Hôn nhân sai lầm ở Việt Nam trong mắt các nhà báo Pháp

Home / Tổ ấm / Hôn nhân sai lầm ở Việt Nam trong mắt các nhà báo Pháp

Đám cưới của Kha ở Hà Nội trông thật hoàn hảo, nhưng cô gái giấu một bí mật: cô ấy đang mang thai 3 tháng và chú rể bên cạnh anh ta thực sự là một người xa lạ. Kha đã chi 1.500 đô la để tổ chức hôn nhân giả.

“Ngày hôm sau khi kết hôn, Kha nói:” Nếu tôi không có chồng, bố mẹ tôi sẽ rất xấu hổ. “Cô ấy nói rằng” thủ phạm “trong bụng mẹ đã kết hôn với một người phụ nữ khác.

AFP báo cáo rằng Việt Nam đang phát triển một dịch vụ kết hôn giả, và khoảng 70% người dân Việt Nam đang phục vụ Giả mạo. Kết hôn ở tuổi 15. Để tránh tiếng xấu, nhiều bạn trẻ sẵn sàng chi hàng ngàn đô la từ cha mẹ đến cha mẹ. Bạn bè thuê một “gia đình giả” để tổ chức một cuộc hôn nhân thực sự. Mong muốn, hoặc tránh xung đột khi hai gia đình không đồng ý kết hôn .

Kha và người chồng giả của cô sẽ không trở thành vợ chồng. Về mặt pháp lý, vì họ mới kết hôn nên họ đã đăng ký kết hôn. Nhưng Kha rất biết ơn người đàn ông này đã giúp anh ta. Bao phủ tất cả mọi người.

“Tôi nghĩ rằng tôi sẽ bị chết bởi một chiếc phao cứu sinh”, Kha nói trong đám cưới. – Kha sau đó nói rằng cô sẽ nói với gia đình rằng cô đã bị chồng bỏ rơi. Ly hôn tốt hơn nhiều so với việc có một đứa con ngoài giá thú. .

Chú rể và chồng Chú rể và N Một cuộc hôn nhân giả. Nhiếp ảnh: AFP.

Khái niệm về mối quan hệ giữa nam và nữ ở giới trẻ Việt Nam đang phát triển nhanh chóng. Ngày càng có nhiều cặp vợ chồng chọn sống hoặc kết hôn trước khi kết hôn Sau khi thuê một căn nhà để ở. Năm 2017, tỷ lệ phá thai tăng vọt lên hơn 300.000. Con số này có thể cao hơn vì nhiều ca phá thai được thực hiện tại các cơ sở y tế tư nhân và không được đăng ký.

Tuy nhiên, hôn nhân là một câu chuyện hoàn toàn khác. Về mặt hôn nhân, nhiều người vẫn chịu áp lực rất lớn từ gia đình và xã hội, đặc biệt là những người có tư tưởng văn hóa truyền thống. Đánh giá “, nhà tâm lý học Nguyễn Duy Cường nói. Theo ông Cường, để tránh đổ vỡ mối quan hệ gia đình, nhiều bạn trẻ buộc phải tổ chức những cuộc hôn nhân giả.

Trường hợp của Quan và Hương là một ví dụ điển hình. Gia đình Quan không cho phép cô kết hôn với Hương vì cô đến từ một tỉnh nghèo. Mặc dù cha mẹ của Xiang hy vọng rằng con gái họ sẽ kết hôn vào năm 2017, bởi vì giáo viên nói rằng năm mới là tốt và cũ.

Do đó, cặp vợ chồng trẻ quyết định tổ chức một cuộc hôn nhân giả ở Yi’an. Vào ngày đó, gia đình cô gái Lừa là có thật, và toàn bộ gia đình chàng trai là giả. Mọi thứ diễn ra suôn sẻ, ngoại trừ việc một “ông chú” từ nhà chàng trai hiểu lầm tuổi thơ của Quân trong một bài phát biểu trước nhà cô gái. Bí mật của bố mẹ anh. Chú rể cho biết mặc dù gian lận trong đám cưới nhưng mối quan hệ của anh với cô dâu là có thật. Hai người muốn sống hạnh phúc bên nhau.

“Thật vui khi mất một ít tiền và khiến mọi người vui vẻ. Chúng tôi đã giải quyết cơn đau đầu trong hòa bình”, Quân nói. .

Quan và Hương là hai trong số hàng trăm khách hàng sử dụng dịch vụ kết hôn giả của ông Nguyễn Xuân Thiên. Công ty có nhiều kinh nghiệm trong việc tổ chức các cuộc hôn nhân giả ở Hà Nội. Người dùng sử dụng dịch vụ của công ty trên mạng phải trả một khoản phí cố định lên tới 4.400 đô la – ông Tiến nói rằng ông đã tổ chức hàng ngàn đám cưới trong những năm qua. Mỗi ngày, công ty thuê hàng trăm người tham dự đám cưới, tức là hơn mười lần 10 năm trước.

“Chúng tôi lo lắng về tình hình hiện tại. Công ty giống như bị bệnh.” Bệnh viện giúp cô dâu chú rể chữa khỏi “căn bệnh” của họ. Nhưng chúng tôi thực sự không muốn tình trạng này gia tăng “, ông Thiên nói với AFP. Ông nói rằng công việc này là một dịch vụ cộng đồng và sẽ không mang lại nhiều lợi nhuận .

Mộc Miên

Leave a Reply

Your email address will not be published.