Khi anh quyết định từ bỏ việc bán hình xăm con gà và lông mày, anh đã thay đổi cuộc đời mình

Home / Tổ ấm / Khi anh quyết định từ bỏ việc bán hình xăm con gà và lông mày, anh đã thay đổi cuộc đời mình

Ông Nakyen Nhu Hoàng có hai bằng đại học và là người đứng đầu Bộ Công thương tỉnh Dalke. Ông nói rằng tiền lương của ông không đủ để nuôi cô bé 3 tuổi. Ông cũng tìm thấy một công việc “cánh tả” để tăng thu nhập, chẳng hạn như lập trình, viết dự án, nhưng chỉ có thể làm việc ngoài giờ hành chính, và thu nhập không cao. Đây là một trong những lý do khiến ông từ chức vào tháng 8 năm ngoái.

Lúc đầu, bố mẹ anh biết ý định của anh, nên anh rất lo lắng vì anh nghĩ công việc của con trai ổn định và thăng tiến. đó là nó. Anh nói: “Nhưng tôi quá mệt mỏi. Kế hoạch cả tháng chỉ mất vài ngày và mức lương rất thấp, vì vậy sự nhiệt tình cống hiến của tôi đã cạn kiệt.” Nguyễn Như Hoàng kiếm sống bằng nghề bán gà nướng và tìm thấy Quyết định là sáng suốt. Nhiếp ảnh: Thanh Hải .

Người cha 34 tuổi cho biết, khi còn là công chức, mặc dù không có nhiều việc, anh vẫn dành ít thời gian cho gia đình vì dành hơn 8 Giờ làm việc hành chính có thể phải uống rượu và trao đổi mọi thứ, đặc biệt là mỗi khi bạn đi gần đó. Ông Huang mỉm cười hạnh phúc và nói: “Công việc của tôi đang trở nên hạnh phúc hơn. Tôi không biết làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng tôi có thể đưa con đến trường mỗi ngày.” Là một công chức, ông chỉ bán gà nướng và giúp vợ. Cung cấp cá đặc sản để bắt đầu công việc. “Tôi phải làm việc từ đầu đến cuối, lấy gà trước, sau đó giết mổ, nướng, bán … Ban đầu, quá khó để tạo ra hàng chục con gà, nhưng bây giờ tôi đã quen với nó. Thu nhập của tôi không cao, nhưng bây giờ có những thứ khác Hai nhân viên bán thời gian Điều quan trọng nhất là tinh thần thoải mái, công việc thực tế, cuộc sống thực. Tôi đã gặp một số đồng nghiệp cũ. Khi tôi nghe nhiều người tiếp tục phàn nàn về công việc văn phòng lương thấp, nhưng họ không dám dừng lại. Lúc đó, tôi nhận ra rằng quyết định của mình là sáng suốt.

Sau 12 năm làm việc, tôi chuyển đến một công ty của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia. Ông Trần Đình Thảo (Hà Nội, Thành Trị) rất hối hận vì điều đó Ông không về sớm.

Ông Thảo cho biết, trước khi di dời, vào tháng 3 năm ngoái, ông đã nhận được mức lương chuyên gia gần 10 triệu đồng, tương đối cao so với mức trung bình của các doanh nghiệp công cộng. Tuy nhiên, thu nhập này không đủ Anh phải nuôi gia đình hai đứa con đang tuổi đi học. Để mua một ngôi nhà rộng hơn 50 mét vuông ở ngoại ô Hà Nội, anh phải tìm một công việc bán thời gian, vì vậy anh hiếm khi có thời gian rảnh rỗi. Trong suốt mười năm của mình, lý do chính khiến anh từ chức là ấn tượng rằng bạn có thể tập trung vào sự nghiệp, đó là niềm đam mê từ khi đi học. Tôi là một lập trình viên, nhưng trong công việc, tôi phải tuân theo mệnh lệnh Quản lý tất cả các công việc, từ thủ tục giấy tờ đến các dự án nghiên cứu, tiếp khách, trao đổi yêu cầu … và thực hiện các công việc khác để đảm bảo rằng cho gia đình tôi, tôi có thể tập trung làm bất cứ việc gì. Tôi luôn không hài lòng với thành tích của mình, ông Shao Shao Nói. “Ông đã từ chức nhiều lần và bị cha mẹ và kiến ​​thức phản bội. Bởi vì anh ấy nghĩ môi trường nước anh ấy ổn định và rất tốt. Anh nói: “Tôi cũng lo lắng vì tôi lo lắng về sự bất ổn và tôi không thể chăm sóc vợ con.” Cho đến khi anh mua xong một căn nhà nhỏ, anh quyết định rời đi vào đầu năm 2017.

