Mẹ vợ ngăn cấm đón dâu vì trả quá ít

Home / Tổ ấm / Mẹ vợ ngăn cấm đón dâu vì trả quá ít

Vụ việc xảy ra tại thành phố Từ Châu, tỉnh Giang Tô vào ngày 8/10. Theo phong tục địa phương, khi nhà trai đến đón dâu, nhà gái sẽ chặn đường vào cửa, buộc nhà trai phải “phá cửa” một khoản tiền. Tuy nhiên, lần này chính mẹ cô dâu đã ngăn cản không cho chàng trai đến đón dâu. Bà mẹ vợ nói: “18.000 nhân dân tệ là quá ít.” Thái độ của bà mẹ khiến chàng trai ngạc nhiên. Với dấu tay trên bó hoa, chú rể ngượng ngùng và không biết phải làm gì tiếp theo. Trước tình huống “dở khóc dở cười”, một người bạn đã có gia đình nói: “Thưa chủ nhân, hôm nay là ngày vui. Đừng cảm thấy khó khăn với chúng tôi.” Một người khác bắt đầu lên tiếng, nhưng mẹ anh vẫn nhất quyết: “Không, con Đương nhiên không thể vào phòng ngủ tân hôn, số tiền nhỏ này không tính là con của ta. ”Mẹ, nàng dâu, mọi người kinh ngạc ngồi ở trên giường lặng lẽ không thèm nhìn lên điện thoại. Sau khi nhận bao lì xì từ mẹ, cô bé mở tiền và bình tĩnh đếm tiền trước sự chứng kiến ​​của tất cả quan khách. Cảnh tượng này càng khiến chú rể xấu hổ và phải nhờ người thân chi thêm 10.000 NDT để rước dâu.

Trước đó, chú rể đã chi 800.000 NDT (2,72 tỷ VND) để làm quà lễ và quà cưới. Nhà gái đếm số tiền nhà trai mang đến cho khách. Nhiếp ảnh: Aboluowang .

Sau khi chia sẻ đoạn video trên các diễn đàn mạng xã hội, nhiều người nhận xét rằng hôn nhân dường như không phải là tình yêu. Một người cho rằng: “Dù cưới nhau chưa chắc đã hạnh phúc vì sợi dây gắn kết giữa hai người chỉ là tiền bạc” – Đồng thời, nhiều ý kiến ​​cho rằng chú rể nên xem xét lại vấn đề này. Cuộc hôn nhân này. “Vài ngày nữa có thể tổ chức tiệc ly hôn. Tốt hơn hết là chia tay cô gái này”, một người khác bình luận.

Vy Trang (Theo goneuowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published.