Ba hiểm họa khi thay quần áo trước mặt trẻ em

Home / Tổ ấm / Ba hiểm họa khi thay quần áo trước mặt trẻ em

Trên diễn đàn tâm sự Sina, một phụ nữ kể câu chuyện của mình: Khi còn nhỏ, con trai cô thường thay quần áo trước mặt. Khi vào đại học, cô ấy bắt đầu cảm thấy không thoải mái, vì vậy cô ấy nên tránh đến phòng riêng để thay đồ. Một ngày nọ, cô thấy con trai mình đang thay quần áo trước cửa. Người mẹ rất lo lắng không biết nhắc nhở con trai mình như thế nào.

Trên thực tế, ví dụ này không phải là hiếm. Khi đứa trẻ có ý thức về giới tính, người mẹ đã không hướng dẫn và giáo dục đúng cách khiến cậu bé thấy cơ thể của mẹ khác với cơ thể của mình, điều này làm nảy sinh sự tò mò. — Khi trẻ nhận thức được giới tính của mình, việc vô tình thay quần áo trước mặt cha mẹ sẽ gây ra ba vấn đề lớn. Ảnh: Brava.

Các nhà khoa học cho biết, trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 6 dần phát triển nhận thức về giới tính. Họ bắt đầu lo lắng về việc họ đến từ đâu, và sự khác biệt giữa con trai và con gái là gì? Vì vậy, khi trẻ đã nhận thức được giới tính thì hành vi vô tư thay quần áo trước mặt cha mẹ và trẻ có thể gây ra 3 vấn đề chính. — Nếu cha mẹ và con cái chung sống lâu ngày mà không có sự phân công lao động theo giới rõ ràng như tắm, ngủ, thay quần áo trước mặt trẻ … thì sự khác biệt giữa hiểu biết của trẻ về giới tính cũng rất mờ nhạt .—— Theo độ tuổi Không có cảm giác khoảng cách giữa họ và người khác giới. Con trai có thể có xu hướng nữ tính như mẹ, cư xử và ăn mặc đẹp. Con gái có thể ngây thơ và thiếu kiên nhẫn khi phơi bày cơ thể trước mặt bạn trai. Nó có thể ảnh hưởng xấu đến sự phát triển tâm lý và thể chất của trẻ.

Ảnh hưởng xấu đến tinh thần của trẻ

Khi trẻ tò mò về tình dục, ngủ chung, tắm chung với cha mẹ hoặc thay quần áo trước mặt trẻ … có thể khiến trẻ có phản ứng cơ thể với cơ thể người khác giới. Khi trẻ ở độ tuổi vị thành niên, điều này rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến vi phạm đạo đức và pháp luật.

Khi phát hiện con có biểu hiện về hành vi, tâm lý, cha mẹ phải nói chuyện chân tình với con. Hãy né tránh và phớt lờ chúng, điều này sẽ khiến vấn đề tâm lý của trẻ trở nên nghiêm trọng hơn. Trẻ thậm chí có thể cảm thấy tự ti do những bất thường của bản thân, hoặc thậm chí bị xã hội loại trừ vì tâm lý này.

Ý thức tự bảo vệ của trẻ còn yếu

Khi trẻ chưa hiểu rõ về hành vi của bản thân, khác biệt về giới tính và ý thức tự bảo vệ còn yếu. Điều này có thể dẫn đến việc trẻ không biết cách bảo vệ sự riêng tư của mình, khiến trẻ dễ bị kẻ xấu lợi dụng. -Trẻ em ngày nay đang phát triển toàn diện về thể chất và tâm lý nên các ông bố bà mẹ đừng. Không nên lấy “trẻ nhỏ” làm cái cớ để lơ là dạy trẻ những bài học quan trọng về giới tính. Sự thờ ơ hay ngại ngùng của cha mẹ có thể khiến quan điểm của trẻ không được khoa học và chính xác, sự phát triển từ đó cũng có thể sai lệch.

Thùy Linh (theo Sina.com)

Leave a Reply

Your email address will not be published.