Vợ trở thành bạn của chồng cũ

Home / Tổ ấm / Vợ trở thành bạn của chồng cũ

Vào một buổi chiều tháng 9, chị Nguyễn Thiu Phúc quyết định tổ chức một buổi họp mặt “đại gia đình” gồm mẹ con chị, chồng cũ và vợ mới cưới để chúc mừng con trai tròn 1 tháng tuổi. Lương —— Buổi gặp mặt giữa Tiểu Phương, huấn luyện viên của trung tâm thể hình và yoga, và gia đình chồng cô thường được tổ chức trong không khí vui vẻ và thoải mái này. Những người biết đến Tiểu Phương bởi thành tích gần như luôn đứng đầu trong các cuộc đua marathon. Các thí sinh lọt vào chung kết cũng kể câu chuyện mà Tiểu Phương rất ngưỡng mộ “sau này trở thành bạn của chồng cũ và hai người vợ”.

“Tôi làm vợ anh ấy 8 năm rồi, nhưng tôi sẽ làm bạn với anh ấy. Suốt đời”, cô chia sẻ.

Sau khi ly hôn, chị Phương phát hiện ra niềm đam mê truyền cảm hứng tập thể dục của mình. Trong ảnh, cô vừa tham gia giải chạy về Hà Nội vào giữa tháng 10 và đoạt giải nhất thể thao là cự ly 42 km dành cho lứa tuổi 41-50. Nhiếp ảnh: Phan Dương (Phan Dương.) – Bà Pan và chồng cũ đã ly hôn cách đây 18 năm. Chồng chị là một người đàn ông thành đạt, đẹp trai và đàng hoàng nhưng cũng vì lẽ đó mà luôn gặp nhiều cám dỗ. Khi họ có con, xung đột giữa họ ngày càng gia tăng. Một ngày nọ, người phụ nữ này nhìn người chồng đã gắn bó 8 năm với mình mà “cảm thấy như người xa lạ”. Cô nhớ lại: “Lúc đó tôi nhận ra rằng mình đã bỏ yêu anh ấy”. Sau bàn thua, Phương đâm đơn ly hôn nhưng chồng vẫn nhất quyết không đồng ý. Cuối cùng, anh ta đồng ý, nhưng xin được quyền nuôi con. Cô ấy nói: “Sau khi chia tay, bạn sẽ sớm có gia đình khác và một người phụ nữ khác sẽ sinh con cho bạn. Tôi quyết định chỉ sinh một đứa con”. Người chồng đồng ý với mong muốn của cô. Điều duy nhất có thể khiến họ bất đồng chính là cách này.

Dù Thiou Paine đã chủ động đề nghị chia tay nhưng ban đầu anh ấy vẫn rất buồn. Trong cuộc sống vợ chồng, bây giờ một người, một người phụ nữ đôi khi cảm thấy yếu đuối. Cô chọn cách hạn chế gặp gỡ thay vì nói chuyện với chồng cũ để khôi phục lại sự cân bằng.

Khi đó, hàng đêm, con trai tôi vẫn ôm chăn của bố và hỏi mẹ: “Bố đi rồi. Bố đi làm về hay sao?”, “Mẹ không thương con, mẹ có thương con hơn không?” .. Cô giải thích: “Bố mẹ còn thương con lắm, chỉ là không hợp, không hợp nhau”. Người mẹ hoàn toàn hiểu nguyên tắc không bao giờ phá chồng trước mặt con trai. Trong lòng con trai, người cha luôn gắn liền với hình ảnh một người đàn ông thành đạt. Họ có thể nói chuyện với nhau thoải mái như hai người, Tiểu Phương nói: “Dù là tôi, tôi cũng có thể ôm cổ nâng vai, trở thành đàn em mất kiểm soát.” Đôi khi anh đi uống cà phê với bạn bè. Khi anh ấy cần lời khuyên kinh doanh, cô ấy sẽ ngay lập tức gọi cho anh ấy để xin lời khuyên, hoặc thậm chí kéo anh ấy. Anh thất nghiệp và đi “tán dóc” với bạn của cô. Mẹ con tôi, chồng cũ và bạn gái ngày càng nhiều bữa.

Một hôm cô hỏi anh: “Tại sao anh sống với cô ấy mà không kết hôn. Vâng”. Anh lại hỏi, “Em có sao không? Vậy thì tôi muốn cưới anh ấy.” Đã mời.

