Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Home / Tổ ấm / Chàng trai 24 tuổi tự tay xây dựng trang trại hoa hồng

Khi mặt trời vừa mọc, Tan Fulou mặc áo khoác, đội mũ bạc rồi đi ra khu vườn trước nhà. Chàng trai sinh năm 1996 tìm đến những bụi hồng, tỉa những bông hoa sắp tàn để ra nụ mới rồi ngắt một chùm hoa mới nở còn ướt sương đêm, đề phòng trường hợp khẩn cấp.

“Tôi không muốn đi đến cuối đời. Tôi chỉ đến một nơi bình yên. Tôi vẫn thực hiện ước mơ này trên chính mảnh đất của mình”, anh nói. Hơn 2.000 gốc hồng ngoại đã được trồng trên đồi của xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom. Một ngày trước cơn sốt, chàng trai trẻ này đã kiếm được 20-30 triệu USD nhờ bán hạt giống.

Hiện tại khu đất nền Thám Phủ có 2.000m2, trên đó có hơn 2.000 gốc hồng ngoại ảnh: do nhân vật cung cấp.

Ở tuổi 24, chàng trai này không giống bao bạn bè bởi cuộc sống thị thành. thu hút. Hôm đó, Phú đội chiếc áo, chiếc nón cũ trên đầu, trùm những chiếc áo, nón cũ rồi biến thành đồ vật như cóc, xoài, rau … như một “nông dân” thực thụ.

“Anh ấy nói:” Em là con nhà nghèo nên phải bỏ học lớp 9, từ đó phải trung thành với thiên hạ. “Cách đây 9 năm, anh trai của Phú (trụ cột của gia đình) bị tai nạn giao thông qua đời, giờ gia cảnh khốn khó lại càng thêm túng quẫn, mẹ em dù muốn khuyên can nhưng em Phú đã nghỉ học để đi làm. Không có bằng tốt nghiệp, anh đi buôn mít, làm liên tục 12 tiếng được trả 100.000 đồng, sau khi có lương, Fu đưa hết cho mẹ nuôi, chỉ để lại tiền mua quần áo Tết .— – “Sự nghiệp kinh doanh” của cậu bé lớp 9 bắt đầu từ nhu cầu làm việc không công. Mỗi lần bạn dọn dẹp khu vườn, người chủ sẽ trả tiền bằng một chậu lan bị hỏng. Với kiến ​​thức này, em sẽ tìm hiểu về cây lan trực tuyến Đa thông tin. Ăn được. Sau hai năm nuôi cấy và nghiên cứu, những chậu hoa lan đầu tiên đã tái sinh và nở ra những bông hoa rất đẹp. Những chậu lan tưởng chừng vứt đi nay lại trở thành nguồn thu nhập quan trọng của cả gia đình: Vài tháng sau, thu nhập của Phú lên đến 5-6 triệu, tiền lãi được tái đầu tư mua giống lan mới, 17 tuổi, thu nhập từ nghề trồng lan ổn định, Fu quyết định làm ăn lớn và mua cây tre trước hiên nhà. Làm giàn hoa rộng 50m2, treo hàng trăm giò lan, bán dần thu nhập 9-10 triệu – Khởi điểm trở thành “trùm hoa hồng” đến với chàng thanh niên một cách tình cờ Đầu năm 2017, anh họ tôi xin vào xóm trông coi. Anh tặng cây hồng ngoại My Heart (hoa hồng nhập từ Nhật Bản) về khu vườn rộng 5.000m2, anh đánh bông ra vườn mới, vài tháng sau ra hoa màu trắng hồng cánh kép, to và thơm. Nhìn lại thành công của Vườn Lan, người ta nghĩ ra ý định bán hoa hồng, nghĩ lại, Phú bỏ hết tiền mua cây giống bình dân.

Đây cũng là lần đầu tiên Thẩm Phú rơi từ trên đất xuống. Trảng Bom có ​​khí hậu khô nóng không thuận lợi cho sự phát triển của hoa, dù đã tìm hiểu kỹ thuật và cách chăm sóc nhưng nhiều cây khi ra hoa đã về một vài cánh, hoa nhạt màu và thường bị bệnh ít ngay đợt đầu. Một số lượng lớn cây nhập khẩu bị chết và gần 20 triệu đô la Mỹ bị mất – một số tiền lớn đối với anh vào thời điểm đó.

