Rừng hoa lê thu hút du khách đến thủ đô

Home / Tổ ấm / Rừng hoa lê thu hút du khách đến thủ đô

Hoa lê rừng hay còn gọi là hoa hổ, phân bố nhiều ở các vùng núi phía Bắc như Langshan, Caobang hay Laojie. Từ mùng 7 tháng 6 đến Tết Nguyên đán hàng năm, loại hoa này sẽ được bày bán tại chợ hoa Quảng Châu và một số điểm trên đường Lạc Long Quân, quận Dahe.

Anh Việt, người bán hoa ở chợ Lishuba chia sẻ: “Cành lê về đến Hà Nội nên chọn kỹ, mỗi cành có nhiều nụ, nụ, khi nở thì hoa trắng trên thân cây xù xì, rêu mốc. Đứng ra khỏi đám đông”.

Hoa lê rừng có cánh màu trắng, tượng trưng cho sự trong trắng và lòng hiếu thảo được người Hà Nội ưa chuộng trưng trong nhà sau Tết Nguyên đán. Ảnh: Hải Hiền

Chủ vựa hoa lê rừng này cho biết, cành lê rừng đã bán ra thị trường từ mùng 2 Tết, nhưng do Tết này không nhiều người hỏi mua. Họ không chiến đấu vì điều gì. Đến mùng 6 Tết, người mua sẽ tăng dần, nhất là sau Rằm tháng Giêng.

Những loại hoa có thân to, dáng đẹp có thể có giá từ 3-4 triệu đồng. Loại cành nhỏ (cắt cành) thì giá dao động 200.000 – 300.000 đồng. Đặc biệt đối với những cành có hình dáng độc đáo, thân mốc meo, nụ, thân xấu có đường kính trên 20cm, giá có thể lên tới hơn 10 triệu đồng. Anh Việt cho biết, các khách sạn và nhà hàng lớn thích mua những cành lê lớn với giá cao, trong khi đối với các gia đình, họ thường thích những cành có giá từ 5 triệu USD trở xuống. Giá cao như vậy là do được làm từ rừng sâu, có cành nhiều nụ thì thời gian chơi từ 1-1,5 tháng, có thể chơi đến 2 tháng mà không lo hoa bị héo, thối rễ. — “Màu trắng của hoa lê không chỉ bền, đẹp mà còn tượng trưng cho sự tinh khiết của cuộc sống, sự bình yên và ấm áp. Trưng bày là hy vọng bình an, cuộc sống dễ dàng. Người Việt nói cũng rất lạ nên thu hút rất nhiều người muốn thử .

– Tại chợ Quảng Ba hiện có 5-6 hộ kinh doanh mặt hàng này, trong đó phổ biến nhất là hoa. Một thương lái cho biết, dân sành lê thường phân biệt giữa hoa lê trắng Langshan và hoa lê xanh. Hoa lê, lê xanh thường có mùi thơm ngon khi để trong nhà, cánh bị đứt lìa, theo người này, do thời tiết năm nay thất thường nên giá hoa lê cao hơn năm ngoái khoảng 20%.

Rue du Lac Một người bán hàng rong cắt tỉa cành, tạo thế đẹp cho cành lê trong rừng Ảnh: Hải Hiền .—— Vẻ đẹp của hoa đã thu hút chị Le Tuye Ega (Rode County, Hà Nội) và quyết định mua lan Một cành đào Songli sẽ được chị trưng bày với giá 1,8 triệu đồng, thay thế cho cành đào héo úa, chia sẻ là hoa lê rất dễ bảo quản, chỉ cần tìm một chiếc nồi đất Bát Tràng rồi đổ nước sạch vào. Một tháng là đủ.

“Hoa lê nên đặt ở nơi nhiều ánh sáng, như hoa tươi, cánh trắng mong muốn. Đặt chúng ở nơi ít ánh sáng, ít hoa, màu sắc xấu. Người này nếu biết cách chăm sóc thì hoa nở có thể để được từ 2 đến 3 tháng “, người phụ nữ 48 tuổi chia sẻ kinh nghiệm.-Theo bà Ruan Nee Lan (Trích từ Xicheng, Hà Nội), Ewha luôn được cháu và các cháu. Là biểu tượng của lòng hiếu thảo với tổ tiên nên nhiều người thích cắm những cành nhỏ cắm vào lọ hoa để trên bàn thờ, Lúa cho biết: “Tôi làm nghề này được bốn năm rồi. “Lúa hái nhanh mấy cành nhỏ, người lái buôn chở từ trên xe về với hy vọng tìm được cành phù hợp, khi vác hoặc cắt từ cành lớn để tạo dáng thì nó sẽ gãy. Chúng tôi nhân cơ hội này để cắm cho Hy vọng. Khách mua chậu hoa nhỏ vừa bán được hàng vừa tiết kiệm không phải tốn công cắt cành ”, anh Tuấn, người bán trên đường Lạc Long Quân cho biết.

Hải Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.