Cha mẹ góa chồng đấu tranh cho phép tái hôn

Home / Tổ ấm / Cha mẹ góa chồng đấu tranh cho phép tái hôn

Ông Chen hiện có một cô con gái và hai con trai sống ở Nam Ninh, Khu tự trị Zhuang (Quảng Tây). Do sự phản đối mạnh mẽ của ba đứa trẻ, Chen không dám nói chuyện với một bà già tên Lu mà anh mới gặp. Thay vào đó, họ quyết định gặp nhau để đáp ứng nhu cầu của những người bạn quá cố. Thời báo Hoàn cầu đưa tin rằng tình trạng của ông Chen, không phải là hiếm trong xã hội Trung Quốc. Nhiều người cao tuổi ở đất nước này đã gặp phải tình huống tương tự. Theo số liệu do Cục Thống kê tỉnh Giang Tây công bố, hơn 80% người già độc thân đã kết hôn muốn kết hôn lần nữa. Thật không may, hơn 60% trong số họ đã không nhận được sự giúp đỡ từ con cái của họ.

Ảnh minh họa: “Sydney Herald Morning News” .

Cô Lu đã thảo luận và thảo luận về việc tái hôn với con trong vài tháng. . Nhưng ý kiến ​​của người con trai út (người mà anh ta quan tâm nhất) buộc anh ta phải dừng lại.

“Điều này không có nghĩa là chúng ta không biết anh ta, hoặc chúng ta không biết làm thế nào để có con. Đây có phải là anh ta không? Có phiền hà với trẻ em ở độ tuổi 70 không?”, Anh trai của Chen nói. “Sau khi kết hôn, họ nhất định phải ở bên nhau và sẽ sớm tranh luận về vấn đề phân chia tài sản. Tôi không có thời gian để giải quyết những vấn đề này. Nếu anh ấy kết hôn, bố tôi chắc chắn sẽ không sống một cuộc sống bình yên.” “.— – Đồng hành với “Cuộc sống hiện đại hàng ngày”, Chen nói rằng mỗi lần anh đề xuất đề nghị này với anh trai, anh sẽ từ chối. “Họ không biết rằng tôi chỉ có một mình. Họ đều có gia đình riêng, còn tôi sống một mình trong một căn hộ cũ. Nếu tôi bị bệnh hoặc có điều gì đó xảy ra, tôi không thể nhờ họ giúp đỡ. Chen, người vợ quá cố của tôi đã đồng ý một lần, “Vì vậy, tôi không hiểu tại sao điều này không thể chấp nhận được”, Chen nói. Lúc nọ, khi nghĩ về điều đó, anh nhớ về niềm đam mê gần đây của mình. Ngay lúc đó, anh cảm thấy ông già đã bỏ đi và không thể đi lại. Ông gọi con trai, nhưng bọn trẻ thì bận. Cô Lu đi chăm sóc người cha già buồn bã của mình: “Nếu tôi phải đợi bọn trẻ đi làm ngày hôm đó và lấy cho tôi một cốc nước, thì tôi sẽ chết vì khát.” Chen hôn. Nhưng con trai bà nói rằng họ sẽ chỉ thuê một người giúp việc để giúp anh ta. Con trai nhỏ của anh nói: “Chúng tôi là những đứa con hiếu thảo, chúng tôi sẽ không để bố tôi ở một mình.” “Chúng tôi có thể tìm cho anh ấy một người giữ trẻ, hoặc nhờ hàng xóm chăm sóc anh ấy, mọi lo lắng của bố anh ấy sẽ được giải quyết.”

“Anh ấy cảm thấy cô đơn vì nghĩ quá nhiều.” Em trai út của ông Chen tiếp tục. Ông nói: “Nếu cha tái hôn, sẽ có những vấn đề như tranh chấp gia đình và phân chia tài sản, và sau đó ông ta sẽ biết rằng mình đã sai.” Luật pháp cho tôi biết rằng người già cũng có quyền tái hôn. “Nhưng khi tôi cho anh ta xem các bài báo về luật pháp, anh ta đã ném chúng đi nhưng không bao giờ đọc chúng. Anh ta chỉ không đồng ý và nói rằng nếu tôi khăng khăng cưới Lu, tôi sẽ tự chịu mọi hậu quả.” Ông Chen tiếp tục: “Điều này dường như đe dọa tôi. Tôi rất tức giận đến nỗi tôi gần như đã chia tay với anh ta một vài lần,” anh nói. Con trai ông, Lo ngại về việc chia sẻ tài sản với bà Lu khiến ông buồn hơn: “Dường như ông chỉ quan tâm đến tài sản, nhưng không thực sự quan tâm đến tôi.” Cuộc xung đột giữa hai thế hệ truyền thống buộc một số người cao niên phải bí mật kết hôn mà không nói với họ. Đứa trẻ.

