Nữ kế toán ám ảnh đồng nghiệp kể cô chỉ bị phạt 200.000

Home / Tổ ấm / Nữ kế toán ám ảnh đồng nghiệp kể cô chỉ bị phạt 200.000

Chị Luyến (30 tuổi, đang làm việc tại một tổ chức tài chính ở huyện Triệu Phong, Quảng Triệu) cho biết: “Tôi rất sốc khi nghe tin kẻ theo dõi bị phạt nặng như vậy.” Chị tuyên bố: “Khi lên án, tôi nói Tôi có được công lý và phẩm giá của mình để đổi lấy, nhưng tôi không mong đợi kết quả như vậy. “

Theo kết quả điều tra của Sở cảnh sát huyện Cuiwu vào cuối tháng 6, một quan chức 39 ​​tuổi đã lấy nó từ văn phòng của cô Luen Một tập tin, sau đó “cầu hôn” và tìm kiếm bên ngoài. Cơ quan CSĐT xác định, việc vay tiền là do nam đồng nghiệp gây ra với vết bầm trên môi, nhưng tại hiện trường không có vết nứt trên bàn ghế, không có vết xước, rách trên quần áo. Họ kết luận rằng hành vi của anh ta là “không phải để làm tình, mà là để trêu chọc và dò dẫm” nên anh ta bị phạt 200.000 đồng.

Trước cách xử lý như vậy là không thỏa đáng, bà Loan muốn tiếp tục làm đơn kiện ra tòa để được xét xử rõ ràng. “Nếu không xử lý nghiêm vụ việc này, nhiều phụ nữ khác sẽ có nguy cơ bị tấn công, dòm ngó trong tương lai. Họ sẽ không dám công khai lên án vì bản thân họ đã phải chịu quá nhiều thử thách”, cô nói: “Vẫn còn. Vẫn loanh quanh. ”Ảnh:“ Báo Do Thái ”.

Chị Luân sống với bố mẹ đẻ và chăm sóc cậu con trai 3 tuổi sau khi ly hôn 2 năm trước. Cô cho biết bản thân sống cô lập vì điều tiếng, muốn toàn tâm toàn ý chăm sóc con cái để bù đắp nỗi mất mát cho cha, biết sẽ phải đối mặt với dư luận nhưng không thể ngờ lại nhận được nhiều bình luận ác ý như vậy. Nhận được tin tức rằng tôi có quan hệ với anh ta, và sau đó yêu cầu không làm ầm ĩ chuyện gặp mặt. Nhiều chị em cho biết: “Nghĩ gái độc thân sẽ làm được nhiều, thế là hết. Không có vấn đề gì”, Loan nói. “Bố mẹ tôi đều là giáo viên, sống để tổ chức cuộc sống cho tôi. Giờ dù không làm gì sai trái tôi cũng chợt thấy đau đớn cho danh tiếng của con mình. Cũng may, có bố mẹ quan tâm luôn bên cạnh. Sau này, sự an ủi sẽ giúp tôi vượt qua những ngày đen tối. ”Cô nói rằng cô đã trở lại làm việc được hai tuần. Để tránh tiếp xúc với người khác, cô ấy yêu cầu thay đổi vị trí. “Nói thật là tôi luôn cảm thấy mất tự tin, sợ hãi và hoảng loạn. Tôi sẽ bắn bất cứ khi nào có người đi ngang qua, nhưng tôi đành phải đi làm cả đời. Cũng may là có nhiều chị em”, Quang nói. Ba tỉnh. Theo ông, lời thú nhận vũ lực của một người đối với đồng nghiệp của mình là yếu tố đủ để phạm tội. Luật sư Anh cho rằng: “Nếu sức đề kháng của nạn nhân yếu hoặc không có các yếu tố khách quan thì có thể giao cấu trái với mong muốn của nạn nhân.” Luật sư Nguyễn Anh Thơm của Luật sư Hà Nội cho rằng mức phạt 200.000 đồng rõ ràng không có tính răn đe. Và trừng phạt. Đây là kẽ hở của pháp luật, bởi trong văn bản hiện hành chưa quy định cụ thể về hành vi quấy rối tình dục. Hiện tại, các luật xử phạt và hành vi quấy rối này được đưa ra với lý do xâm phạm uy tín, nhân phẩm của người khác và bị phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng. Không chỉ ở nơi làm việc, mà còn ở phương tiện đi lại và những nơi công cộng. Các biện pháp trừng phạt cho những hành động này phải được sửa đổi tùy theo điều kiện xã hội. Hình phạt quá nhẹ, không những không trừng phạt được kẻ phạm tội mà còn khiến nạn nhân sợ hãi.

Vương Linh

* Tên nạn nhân trong bài đã được thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.