“Bây giờ tôi là một lập trình viên. Thu nhập của tôi gần gấp đôi ngôi nhà cũ của tôi và khi tiềm năng phát triển của tôi tăng lên”, môn học của tôi rất được đánh giá cao và có cơ hội phát triển. Ngoài giờ làm việc, thời gian eo hẹp và áp lực với bản thân lớn hơn, nhưng tôi cảm thấy thoải mái, ông Shao nói. Ông bố năm nay nói rằng ông cảm thấy ổn định hơn so với cố gắng gắn bó với cơ quan cũ “Trên thực tế, môi trường làm việc của các doanh nghiệp nhà nước có vẻ ổn định, nhưng kỹ năng và khả năng của họ ngày càng buồn tẻ, vì vậy khi khó tìm việc, tôi tập trung vào việc phát huy năng lực và kiến ​​thức chuyên môn. Vì vậy, ngay cả khi các công ty tư nhân không Ổn định, tôi có thể dễ dàng tìm được địa điểm mới và một công việc tốt “, anh chia sẻ với những người khác.

Đầu năm 2016, tôi gặp anh Đức Huy (33 tuổi, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội) có ý định từ chức. Làm việc, mở một tiệm xăm, nhiều phụ huynh và bạn bè phản đối và thậm chí cười phá lên. Sau 6 năm làm việc thầm lặng ở bộ ngoại giao, anh nhận được mức lương hàng tháng là 3,5 triệu đô la Mỹ. Vợ anh là chủ một cửa hàng thời trang nhỏ có thu nhập cao Mười lần nữa .

Người phụ nữ này không có gì để phàn nàn, nhưng cô ấy mệt mỏi với những công việc lương thấp tốn rất nhiều thời gian, vì vậy cô ấy quyết định thay đổi công việc của mình. Anh ấy đã đi học để xăm lông mày, bởi vì anh ấy vẫn thích vẽ tranh và có thẩm mỹ Đứa trẻ tài năng. Anh mở cửa hàng của riêng mình. Lúc đầu, anh chủ yếuGặp gỡ bạn bè và nhận được một nửa giá thị trường. Tin tốt dần lan rộng và số lượng khách hàng tăng lên. Hiện tại, thu nhập hàng tháng của anh khoảng 300 đến 40 triệu đồng, và anh chỉ cần làm việc 3 đến 4 giờ mỗi ngày để có thời gian chở con và làm việc nhà. Giống như ông Hui Yi và ông Huang. Dirk làm quản trị viên tại một trường đại học ở Honn, kiếm được ít hơn 4 triệu mỗi tháng. Do đó, toàn bộ gia đình, hai đứa trẻ học trường và chi phí thức ăn của trẻ em 5 và 3 tuổi do một người phụ nữ chịu. Anh nói: “Tôi chỉ có xăng, điện thoại, tiền cưới và đôi khi tôi phải đi chơi với đồng nghiệp.” Một số người sợ hãi vì anh ta không đủ khả năng gánh nặng tài chính của gia đình, và anh ta chán. Anh ấy đã thất vọng với công việc mình đang làm. Anh ấy muốn tạm nghỉ việc bán nó cho vợ, nhưng đã bị nhiều người can thiệp. Ông nói: “Điều này sẽ khiến cha mẹ tôi trả nhiều hơn hoặc ít hơn. Họ cũng muốn con cái họ trở thành nhân viên nhà nước, không giống như thương nhân. Bây giờ tôi không biết bắt đầu nộp đơn hay phải làm gì.” Tôi vẫn muốn biết lý do.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.