Trốn 30 năm sau khi nghe tiếng còi

Home / Tổ ấm / Trốn 30 năm sau khi nghe tiếng còi

Vào ngày 15 tháng 10, ông Li đã đến Sở Công an Ngân Xuyên, Ninh Hạ để đầu thú. . Ảnh: ycen.com

Người đàn ông đến từ thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô này cho biết, anh rời quê hương và đến Nội Mông để xin việc tại một mỏ than ở khu vực miền núi. Trong mấy chục năm qua, Lý chưa từng có một đêm ngon giấc, thường xuyên mơ thấy mình bị tra tay vào còng số tám. Vì sợ bị phát hiện nên anh không dám kết hôn hay liên lạc với gia đình. Ngay cả khi nghe thấy tiếng còi báo động, Li đã trốn trong mỏ than và không dám lộ diện.

Mười năm trước, người đàn ông này đến Ninh Hạ, làm công ăn lương trong nhà máy gạch và sống theo thói quen. Không gia đình. Trước ngày cưới đầu tiên, anh vẫn mơ thấy bố mẹ. Không thể chịu đựng nổi, Li quyết định tiến tới sau 30 năm sợ hãi. Ngồi trước mặt viên cảnh sát, anh ta rất bình tĩnh, “Bây giờ tôi không còn phiền phức nữa.”

Tuy nhiên, cảnh sát thành phố Yuyuan thông báo rằng Li không có trong mặt dây chuyền thứ năm. Lần này, anh cũng xác nhận rằng bố mẹ anh đã qua đời cách đây vài năm. Sau khi nghe tin, người đàn ông 52 tuổi bắt đầu khóc.

Vào ngày thứ hai “đầu hàng”, cảnh sát đã giúp Li liên lạc thành công với người thân của mình. Dù muốn về quê nhưng tôi đã trốn nhiều năm, không có CMND, hộ khẩu nên không mua được vé tàu về quê. Do hoàn cảnh đặc biệt, Li may mắn mua được vé tàu. Trước khi đi, người đàn ông 52 tuổi này nói với cảnh sát trong nước mắt: “Bố mẹ tôi mất rồi. Giờ tôi không biết có ai nhận ra mình không”. -Vy Trang (Theo ycen.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.