160 cặp vợ chồng cùng làng đệ đơn ly hôn

Home / Tổ ấm / 160 cặp vợ chồng cùng làng đệ đơn ly hôn

Vài tháng nay, cặp vợ chồng ở làng Giang Bắc, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã cùng nhau đệ đơn ly hôn. Không phải vì yêu nhau hay có duyên với nhau mà họ làm vậy để lợi dụng những kẽ hở của luật pháp nhằm đòi thêm tiền bồi thường.

Theo tờ “Bưu điện buổi sáng Nam Kinh”, những người này nói rằng ngôi nhà của họ sẽ bị phá dỡ vào lần tới khi khu công nghệ cao bị phá bỏ. Mỗi gia đình sẽ nhận được tiền đền bù cho một ngôi nhà mới trong khu tái định cư rộng 220m2.

Nếu hai người ly hôn, họ sẽ được một căn nhà rộng khoảng 70m2 với tổng giá trị khoảng 131.000 NDT (khoảng 430 triệu đồng). ) Nhiều ngôi nhà ở Nam Kinh, Giang Tô đang bị phá dỡ. Ảnh: BBC.

Theo báo chí địa phương, có đến 160 gia đình ở đây đã nộp đơn xin ly hôn vì lợi ích cá nhân. Tất nhiên, chuyện ly hôn sẽ chỉ nằm trên giấy, và họ vẫn sống chung.

“Mọi gia đình sẽ làm điều này. Nó sẽ tiếp tục trong tương lai”, một người dân trong làng nói. Tuy nhiên, phương án này có nhiều rủi ro, vì theo luật, chỉ những cặp vợ chồng đã ly hôn trên 5 năm mới được xét cấp thêm tiền nhà và bồi thường. Gia đình định ly hôn để được bồi thường nhiều hơn. Ảnh: British Broadcasting Corporation (BBC).

Một cách khác để lách luật là nếu cặp vợ chồng đã ra tòa, họ có thể nhận được khoản bồi thường bổ sung dựa trên thời gian ly hôn. Đây là lý do tại sao nhiều gia đình tìm đến luật sư để được hỗ trợ nhanh chóng bằng văn bản.

Cơ quan giải quyết đất đai thành phố Nam Kinh nói rằng họ hiểu rất rõ về điều đó. Lỗ hổng này đang tìm kiếm một giải pháp thỏa đáng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.