​những mảnh đời đói khổ nhất xã hội.

Luôn chậm thanh toán

Nếu bạn chậm thanh toán, đôi khi bạn có thể quên việc tránh thanh toán hoặc không đầu tư. Bạn không chỉ để con cái mình gặp rủi ro trong tương lai mà còn gián tiếp nói với chúng rằng điều đó không quan trọng. , Không cần đặt mức độ ưu tiên.

Cách tránh: Đặt một ngày nhất định mỗi tháng để thanh toán hóa đơn hoặc thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Truyền cảm hứng tiêu dùng

Nếu bạn mua sắm tự phát, không nằm trong ngân sách của mình hoặc nếu bạn đã mua tất cả những thứ bạn muốn khi đi siêu thị, một thông báo sẽ được gửi đến bạn, tức là bạn không cần phải trì hoãn sự hài lòng Độ, không phải theo kế hoạch. tiêu. Khi chúng lớn lên, điều này có thể khiến trẻ trở nên hoang phí hoặc nợ nần. Vui lòng đợi một vài ngày hoặc một tuần và nếu bạn vẫn nghĩ rằng mình cần nó và nó sẽ không ảnh hưởng đến ngân sách của bạn, hãy mua nó. Điều này sẽ dạy trẻ quản lý tài chính tốt hơn trong tương lai.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.