Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nên làm gì khi trẻ đang “làm một số việc tế nhị”?

Nhà trị liệu tình dục nổi tiếng Logan Levkoff nói với CNN: “Hành vi tình dục của trẻ khi trưởng thành là trải nghiệm phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, trước khi quyết định nói gì với trẻ, hãy xác định xem trẻ có Điều quan trọng là phải quan tâm đến những gì đang xảy ra? Theo chuyên gia này, đôi khi thị giác của trẻ không nhiều như bạn nghĩ hoặc trẻ không được chú ý nhiều như bạn nghĩ, nhưng theo độ tuổi của trẻ, cha mẹ nên ứng xử. Hãy cư xử phù hợp.

Con cái không bao giờ được chứng kiến ​​cảnh cha mẹ hoặc người thân trong gia đình ở nhà. Ảnh minh họa: Today’s father / iStockphoto

Các chuyên gia hôn nhân và gia đình thường nhận được “lời kêu cứu” từ nhiều cặp vợ chồng “Khi con tôi tình cờ nhìn thấy cảnh đó, tôi có quan hệ tình dục với chồng mình không?”. Hầu hết các bậc cha mẹ đều cho rằng đây là một “cơn ác mộng”.

Mặc dù trẻ em thấy rằng hành vi tình dục là bình thường, nhưng điều quan trọng là người lớn trong gia đình phải giữ được tính khí tốt. — Trẻ em không bao giờ được chứng kiến ​​cha mẹ hoặc mối quan hệ của họ ở nhà. Do đó, khuyến cáo các bậc cha mẹ nên khóa cửa phòng ngủ và bật nhạc để tránh những âm thanh nhạy cảm. Các chuyên gia cũng khuyên các bậc phụ huynh nên cất giữ những vật dụng nhạy cảm như bao cao su, đồ chơi tình dục… ở nơi thận trọng để tránh trẻ nhìn thấy và khơi dậy tính tò mò.

Nhưng nếu con tôi quan hệ tình dục thì sao?

Các chuyên gia khẳng định rằng ngay cả khi trẻ phát hiện ra sự việc, dù trẻ ở độ tuổi nào, cha mẹ cũng không nên quát tháo, tức giận để che giấu sự xấu hổ của con. “Tình dục là lẽ tự nhiên. Người lớn cần sự riêng tư, nhưng đừng xấu hổ vì tình dục.” Nếu bạn quát mắng con cái, chúng sẽ thắc mắc tại sao cha mẹ lại tức giận và tò mò về hành vi của chúng. , Hoặc bị hiểu nhầm “những gì họ đang làm thật đáng xấu hổ”. “.

Nếu bạn đặt ra những hạn chế cụ thể về quyền riêng tư (đóng cửa, tắt đèn) mà con bạn luôn ra vào và nhìn thấy những cảnh nhạy cảm, thì bạn nên đánh lạc hướng ngay lập tức … Giải thích lý do, chẳng hạn như hỏi. : “Bạn quên gõ cửa à? “.

Khi trẻ đột ngột bước vào, bạn cũng có thể nói với trẻ:” Con về phòng ngủ đi, bố mẹ cần. Không gian riêng tư “. Điều này có thể khiến trẻ nhận ra rằng chúng đang xâm phạm quyền riêng tư của bố mẹ và khiến chúng mất tập trung vào việc bố mẹ đang làm. Ngoài ra, cách giải quyết vấn đề này cũng tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau, Cha mẹ nên áp dụng các biện pháp khác nhau, đối với trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tuổi, trẻ sẽ không biết hoặc tin nhầm rằng cha mẹ đánh cha mẹ làm tổn thương mẹ, nên để trẻ an ủi cha mẹ, thương yêu nhau, để trẻ nguôi ngoai. Hãy quên chúng đi.

Đối với trẻ em từ tiểu học đến tuổi vị thành niên và trẻ em tò mò về giới tính. Thực tế, các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý đến cảm giác của con mình. Nếu chúng cảm thấy không thoải mái, hãy ngừng nói về điều đó. Trong nhiều trường hợp , Bố mẹ bé 10 tuổi thấy đời sống tình dục của con rất khó chịu, trường hợp này bạn không nên đề cập trực tiếp mà hãy thành thạo mua sách cho con đọc, để con hiểu rằng tình dục là quan trọng của các cặp vợ chồng. Đó là một vấn đề riêng tư bình thường, đối với những đứa trẻ không giận dữ mà hỏi những câu sau: “Con đang làm gì vậy? “,” Tại sao bạn lại cởi hết quần áo ra? “Tốt nhất là không nên nói dối hoặc giải thích đầy đủ. Mặc dù họ có thể không hiểu hết bản chất của tình dục, nhưng người thanh niên có thể dần nhận ra rằng đây là điều mà một bậc cha mẹ quan tâm thường làm. Hãy tự xấu hổ và có cơ hội để giáo dục con cái.

– Thanh thiếu niên là đối tượng cần nhiều kiến ​​thức về tình dục, vì vậy bạn không cần phải làm như vậy. Giải thích cho bạn nhiều điều. Tuy nhiên, với trẻ ở độ tuổi này, cha mẹ cần phải thân mật hơn khi chúng gần gũi Cẩn trọng, giữ bí mật, chú ý khóa cửa ở những khu vực riêng tư Khi thấy bố mẹ đóng cửa, thanh thiếu niên có hiểu biết đúng đắn về giới sẽ tự hiểu rằng tình cảm vợ chồng rất quan trọng đối với hôn nhân và là nền tảng của đời sống vợ chồng. .Chúc các bạn thành công .

Thùy Linh (theo UDN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.