Bữa tối gia đình của CEO Epidemic

Home / Tổ ấm / Bữa tối gia đình của CEO Epidemic

Trước khi xảy ra đại dịch, John Foley và vợ đã bỏ nhà đi làm ăn. Vào lúc 7 giờ 30 phút tối, John Foley, giám đốc tập đoàn Paloton, trị giá 35,5 tỷ USD và chuyên kinh doanh các mặt hàng: cung cấp thiết bị thể dục và các khóa học trực tuyến. “Chúng tôi đã không ăn cùng nhau.”

Vào tháng 3, mọi thứ đã thay đổi. Không chỉ bữa tối, cả gia đình Foley còn ở cùng nhau. John tiết lộ: “Chúng tôi thức dậy, ăn trưa cùng nhau, đi làm, ăn trưa cùng nhau, ăn tối cùng nhau, và thế là hôm sau.” Từ tháng 3 đến nay, Frye và vợ đã ăn cùng nhau trong mọi bữa tiệc tối. Nhiếp ảnh: John Foley. “Trạng thái bình thường mới” này đã thay đổi cuộc sống gia đình của những người bận rộn nhất trên thế giới. Trong bảy tháng qua, John nhận thấy rằng bữa ăn gia đình giúp con gái anh lớn lên. Vị CEO này cho biết: “Một phần lý do là chúng tôi đoàn kết và học hỏi lẫn nhau.” Từ phát triển vốn từ vựng, đạt điểm cao đến giảm nguy cơ béo phì, có rất nhiều lợi ích. Nhờ được ăn cùng cha mẹ, trẻ em trở nên kiên cường và tự tin hơn, kiểm soát căng thẳng tốt hơn, ít lo lắng và các vấn đề về hành vi hơn.

Cha mẹ cũng được hưởng lợi từ nó. Anne Fishel, người phụ trách Chương trình Trị liệu Gia đình tại Bệnh viện Đa khoa Massachusetts và Chương trình Bữa tối Gia đình Harvard cho biết, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học Dự phòng năm 2018 cho thấy cha mẹ thường ăn cùng nhau. Trẻ em có xu hướng sống lành mạnh và lành mạnh hơn. Nhiều người bắt đầu dành thời gian cho gia đình ăn tối. Hatami cho biết: “Họ không chợp mắt trên máy bay mà nấu ăn với con cái và người thân.” Hai tuần sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở Hoa Kỳ, Sara Blakely Spanx, người sáng lập và CEO của công ty đồ lót, nhận ra Cũng như bao người phụ nữ khác, tôi cần chăm sóc con cái, nhà cửa hơn cả chồng. Để khắc phục vấn đề này, cặp vợ chồng đã tạo ra một danh sách việc cần làm với 4 đứa trẻ dưới 12 tuổi và phân công nhiệm vụ. Sara nói: “Nó rất khác.” Sara Blakely và chồng ăn tối với 4 đứa con của họ. Ảnh: Melissa Golden / The New York Times .

Hiện tại, gia đình Sara ăn cùng nhau vào mỗi bữa tối, so với chỉ 3-4 lần một tuần trước đây. Đặc biệt, việc Sara ở nhà khiến các con cô nhận ra mẹ không chỉ là người vợ của gia đình mà còn thành lập đế chế kinh doanh và nắm giữ nhiều bằng sáng chế. Sarah nói: “Tôi nghĩ nhà phát minh phải là người như Einstein hoặc Edison.” Sarah cũng chia sẻ thêm thông tin về việc làm việc với trẻ em. Khi thấy một đứa trẻ lo lắng bị người khác cố gắng, cô đã chia sẻ ngay câu chuyện khởi nghiệp và cách vượt qua bất đồng quan điểm. “Trước khi nó trở nên phổ biến, tôi không muốn mang công việc về nhà. Sara thừa nhận, nhưng thật tuyệt khi để bọn trẻ tiếp xúc với những gì tôi đang làm.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Beyond Meat, một công ty sản xuất bánh mì kẹp thịt làm từ thực vật Ethan Brown thừa nhận rằng anh rất khó tìm được thời gian để ăn tối cùng họ trong gia đình. Ethan luôn bận rộn với công việc. Các con của anh, tất cả các thanh thiếu niên, đều cần thời gian để cống hiến cho thể thao và bạn bè. Bằng cách dành nhiều thời gian ở nhà, Ông vẫn đang dạy hai đứa con của mình cách điều hành một doanh nghiệp trị giá 12,2 tỷ đô la. “Họ rời đi và nghe tin tôi gặp nhau trên Zoom và ngay lập tức hỏi tôi đang nói về điều gì”, Ethan nói.

Gia đình của Ethan ở đây Cùng nhau ăn uống ở vườn sau. Ảnh: Jessica Pons / The New York Times .

Đối với những CEO lớn tuổi, con cái về thăm nhà và ăn tối cùng nhau sẽ rất ngạc nhiên -Sallie Krawcheck, đồng sáng lập và CEO của nền tảng đầu tư nữ Ellevest, từng cố gắng đạt được thỏa thuận với cô con gái 24 tuổi để nấu bữa tối cho gia đình mỗi tuần một lần. Do đại dịch, Con gái Sallie, bạn trai của cô ấy và chú chó của họ đã chuyển đến ở cùng CEO. Trong ba tháng này, Sallie và Mẹ và Mẹ và Sallie cùng nhau ăn tối, trò chuyện, xem phim và thảo luận về công việc.

Một nghiên cứu cho thấy người Mỹ ăn cùng gia đình nhiều hơn vào tháng 4 và tháng 5. Tuy nhiên, cả bố và mẹ đều ngày càng sử dụng điện thoại nhiều hơn.Hai đứa trẻ. Bằng cách ăn uống và hạn chế sử dụng đồ điện tử, Sara đã thiết kế trò chơi. Đôi khi họ còn nhảy múa xung quanh bàn ăn. Moon (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.