Sau khi thua lỗ, nam thanh niên đã tìm kiếm bí mật của nhóm chơi hoa. Vào một ngày nắng 40 độ, Khuôn mặt bỏng rát nhưng Phú vẫn “chôn chân” trong vườn, hàng ngày đưa từng cánh hoa về để kiểm tra, đánh giá tình trạng hiện tại rồi “kê đơn” theo nhu cầu. Không thèm thay quần áo, cứ vô tư lên giường đi ngủ .—— Thấy con vất vả, mẹ và dì Vũ Thị Nga, 57 tuổi, đề nghị bỏ vườn lên thành phố làm việc. ” Thất bại sẽ bắt đầu lại. À, mình rất nhiệt tình, các mẹ ủng hộ nhé. Chị kể, vài tháng sau, cây hồng không bị sâu bệnh, nở hoa màu đậm và sặc sỡ theo yêu cầu, Fu bắt đầu cho lan, anh nhớ lại: “Tôi sẽ không khỏi ngất ngây cho đến khi gốc cây đầu tiên nở. “Hoa nở đẹp, hướng dẫn chi tiết không giấu được nghề này nên lượng người mua ngày càng đông. Phòng luân canh giúp cây cối trong vườn phát triển

Tàng Hắm Phú ngày nào cũng ra vườn ươm nhổ cỏ. Và điều đó rất hòa hợp với cuộc sống của Huacao. Ảnh: nhân vật cung cấp .—— Khách hàng đông và không làm được hết việc nên chị thuê thêm nhân công, nhưng vài ngày sau, họ phàn nàn về công việc khó khăn và xin nghỉ. Hai năm qua, anh chăm sóc hơn 2.000 gốc hồng, đóng gói chuyển cây cho người khác.ách. Trong cơn sốt hồng ngoại, điện thoại của Phú luôn trong tình trạng nhiệt độ cao, nhắn tin không trả lời nhanh. Cây giống bán ra không chỉ giới hạn trong Huyện Đồng Nai mà các tỉnh, thành khác cũng rất được tin dùng. Di chuyển tất cả các cây đến đó. Khi lần đầu tiên sở hữu mảnh đất của mình vào năm 22 tuổi, anh chạy vào khu vườn và nhớ ra nơi anh tìm thấy hoa hồng và nơi anh trồng cây ăn quả. Tại khu vườn mới, anh Phú cũng tự tay đào ao để thả cá, trồng hoa đồng tiền, đậu ván và các loại hoa khác sau khi tu sửa. Ngoài hoa hồng, các loại cây ăn quả và rau cũng được chăm bón trong vườn, chẳng khác gì một gia đình chủ trên núi. Làm giàu chính đáng là tấm gương vượt khó vươn lên làm kinh tế không chỉ của xã mà cả tỉnh Đồng Nai. Anh ấy nói: “Công việc khó khăn đã làm cho tôi giàu có ở một quê hương như Phúc Châu là rất đáng quý.”

Dù có thể kiếm tiền nhưng cô ấy vẫn tiết kiệm và mặc áo khoác cũ, làm vườn và quần áo hàng ngày. Đội chiếc mũ rơm: “Những điều này khiến tôi cảm thấy thoải mái và vui vẻ.” Anh cho biết, hoa hồng không chỉ mang lại thu nhập, mà còn mang lại cảm giác bình yên mỗi ngày. Hiện tại, Tham Phú còn trồng nhiều loại hoa khác với mục đích thương mại. Ảnh: Nhà cung cấp.

Đầu năm 2019, khi bản dịch Covid-19 bị gián đoạn, công việc kinh doanh đình trệ mấy tháng và hầu như không có doanh thu, nhưng Phú không quá lo lắng. Anh cho biết, từ nhỏ cuộc sống đã khó khăn, lại chứng kiến ​​nhiều cuộc tranh chấp, mâu thuẫn trong gia đình nên giờ anh mới được yên ổn. Ươm mầm, làm cỏ, xới đất, hòa mình vào cuộc sống của cỏ cây hoa lá… Cuối tuần, anh chiêu đãi bạn bè, người thân bằng những món ngon địa phương.

“Tôi sống cuộc sống của tôi.” Chàng trai trẻ 24 tuổi nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.