Tại sao đàn ông lừa dối?

Home / Tổ ấm / Tại sao đàn ông lừa dối?

Robert Weiss, tác giả của nhiều cuốn sách về hôn nhân, đã chỉ ra một thực tế là dù gia đình sẵn sàng lừa dối nhưng nhiều người đàn ông vẫn kết hôn. -Người đàn ông nóng nảy đánh giá thấp tác động của hành động của họ đối với đối tác của họ. Ảnh: Bigstockphoto

Nghiên cứu của ông cho thấy đôi khi đàn ông không lừa dối vì họ không hài lòng với cuộc hôn nhân hiện tại. Nói tóm lại, họ gian lận vì họ cho phép mình làm như vậy. Mặc dù trong mắt xã hội, ngoại tình là điều đáng lên án nhưng đối với một người đàn ông, điều đó chẳng liên quan gì đến tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc gia đình của họ. () Robert Weiss nhấn mạnh: “Người đàn ông nghĩ: Đúng, tôi đã lừa dối, nhưng trách nhiệm của tôi với gia đình luôn tốt. Tôi vẫn là một người cha tốt và một người chồng tốt. Điều duy nhất những người đàn ông này không hiểu là Vợ của họ thì không. Hãy nghĩ như họ. “Kết luận của Robert cho thấy những người đàn ông không chung thủy đánh giá thấp tác động của hành động của họ đối với bạn đời.

Kết quả là, có 5 lý do cơ bản khiến nhiều người đàn ông “vợ đẹp, con ngoan” lại lừa dối. Cảm giác không tìm được bạn tình

Nhiều người đàn ông chọn một cô nhân tình không xinh bằng vợ, không xinh bằng vợ, nhưng đúng là anh ta bị thu hút bởi những cô gái có tính cách của vợ, chẳng hạn như vợ ở nhà hay gắt gỏng, cục cằn, kém cỏi. . “Cô gái đồng bóng” mà anh chọn là một người phụ nữ dịu dàng, ít nói, đối với anh đây là cảm giác mới lạ chưa từng có, nhất là khi tất cả những điều mới mẻ đã qua đi, kết hôn thêm với những điều mới mẻ sẽ sinh ra những cảm giác không thể cưỡng lại được. Sự cám dỗ khó cưỡng lại. Tình nhân là một hành động vạch ra người bạn đồng hành hoàn hảo trong tâm trí anh ta.

Hầu hết những người lừa dối thì không. Tôi thực sự thích người yêu của họ, nhưng tôi chỉ muốn tìm kiếm một số cảm xúc mới. Cách thử đơn giản nhất là tạo áp lực để công khai hoặc yêu cầu một người đàn ông bỏ vợ của mình cho cô ấy. Hầu hết đàn ông đều ích kỷ, không muốn bỏ vợ con, cũng không muốn mất bạn đời. Điều này thể hiện rõ bản chất tham lam, không bao giờ yêu thật lòng của họ.

Sự kích thích và hấp dẫn của “trái cấm”

Đạo đức và pháp luật không cho phép quan hệ tình dục ngoài hôn nhân. Mặc dù đây là một hành vi định mệnh, nhưng cảm giác lén lút có thể gây ra kích thích đặc biệt. Hôn nhân đôi khi được ví như một cái lồng và xiềng xích hạn chế tự do, vì vậy cảm giác bị quấy rối mang lại cho người đàn ông sự thoải mái tức thì mà anh ta muốn. Tình yêu đích thực – điều này không phải là không thể trong thực tế. Nhiều người thừa nhận sau khi kết hôn, sinh con đẻ cái rồi “chưa từng có” họ hàng, họ cảm thấy như một người bạn tâm giao có thể thấu hiểu và chia sẻ với mình. Trong trường hợp này, hầu hết mọi người đang chuẩn bị ly hôn và thiết lập mối quan hệ gia đình với cặp vợ chồng mới.

Vợ / chồng gặp trục trặc

Cuộc sống vợ chồng thời hiện đại chịu nhiều áp lực và mâu thuẫn. Những gì xảy ra trong thời gian chung sống có thể khiến khả năng giao tiếp của các cặp đôi giảm sút. Dù cả hai đều có những khuyết điểm riêng nhưng tình cảm vợ chồng mất đi khi lòng bao dung của đôi bên không còn đủ để tha thứ cho nhau. Đây là lý do tại sao nhiều người đang bắt đầu tìm kiếm những mối quan hệ mới mà không phải chịu những áp lực này. Lý do khiến đàn ông không chung thủy có liên quan mật thiết đến sự thay đổi hoàn cảnh sống của họ, chẳng hạn như thay đổi công việc, thay đổi vị trí, thay đổi vị trí, xa vợ … Trong một số trường hợp, đàn ông phản bội vợ hoặc chồng. Trong trường hợp này, người đàn ông đã chọn làm bạn gái.

Chuyên gia về các mối quan hệ Dee Holmes nói với The Independent: “Sự phẫn uất là một trong số đó. Một trong những lý do chính dẫn đến việc lừa dối: Cảm giác bị bỏ rơi khiến đàn ông quyết định lừa dối vì họ tin vào chính mình. Không chung thủy sẽ thu hút sự chú ý của đối tác. ”.—— Muốn định nghĩa bản thân – Chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình Daniel Dashnaw đã chỉ ra trong một bài báo trên tạp chí“ Couple Therapy ”rằng“ tổn hại danh dự ”là hành vi lừa dối chính của những người đàn ông đã kết hôn. một trong những lý do. Có một cảm giác tự ti nhất định khi ở bên một người và một đối tác, bao gồm cả sự tự ti (rõ ràng là về tài chính) …– nhà trị liệu đã chỉ ra những ngườiĐàn ông cần tình yêu Hôn nhân là thứ tình cảm đáng trân trọng, là thứ tình cảm “đặc trưng cho giới tính” không thể chối cãi. Nhưng trong thực tế hôn nhân, nếu anh ấy không phục hồi được cảm xúc này có thể gây ra những cảm xúc tiêu cực, dẫn đến quyết định tìm một người phụ nữ khác để được sủng ái. Trong trường hợp này, người đàn ông chỉ có người yêu theo bản năng, như thể anh ta có một món đồ chơi yêu thích.

ThùyLinh (theo báo “KKNews Father”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.