Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Nhà trị liệu tình dục nổi tiếng Logan Levkoff nói với CNN: “Hành vi tình dục của trẻ em khi trưởng thành là trải nghiệm phổ biến ở nhiều gia đình. Nhưng trước khi bạn quyết định phải nói gì với con mình , Điều quan trọng là xác định xem trẻ có quan tâm đến những gì đang xảy ra hay không? Theo chuyên gia này, đôi khi tầm nhìn của trẻ không nhiều như bạn nghĩ hoặc trẻ không được chú ý nhiều như bạn nghĩ, nhưng theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ nên Phản hồi. Hãy cư xử phù hợp.

Con cái không bao giờ được chứng kiến ​​cha mẹ hoặc mối quan hệ giữa cha mẹ và gia đình. Ảnh minh họa: Today’s cha mẹ / iStockphoto

Các chuyên gia hôn nhân và gia đình thường nhận được “lời kêu cứu” của nhiều cặp vợ chồng, Lý do là “Tôi phải làm gì khi con tôi tình cờ nhìn thấy cảnh thứ Hai? Chồng tôi có quan hệ tình dục với tôi? “. Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng đây là một” cơn ác mộng “.

Mặc dù việc khám phá tình dục của trẻ là điều bình thường, nhưng người lớn ở nhà cần duy trì quan hệ tình dục đúng đắn. Không bao giờ chứng kiến ​​điều đó ở nhà. Cha mẹ hoặc người thân khuyến cáo cha mẹ nên khóa cửa phòng ngủ và bật nhạc để tránh âm thanh nhạy cảm, các chuyên gia cũng khuyến cáo cha mẹ cất giữ những đồ nhạy cảm như bao cao su, đồ chơi tình dục … ở nơi cẩn trọng, Ngăn trẻ nhìn thấy và khơi dậy sự tò mò .—— Nhưng nếu con tôi quan hệ tình dục thì sao?

Các chuyên gia khẳng định rằng ngay cả khi trẻ phát hiện ra sự việc, bất kể trẻ ở độ tuổi nào, cha mẹ cũng không nên la hét và tức giận Hãy che giấu nỗi xấu hổ của bản thân “Tình dục là lẽ tự nhiên, người lớn cần giữ bí mật, nhưng không hợp tình dục thì thật đáng xấu hổ. “Nếu bạn quát mắng trẻ, chúng sẽ thắc mắc tại sao cha mẹ lại tức giận, tò mò hoặc hiểu lầm về lý do dẫn đến hành vi này.” Điều chúng đang làm thật đáng xấu hổ. “” .—— Nếu bạn đặt ra những giới hạn cụ thể về quyền riêng tư (đóng cửa, tắt đèn) và trẻ luôn vào xem những cảnh nhạy cảm, thì trẻ phải bị phân tâm ngay lập tức. . Giải thích tại sao các quy tắc của ranh giới này bị vi phạm, chẳng hạn như hỏi: “Con quên gõ cửa à?” .—— Khi trẻ đột ngột bước vào, bạn cũng có thể nói với trẻ: “Con về phòng đi. Bố mẹ cần. Vâng. không gian riêng tư”. Điều này có thể khiến trẻ nhận ra rằng chúng đang xâm phạm quyền riêng tư của cha mẹ và mất chú ý đến những gì cha mẹ đang làm.

Hơn nữa, cách giải quyết vấn đề này còn phụ thuộc vào độ tuổi của trẻ. Đối với trẻ ở các độ tuổi khác nhau, cha mẹ nên sử dụng các phương pháp khác nhau.

Đối với trẻ sơ sinh, trẻ em dưới 6 tuổi, trẻ sẽ không biết, hoặc lầm tưởng rằng cha mẹ đánh cha mẹ, đánh mẹ. Nên an ủi những đứa trẻ có cha mẹ yêu thương nhau, an ủi chúng quên mình.

Đối với trẻ em từ tiểu học đến tuổi vị thành niên ở một mức độ tò mò nhất định về giới tính, trên thực tế, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chú ý đến cảm giác của trẻ, nếu chúng cảm thấy không thoải mái thì hãy ngừng nói về điều đó. Trong nhiều trường hợp, trẻ mười tuổi sẽ thấy hành vi tình dục của bố mẹ rất khó chịu. Trong trường hợp này, bạn không nên đề cập trực tiếp mà nên khéo léo mua sách cho con đọc, để con hiểu rằng tình dục là chuyện riêng tư bình thường của các cặp vợ chồng. Đối với những trẻ không giận nhưng sẽ hỏi những câu sau: “Con đang làm gì vậy?” Và “Tại sao con lại cởi hết quần áo?”, Tốt nhất là không nên nói dối hoặc giải thích đầy đủ. . Mặc dù họ có thể không hiểu hết bản chất của tình dục, nhưng chàng trai trẻ có thể dần nhận ra rằng đây là điều mà một bậc cha mẹ quan tâm làm. Bằng cách này, bạn có thể vứt bỏ sự xấu hổ của mình và có cơ hội để giáo dục con cái.

Giới trẻ là đối tượng cần nhiều kiến ​​thức giới tính nên các bạn không cần. Giải thích rất nhiều cho bạn. Tuy nhiên, với những đứa trẻ trong độ tuổi này, cha mẹ cần cẩn trọng và giữ bí mật hơn khi gần gũi chúng. Hãy chú ý đến các khóa cửa trong khu vực riêng tư. Khi con cái thấy cha mẹ bế quan tỏa cảng, những thanh thiếu niên có hiểu biết đúng đắn về giới tính sẽ tự hiểu rằng tình yêu thể xác giữa vợ chồng là rất quan trọng đối với hôn nhân và là nền tảng của đời sống vợ chồng. Vui mừng.

Thùy Linh (theo UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.