Chiều cao của cậu bé 14 tuổi “ vô địch Trung Quốc ”

Home / Tổ ấm / Chiều cao của cậu bé 14 tuổi “ vô địch Trung Quốc ”

Vào ngày 18 tháng 10, nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của anh, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến Hồ Sơn để chứng minh rằng Xiao Wu đã nộp đơn vào danh sách kỷ lục “thiếu niên cao nhất thế giới”. Danh hiệu này từng thuộc về Kevin Bradford (Kevin Bradford), người Mỹ cao 2,15 mét, nhưng giờ anh đã hơn 18 tuổi. Ở các trường học hay khu dân cư, Xiao Wu luôn có biệt danh là “Người khổng lồ 2 m”. Để thích ứng với chiều cao của nó, bàn và ghế tương ứng được đóng ở độ cao tùy chỉnh. Đối với người bình thường, bàn thường cao 75 cm, ghế cao 45 cm. Tuy nhiên, chiều cao tối đa của chiếc bàn mà cậu bé này sử dụng là 1m và chiều cao của ghế là 70cm.

Vi Tiểu Vũ năm nay 14 tuổi, nhưng cao 2m21. Ảnh: Weibo .

Bà Ngô Mai, 70 tuổi của Xiao Wu cho biết chiều cao của cháu nội bà đã tăng thêm 20cm trong hai năm qua. Bàn, giường, quần áo bình thường hay đồng phục học sinh đều được thiết kế riêng theo yêu cầu của bạn. Cô Wu cho biết: “Chiếc giường dài 2,5m và đôi giày khoảng 56 inch”. Cha mẹ anh không làm việc ở nhà, và một cậu bé 14 tuổi sống với bà ngoại.

Để tưởng nhớ bà Ngô, từ nhỏ Tiểu Vũ đã đặc biệt cao lớn. Khi bắt đầu đi học mẫu giáo năm 3 tuổi, cậu bé đã cao tới 1,30 m. Gia đình cũng đã nhiều lần đưa anh đến bệnh viện thành phố để khám. Lúc đầu bác sĩ nghi ngờ đây là hội chứng lớn nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy hormone tăng trưởng, tuyến yên … đều bình thường.

Theo bác sĩ, chiều cao của Xiao Wu có liên quan đến di truyền, vì trong gia đình ai cũng là người vượt trội. Bà ngoại Ngô Mai cao 1,75 m, ông ngoại và mẹ cao 1,8 m, bố cao 1,9 m.

Đối với Tiểu Vũ, chiều cao có rất nhiều lợi thế. Cậu bé cười và nói: “Cửa sổ lớp học luôn sạch sẽ, ở các góc không có mạng nhện.” Trong lớp học, Xiao Wu thường chịu trách nhiệm lau cửa sổ trên mái nhà, bảng đen và mạng nhện. Cậu bé rất vui khi giúp cô giáo và các bạn học những công việc lặt vặt. Tuy nhiên, chiều cao quá mức cũng có thể gây ra nhiều vấn đề. Tiểu Vũ nói: “Tôi thường xuyên va vào tường, lái xe rất bất tiện.” Tiểu Vũ đang ngồi học, bàn ghế đóng chặt. Ảnh: Weibo.

Điều mà cậu bé này ghét hơn là luôn phải khiến người đi đường phải tò mò với biểu cảm “Trông họ như một con quái vật”. Trong suy nghĩ của một số người, vóc dáng cao lớn không thể tách rời với việc trí tuệ chậm phát triển. Cậu bé 14 tuổi cho biết, giờ chỉ có thể chứng tỏ bản thân qua những hành động thiết thực, đó là kết quả của việc học. Vì lý do này, Xiao Yu đã là một nhà lãnh đạo trong số các bạn học của mình trong nhiều năm.

Vì vóc dáng thấp bé, chân của cô ấy đã phải trải qua một cuộc phẫu thuật, điều này không phù hợp với bóng rổ và các môn thể thao cường độ cao khác. Cậu bé thích đọc truyện cổ tích và tiểu thuyết, và cậu hy vọng sẽ trở thành một vận động viên thể thao trong tương lai.

Về danh hiệu “thiếu niên cao nhất thế giới” được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới, cậu bé cho biết đó chỉ là một danh hiệu. Tiểu Vũ nói: “Nhiệm vụ của mình bây giờ là chăm chỉ học tập.” Vy Trang (theo Weibo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.