Tại sao không làm bài tập cho học sinh tiểu học?

Home / Tổ ấm / Tại sao không làm bài tập cho học sinh tiểu học?

Tuy nhiên, kết quả của nghiên cứu kéo dài 25 năm này cho thấy bài tập về nhà có tác dụng rất có lợi đối với học sinh trung học, trong khi nó đang giảm dần đối với học sinh trung học. – Nghiên cứu từ Đại học Duke cho thấy bài tập về nhà rất hiệu quả đối với học sinh trung học, nhưng hoàn toàn không có tác dụng đối với học sinh tiểu học. Ảnh: Alamy.

Năm lý do tại sao giáo viên không nên giao bài tập về nhà cho trẻ. -Trước hết, bài tập về nhà có thể gây cho học sinh ấn tượng tiêu cực về việc học. Học sinh tiểu học mới chập chững bước đầu tiên trên con đường học tập. Vì vậy, giáo viên không nên để trẻ ghét trường học mà nên giúp trẻ tìm thấy niềm vui trong học tập.

Thứ hai, bài tập về nhà sẽ làm hỏng mối quan hệ giữa bọn trẻ. Và cha mẹ. Ở lứa tuổi tiểu học, trẻ không thể tự ý làm bài nếu không có sự nhắc nhở của cha mẹ. Sau một ngày bận rộn ở trường, những từ như “bài tập về nhà” hoặc “học tập” có thể khiến con bạn cảm thấy khó chịu trước khi đi ngủ. Việc ép trẻ ngồi vào bàn học có thể là một “trận chiến đau lòng”, khi bài tập về nhà thực sự mang lại hiệu quả cho việc học của chúng thì chúng phải chiến đấu trong nhiều năm. — Thứ ba, bài tập về nhà sẽ tạo ra tinh thần trách nhiệm sai. Những người ủng hộ bài tập về nhà hàng đầu tin rằng làm bài tập về nhà mỗi ngày sẽ khiến trẻ có trách nhiệm với việc học của mình. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho người cao tuổi. Nếu cha mẹ phải nhắc nhở con cái làm bài tập về nhà mỗi tối thì hiệu quả còn tồi tệ hơn.

Thứ tư, làm bài tập về nhà sẽ giúp họ có ít thời gian hơn để trở thành trẻ con. Theo một khảo sát, nhiều trẻ em có năng lực vận động không đủ. Tất cả học sinh, đặc biệt là học sinh tiểu học nên tập thể dục cả đêm, vui chơi ngoài trời và tập thể dục cùng bạn bè. Giáo viên và phụ huynh nên khuyến khích trẻ tham gia nhiều hơn vào các hoạt động này.

Cuối cùng, trẻ em cần phải nghỉ ngơi để đạt điểm cao ở trường. Nếu phải làm bài tập về nhà, họ sẽ ít ngủ hơn. Trung bình trẻ em, đặc biệt là học sinh tiểu học cần ngủ 10 tiếng mỗi ngày. Để trẻ học ở trường với 100% khả năng, trẻ cần có thời gian nghỉ ngơi đầy đủ.

Vậy nếu không phát bài tập về nhà thì cần phải có những biện pháp gì để giúp học sinh tiểu học học tốt?

Giáo viên và phụ huynh có thể tổ chức nhiều hoạt động khác cho học sinh tiểu học, thay vì để trẻ và phụ huynh nghe “bài học của lớp trên” Các em có thêm nhiệt huyết và hăng say học tập.

Khuyến khích trẻ thích đọc sách

Theo kết quả nghiên cứu, đối với học sinh tiểu học, việc đọc sách hiệu quả hơn so với việc thực sự làm bài tập ở nhà. Cha mẹ và giáo viên có thể tìm hiểu thêm về các chủ đề yêu thích của trẻ, sau đó khuyến khích trẻ học bằng cách cho phép trẻ đọc hoặc tự đọc. Tìm những cuốn sách phù hợp với sở thích của từng học sinh sẽ tốn nhiều thời gian hơn là làm bài tập cho mọi người, và việc đọc sách thú vị mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. .

Dạy trẻ về trách nhiệm thông qua các hoạt động hàng ngày

Cha mẹ không thể dựa vào bài tập về nhà mà có thể dạy trẻ về trách nhiệm thông qua nhiều thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Nó giống như việc dậy sớm vào buổi sáng, đắp chăn, giúp bố mẹ việc nhà và thậm chí là chăm sóc động vật.

Dạy trẻ suy nghĩ về toàn bộ cuộc sống của chúng

Cha mẹ và giáo viên nên giúp con bạn hiểu rằng học tập là một quá trình liên tục và lâu dài. Hồi đó làm bài tập chỉ là một hoạt động phụ.

Đưa trẻ đến bảo tàng

Khi trẻ đến thăm bảo tàng, chúng sẽ học được rất nhiều điều về khoa học và nghệ thuật. Trẻ em sẽ không có kiến ​​thức và kinh nghiệm ở bất kỳ nơi nào giống với những nơi này. Cha mẹ có thể nghiên cứu các triển lãm hoặc hoạt động mà con họ quan tâm.

Nhìn chung, thay vì giao bài tập về nhà, cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và phụ huynh có thể giúp trẻ có được trải nghiệm sau giờ học để nâng cao khả năng sáng tạo và kết nối với cộng đồng và cộng đồng. Đa dạng hóa cách học của họ. Điều này sẽ giúp giáo dục tiểu học trở nên hiệu quả hơn.

Khánh Ngọc (theo Lifehack)

Leave a Reply

Your email address will not be published.