Chị Tiểu Phương (thứ hai từ phải sang) trong cuộc gặp gỡ với chồng cũ, người vợ thứ hai đã ly hôn và người vợ hiện tại (phải). Ảnh: Vật tư-Tiểu Phương sẵn sàng nhận tin, nhưng con trai ông lại nói ngược lại. Một cậu bé tên Kiên 6 tuổi tự hỏi: “Tại sao bố lại lấy con? Sống với nhau là điều tốt thì mẹ giải thích:” Sống với nhau không có gì là sai, nhưng nếu chúng ta ở với nhau, Bạn sẽ không có danh tính, có nghĩa là bạn sẽ không có trách nhiệm chăm sóc cha mình. . Đàn ông luôn cần một người phụ nữ chăm sóc, giống như Ken có mẹ, giống như bà nội chăm sóc cho ông nội nên việc cô lấy bố là chuyện bình thường. “Những năm đầu, khi bố tôi lấy vợ thứ hai, cuối tuần nào cô ấy cũng đón Ken về nhà và thỉnh thoảng đi du lịch cùng ba người. Khi sinh xong Ken rất háo hức đến thứ sáu Buổi chiều anh đã tập trung mua ít đồ chơi và sách nên sáng thứ bảy anh đón con đi chơi cùng, sau đó khi cô chia tay bố chuyển sang Mỹ định cư thì mẹ con cô đã lên mạng xã hội. Thương vẫn rất thân thiết với cô, tương tự, khi anh bỏ đi cách đây 5 năm, Phương vẫn chơi với người thứ ba như một người bạn.

18 năm sau khi ly hôn, Tiểu Phương vẫn duy trì thói quen Mốt sáng và dắt con đi. Mang về quê ăn mừng tân hôn. Nội tất niên. Người phụ nữ quyết ly hôn nhưng không từ bỏ gia đình cha của đứa trẻ. Nhân ngày kỷ niệm về quê, sinh nhật mọi người, cô ấy bảo anh ấy gửi tin nhắn chúc mừng “Đây là lần thứ hai ở Mỹ“Về đến nhà, vợ chồng cũ nấu cơm, 4 người lớn và 2 đứa trẻ ngồi chơi rất vui vẻ”, chị Phương nói. Mẹ không dạy nhưng mẹ sống nên mình có thể thêm vào mà không mất gì ”, Lê Trung Kiên, 22 tuổi chia sẻ.

Nhiều người nói tâm lý trẻ em là vấn đề đáng lo ngại nhất. Khi ly hôn, Phương có một đứa con được nhiều bạn bè gọi là “trời cho”, khi mẹ tham gia cuộc thi, Kiên thường đi cùng nhưng đến bốn giờ sáng thì được gọi là Kiên. Đi “. Kean nấu một tô mì”, anh lập tức đứng lên làm. Có lần, mẹ anh giúp tổ chức một cuộc đua ở Tam Đảo, 10 km cuối cùng thì hết pin, chị Pan đưa tai nghe cho con chạy bộ. ..

Khi Ken 10 tuổi, mẹ biết mình có người yêu, mẹ anh rất ngạc nhiên vì dù chia tay nhưng Ken vẫn đỗ Đại học Khoa học Tự nhiên với số điểm khá cao, thậm chí vẫn có cảm giác xa lạ với bạn gái cũ. Bà Pan cho biết: “Tôi nghĩ con trai vượt qua mối quan hệ học trò một phần nhờ ảnh hưởng của cha mẹ. “Cô Tiff Feng và con trai Lê Trung Kiên. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Chồng cũ Phương chia sẻ anh và cô ấy chia tay vì không còn hợp nhau. Nhưng sau khi ly hôn, trách nhiệm với nhau là quan trọng” Anh ấy hợp tác với vợ cũ để chăm lo học hành và sự nghiệp của con trai. Anh ấy rất hiếu thảo và thường xuyên đến thăm bố mẹ vợ. Ngược lại, khi cần hỗ trợ kinh doanh, bố mẹ Phương luôn sẵn lòng giúp đỡ. ”Người đàn ông 50 tuổi nói:” Không có tình yêu, chúng ta bình đẳng với nhau. “Nơi vợ chồng già vợ cũ sinh sống. Các con có thể dễ dàng đến thăm. Anh ta đã nói ý định này nhiều lần trong những lần trò chuyện với 4 người” Chỉ có người phụ nữ cuối cùng, còn người thứ nhất và thứ hai là bạn bè “. Là đàn ông, bạn nên trò chuyện với họ và rút ra rằng “đàn ông là người đơn giản, chỉ có phụ nữ hay phức tạp.” Biết được điều này, chị đã học được cách buông bỏ ích kỷ, ghen tuông và giản dị hơn. .

Phan Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.