Phải kết hôn từ một nền tảng kỹ thuật

Home / Tổ ấm / Phải kết hôn từ một nền tảng kỹ thuật

Nhìn đứa con trai vừa mới ngủ được một tháng, chị Thiều (32 tuổi), chủ quán cơm gà ở quận 8, TP.HCM, cười nhớ lại một năm qua là mơ ước của chị. Lần đầu khi chị mới ngoài 20 tuổi, chồng chị bỏ đi khi đứa con thứ hai còn đỏ hỏn. Mải miết với cuộc sống xe sương mù ở chợ Cô Giang, quận 1, TP.HCM, chỉ mong kiếm đủ tiền nuôi hai con gái. Tôi không còn thời gian để nghĩ về việc đi bộ.

Năm 2019, chợ Cô Giang sắp tan, cô chuyển về nhà mẹ đẻ ở quận 8 bán cơm gà. Để tăng doanh thu, giữa năm 2019, cô ký hợp đồng bán hàng qua ứng dụng dành cho thiết bị di động, đặt cửa hàng trực tuyến trên ứng dụng GoFood của ứng dụng GoViet và thực hiện các thay đổi trong Gojek vào tháng 8 năm 2020.

Tháng 7 năm 2019, GoViet phát hành Nhiều mã miễn phí nên đơn hàng từ nhà hàng của Thảo ngày càng tăng nhanh. Ngay khi mua cơm của chị Thảo, thay vì chờ đợi, anh Vũ Thanh Thương, 34 tuổi, tài xế đối tác GoViet đã chủ động gặp phụ đóng hộp để theo dõi đơn hàng.

Anh Thương (trái) giao cơm cho tài xế chiều 12/10, ảnh: Hoàng Anh.

“Tôi bỏ mặt ra đi, không có thời gian để ý đến anh ta, gặp anh ta mấy lần. Sao quen thế? Sau đó tôi đậu xe vào quán rồi bắt chuyện. Mời bạn uống nước “, bà Shao nhớ lại. “-Ông Thương thường hay đứt gánh giữa đường và cưới xin, không có ý tái hôn, không ngờ từ đó ông có cảm tình với bà chủ quán phở gà ăn nhanh này, tay nổ nhanh. Sau đó, lần sau, anh ấy thấy biểu hiện của anh ấy đối với anh ấy “khác thường.” Anh cũng trả lời bằng một nụ cười và ánh mắt trầm tư.

Sau khi tiếp cận, anh thường trồng một cây trong nhà hàng để giúp chị gái giao cơm, chờ thực đơn của khách hàng trên ứng dụng. Mấy lần do bận với chị Thảo, anh Thương bắt khách đợi lâu nên đã hủy yêu cầu cho e, điểm trên hệ thống không cao, anh giấu đi vì ngại, chỉ khi anh Thương. Người chồng là vợ chồng mà nói điều này với Thảo.

Một tháng sau, “tình yêu thì có, nhưng vẫn sợ hãi bên ngoài”, họ hẹn hò. chính thức. Anh Thương bày tỏ tình cảm với chị Thảo: “Tôi yêu chị ấy lâu rồi nhưng chị ấy chỉ để ý đến chảo dầu” Sau phút bỡ ngỡ đầu tiên, cả hai dần thú nhận tình trạng hôn nhân dang dở. Sau vài lần đi chơi, cả hai đều nhận ra nhau là thứ đã mất trong cuộc đời nên nhanh chóng nghĩ đến kế hoạch tổ chức đám cưới.

Bộ ảnh cưới được anh Thương và chị Thảo thực hiện vào tháng 11/2019. Nhiếp ảnh: NVCC .

“Tôi nghĩ Thương đã làm việc rất chăm chỉ và cả hai đã đi cùng nhau nên đã ngỏ lời kết hôn sớm. Con có thể kết hôn được không?”, Mẹ của Shao, Nan Yi nói. Tôi chạy xe ôm mà vẫn chưa xong, các bạn không chê thì tôi xin cảm ơn ”, ông Tòng nói với mẹ ông Thiệu. Con gái ông Thường đưa bà về Cà Mau và bắt đầu. Gia đình kết hôn năm 2019.