Jin, một người đàn ông 80 tuổi đến từ Bắc Kinh, nói với Legal Daily rằng anh ta muốn tìm một đối tác mới, nhưng đã phản đối mạnh mẽ ba đứa trẻ. Những đứa trẻ này rất hiếu thảo, ngoại trừ một vấn đề.

“Đó là tiền. Các con tôi nói rằng chúng lo lắng rằng người phụ nữ tôi chọn chỉ quan tâm đến tiền của tôi, rồi biến mất. Lo lắng này là hợp lý, nhưng nó cũng cho thấy rằng” tất cả chúng đều muốn tài sản của tôi. Sau khi tôi qua đời, căn hộ này có thể được bán với giá hàng triệu RMB, “ông Jin. – Giáo sư Huang Donghui của Đại học Hà Nam từng nói tại bữa tiệc Benliang rằng có hai lý do chính khiến trẻ em ngăn cản cha mẹ già kết hôn lần nữa. Hôn nhân ảnh hưởng đến quyền lợi của họ, và thứ hai, họ không muốn nhận thêm trách nhiệm chăm sóc người già. Đối với hầu hết trẻ em trưởng thành, đây sẽ là một gánh nặng tài chính và cảm xúc, đặc biệt là khi những người mới đến có dòng máu khác nhau.- — “Bây giờ, nếu cha tôi tái hôn, ông sẽ cho phép ông (sau khi chết) được chôn cùng một chỗ với mẹ tôi? Tôi nên nghĩ gì về việc đi đến mộ?Chen Con trai cho biết, thì Don Don nghĩ về con cái của bạn.

60% người già muốn tái hôn ở Trung Quốc gặp khó khăn vì họ không thể tránh được. Công việc: Điện báo Belfast. Để không làm phiền các con, nhiều người bạn cũ đã cùng nhau di chuyển thay vì kết hôn đúng cách. Li Fugui và Zhang Yue’e ở Khu tự trị Heningha đã sống 4 năm và là tấm gương cho các cặp vợ chồng già. .

Ông Zhang sống trong căn hộ của bà Li. Để tránh những rắc rối do tài sản gây ra, ông trả cho bà một khoản chi phí sinh hoạt 1200 RMB mỗi tháng. Một trong số họ bị bệnh và mọi đứa trẻ sẽ chăm sóc ông. bố mẹ anh ấy.

Ông Chen và bà Lu đã cố gắng ở lại với nhau. Mặc dù bà Lu thừa nhận rằng bà không đáp ứng yêu cầu của ông Chen, và không hài lòng với việc sống thử, bà lặng lẽ chấp nhận tình huống của họ. -Những đặc điểm của phụ nữ cao tuổi Trung Quốc cho biết, năm 2015, số người trên 60 tuổi sẽ đạt 222 triệu và dân số trên 80 tuổi sẽ đạt 30,67 triệu vào năm 2020. Vì nhiều lý do, ngày càng nhiều người cao niên sẽ sống với nhau mà không kết hôn. Nhưng giống như Luo Qiangqiang, phó giáo sư luật tại Đại học Ningxia, do thiếu sự bảo vệ pháp lý, việc sống thử như vậy không đảm bảo quyền lợi của họ.

Ngoài những rắc rối về tài sản, các cặp vợ chồng lớn tuổi – không giống như các cặp vợ chồng trẻ – có nhiều vấn đề tiềm ẩn, như chăm sóc sức khỏe, cái chết … Các chuyên gia khuyên mọi người nên khoan dung với cha mẹ đơn thân già để họ có thể Sống một cuộc sống hạnh phúc trong vài năm cuối đời. Đề nghị của luật sư là hai người già sắp kết hôn nên chứng thực tài sản của họ và đạt được thỏa thuận với con cái để không xảy ra tranh chấp trong tương lai.

“Bằng chứng về tài sản có vẻ tàn nhẫn, nhưng nó thực sự có thể giải quyết một vấn đề lớn trong cuộc sống sau khi kết hôn, luật sư Chen Wubin nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.