Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Home / Tổ ấm / Đại dịch đã làm gia tăng khoảng cách giàu nghèo

Khi các trường học ở Hàn Quốc mở cửa trở lại, Han Xin Bi cảm thấy khó tập trung vào việc học. “Học trực tuyến thực sự rất xấu hổ. Một học sinh trung học ở Seoul cho biết:” Điểm thi của em rất kém và em không thể tập trung. “Seoul. Ảnh: AP .—— Cũng giống như học sinh các nước trên thế giới, trẻ em Hàn Quốc rất hoang mang về việc học trực tuyến trong thời kỳ đại dịch. Các chuyên gia cho rằng ít tương tác với giáo viên, thiếu chú ý trong quá trình học và Một số nhược điểm về kỹ thuật làm cho kết quả học tập kém hơn trước. Cần chỉ ra rằng sự sụt giảm của học sinh thuộc các gia đình khó khăn lớn hơn nhiều so với sự sa sút của học sinh từ các gia đình trung lưu và thượng lưu, nói cách khác, “con nhà giàu” dễ dàng theo đuổi con cái của mình. Các khóa học, và thông qua học phí hoặc thuê gia sư để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi.

Theo một cuộc khảo sát với 51.021 giáo viên, khoảng 80% người tham gia tin rằng có khoảng cách lớn giữa việc học tốt nhất và kém nhất Kết quả đạt được. Để giải quyết vấn đề này, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã thuê gia sư bán thời gian để hướng dẫn 29.000 học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn. Một số giáo viên được giao nhiệm vụ kèm cặp học sinh cá biệt và có tổng số 2.300 em không hoàn thành kế hoạch.

Vì giáo viên chỉ quay video Và đăng nó lên Internet, vì vậy Shin Bi không thể hỏi thêm. Nếu tôi không hiểu bài học này và gia đình tôi không đủ điều kiện để thuê gia sư. “Tôi không muốn so sánh mình với người khác, nhưng nếu tôi có Nhiều tiền, tôi có thể nhận lời tư vấn nhiều hơn. Tôi thực sự muốn học tiếng Anh và tiếng Trung “, Shen Bi nói. Ngay cả sinh viên thành công nhất cũng thấy việc học trực tuyến rất” khó “.” Tôi cảm thấy buộc phải ngồi xuống và cảm thấy mệt mỏi. Đối với em, khó khăn nhất là không được ngồi cạnh bạn bè nên em rất khó tập trung vào việc học “, Ma Ruibin chia sẻ. Ma Ruibin may mắn vì được bố mẹ chi trả khoảng 2 triệu won (1.750 em). Đô la Mỹ) cho các khóa học tư nhân. Ảnh: Associated Press.

Khi Hàn Quốc dần mở cửa trở lại trường học vào tháng 5, các quan chức Hàn Quốc lần đầu tiên cử học sinh trung học đến trường để chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh đại học vào tháng 12. Thứ tư ở châu Á Trong hệ thống kinh tế, trường đại học bạn theo học sẽ quyết định hầu hết các khía cạnh tương lai của bạn: công việc, địa vị xã hội của bạn và thậm chí cả vợ / chồng của bạn .— Vào tháng 6, hàng nghìn sinh viên đã tham gia kỳ thi thử để chuẩn bị cho lớp 12 Trong kỳ thi tuyển sinh đại học của tháng Giêng, số lượng học sinh bị điểm kém tăng lên bất thường. Kết quả của Kang Min-jung, thành viên của Ủy ban Giáo dục Quốc hội Hàn Quốc, phản ánh rằng “sự phân cực của giáo dục đã trở nên trầm trọng.” – Theo một cuộc khảo sát của chính phủ Hàn Quốc, hàng nghìn học sinh Cha mẹ và giáo viên của Wan. Ở quốc gia này, khoảng 75% học sinh Hàn Quốc đã tham gia vào các dịch vụ giáo dục tư nhân (học riêng hoặc học riêng) với chi phí trung bình hàng tháng là 377 đô la Mỹ. Cuộc khảo sát cũng cho thấy việc giáo dục của các gia đình trung lưu và thượng lưu Các khoản chi tiêu gấp 5 lần các gia đình có thu nhập thấp. – – Cha mẹ của Ma Ruibin hiện đang học tại một trường tư thục và cho biết hai vợ chồng đã chi khoảng 2 triệu won (1.750 học phí cho con gái mỗi tháng), học phí mỗi năm Chi phí của ký túc xá là 20 triệu won (17.550 đô la Mỹ). Mặc dù tiền bạc là gánh nặng đối với hai vợ chồng, nhưng cha mẹ của Xu Bin cho biết họ sẵn sàng chi trả vì giáo dục là yếu tố quan trọng đối với tương lai của con gái họ. Tôi không buồn. Nhưng tôi Tôi cũng cảm thấy rất mệt mỏi. Cha của Xu Bin, Ma Wenying, nói: “Tôi thực sự không thể chăm sóc bản thân vì tôi không có thời gian và nguồn lực tài chính. “YH Yoon là một bà mẹ đơn thân có 3 đứa con. Seoul cho biết cô ấy lo lắng rằng con trai mình sẽ cư xử không tốt ở trường vì cô ấy không đủ khả năng cho các con đi học. Cô ấy cũng phải làm việc vất vả để nuôi dạy bọn trẻ nên không có thời gian để dành. Dạy kèm các em.

Dù gia đình đang gặp khó khăn vì đại dịch nhưng cô vẫn động viên các em chăm chỉ học tập .. Các em có thể vào một trường đại học tốt. Cô nói: “Tôi nói với các em: Sau này các con có muốn sống như mẹ không?” Cha mẹ tôi đã nói với tôi, và bây giờ tôi kể lại cho họ nghe. “-Khan Ngok (Theo Associated Press)

Leave a Reply

Your email address will not be published.