Nhà này có dâu, mẹ Thảo giao hết công việc kinh doanh cửa hàng cho vợ chồng con gái, chỉ việc bếp núc, anh Thương bớt lái xe. Thời gian, để anh ấy có nhiều thời gian hơn để cứu vợ. Khi cô ấy mang thai và Covid-19 xuất hiện, anh ấy đã nghỉ ngơi và dành toàn bộ thời gian cho nhà hàng.

“Các đơn đặt hàng chủ yếu là Nó được giao thông qua một ứng dụng di động để đặt đồ ăn, trong hầu hết các trường hợp là Gojek. Trong quán chỉ kê một hai bàn nhỏ để khách dùng bữa tại chỗ, nhưng dù có dịch bệnh nhưng thu nhập vẫn ổn định. Shao chia sẻ. Từ khi tái hôn, vợ chồng anh quyết tâm làm ăn để có thu nhập khá hơn.

Có một người đàn ông trong nhà, cuộc sống của Shao không quá khó khăn và nhiều màu sắc hơn. Nếu như ngày trước tôi chỉ mải miết ở nhà cửa hàng thì giờ tôi đã biết dành thời gian cho chồng.

Hai cô con gái nhỏ sau bao năm không biết đến tình cha con, nay đã có “ba liên kết” quan tâm, chăm sóc, họ có cơ hội được nâng niu như những người bạn đồng trang lứa. Đi học về, cậu bé 6 tuổi mê mẩn kể lại chuyện cả lớp rồi mới cất vào cặp. Nhiếp ảnh: Hoàng Anh .—— Về phần anh Yu Tong, cuộc hôn nhân này đã thay đổi hoàn toàn anh. Sau mấy năm chinh chiến tại TP.HCM, làm nhiều việc ở quán cà phê, công nhân, lái xe,… giờ anh mới thực sự có cơ hội trải nghiệm sự ổn định và hạnh phúc của gia đình. Trước đây, chỉ có người biết cuộc sống của anh từng ngày. Bao nhiêu, tiêu bấy nhiêu. Uống năm ngày một tuần, hai ngày khônUống rượu là do không có sức. Giờ đây, anh chỉ có một mục tiêu lớn là kiếm tiền và dành dụm để nuôi con. Bây giờ, tôi thấy cuộc sống có ý nghĩa. Không chỉ vậy, mục tiêu rất rõ ràng, tôi chỉ muốn chăm chỉ kiếm tiền và bớt cờ bạc, rượu chè. Tôi đi xung quanh, tôi nghĩ một người phụ nữ và một đứa trẻ đang đợi ở nhà. Tất cả trong tất cả. Gia đình nhỏ phải chăm sóc nhiều nhưng họ thường cảm thấy hạnh phúc hơn. Nhất là từ khi cậu út ra đời, dù 5 giờ sáng phải đi chợ, tối muộn mới ngủ nhưng nghe tiếng mẹ, dậy pha sữa tìm tã lót cho đỡ buồn. họ. Vợ của anh ấy. Vì anh ấy chăm em bé cả ngày.

Biết cân bằng giữa công việc, gia đình và giao lưu bạn bè, anh Thương cảm ơn vợ, nếu Thảo không quấy rối chồng đi gặp bạn bè, cô sẽ hòa thuận với bạn bè của chồng. Anh Thương tự hào nói với vợ: “Nhiều khi vợ đến chơi nhà giận lắm, nhưng Thảo thì đón tiếp bạn bè lắm”

Đôi khi cuộc sống vợ chồng mới cưới không tránh khỏi những bất trắc. “Cơm không lành canh không ngọt” nhưng hai quy luật này lại ngầm hiểu với nhau, giận nhau cũng chẳng quá một ngày. Sống với nhau càng lâu, họ càng hiểu nhau nên biết cách cân bằng hạnh phúc.

“Shao Sheng rất tức giận. Tôi cũng rất tức giận. Sau đó anh ấy bỏ đi, đợi vợ bình tĩnh lại rồi trao đổi. Không mất nhiều thời gian ở lại đánh nhau”, anh Tuweng chia sẻ với gia đình. Bí mật của hạnh phúc.

Với anh, cuộc sống bây giờ tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và là “lúa mì” trải nhựa. Cách mà hai người này đoàn tụ là do Gojek. “Tôi định mệnh này là duyên số. Đối với tôi, mối lương duyên do số phận định đoạt là công việc có thể kiếm thu nhập cả đời và tìm được người bạn đời có thể chia sẻ vui buồn của cuộc đời”, anh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.