Họ hàng nhà chồng muốn đuổi tôi ra khỏi nhà

Home / Tổ ấm / Họ hàng nhà chồng muốn đuổi tôi ra khỏi nhà

Trong thời gian này, gia đình chồng tôi rất khó khăn. Chúng tôi sống với vợ chồng. Về khía cạnh kinh tế, vợ chồng tôi sẽ lo mọi thứ. Cưới nhau được 4 năm rồi nhưng chúng tôi không có tiền tiết kiệm.

Ngoài ra, mặc dù con trai đã kết hôn và là mẹ của một đứa trẻ, nhưng anh ấy đã sống với gia đình của mình hơn một năm. Cô ấy luôn tìm kiếm những điều mà vợ chồng tôi không đồng ý.

Bây giờ, chồng tôi còn không thèm nhìn mặt tôi, một mực cho rằng tôi là một người vợ vô lễ. Anh ta đòi đuổi tôi ra khỏi nhà và bênh vực tôi. Gia đình chồng luôn làm khó tôi, còn chồng tôi rất nghe lời nhà tôi. Tôi nên làm gì để loại bỏ tất cả các lỗi? Tôi rất yêu chồng, và tôi cũng yêu bản thân mình. Tôi không muốn gia đình nhỏ của mình tan vỡ. (Thu)

Ảnh: Phụ nữ

Trả lời:

Hôn nhân khó tránh khỏi mâu thuẫn. Khi kỳ vọng không đáp ứng được kỳ vọng, áp lực trong năm năm đầu còn lớn hơn. Khi gia đình chồng khó khăn mà người bạn đời thiếu sự chia sẻ thì mọi người sẽ hiểu được tâm tư của chị.

Trước hết, thái độ của gia đình chồng có phải căn nguyên không? Có lý do gì không? Điều này xuất phát từ một sự việc cụ thể mà gia đình không thể lường trước được hay sự lựa chọn đám cưới của bạn? Bạn nên tìm hiểu kỹ để tìm ra giải pháp phù hợp.

Hôn nhân không chỉ có tình yêu và trách nhiệm mà mối quan hệ huyết thống, gia phong sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự hòa hợp. Những giận hờn vợ chồng. Khi không được chồng bênh vực, tôi thua, nhưng “yêu” không phải lúc nào cũng hết. Tôi muốn hiểu điều này để không quá đề cao chồng mà cùng nhau tìm ra giải pháp.

Để hiểu gia đình chồng, em nên thường xuyên trao đổi với anh ấy về sở thích của mỗi người. Trong các cuộc họp và kỳ nghỉ, tôi có thể tặng mọi người một thứ gì đó để không khí vui vẻ hơn. Đừng vì hơi mâu thuẫn mà tỏ thái độ vô tư còn hơn thua. Tránh voi không phải là điều xấu, có hòa khí mới dễ dàng giải quyết được vấn đề.

Vấn đề tài chính của gia đình cũng khiến tôi lo lắng. Nếu có thể, hai vợ chồng nên thảo luận về việc tiết kiệm thông qua sổ tiết kiệm, thẻ ngân hàng hoặc bảo hiểm cho con. Đừng trách chồng vì không đủ dịch vụ, dù sao nếu không có kế hoạch chi tiết thì vợ chồng không thể tích lũy được.

Về công việc của chồng chị em hãy hiểu ý chồng và cân nhắc mọi chuyện. Tất nhiên chồng tôi hiểu, nhưng vì nể nang mà nảy sinh mâu thuẫn. Hãy chia sẻ những khó khăn với chồng và chọn thời điểm thích hợp để chia sẻ cùng cả nhà. Với sự độc đáo của mình, tôi tin rằng bạn sẽ giải quyết vấn đề này một cách suôn sẻ.

Trong mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, bạn cũng nên cẩn thận, nhất là khi bị chồng nghi ngờ, cuộc hôn nhân hạnh phúc có nguy cơ đổ vỡ. Anh ấy có thể tìm cách khiến tôi cảm thấy khó khăn. Bên cạnh việc chia sẻ gặp gỡ, trao đổi với chồng, em cũng nên tranh thủ giải tỏa những bộn bề, lo toan bữa cơm gia đình khi đi làm về. Chồng tôi hiện đang bị áp lực từ gia đình, và tôi mất tự tin vào bản thân. Đừng quyết định từ bỏ hạnh phúc vì điều này. Hãy cho anh ấy thấy rằng tôi không như những gì anh ấy và mọi người nghĩ.

Chúc anh hạnh phúc.

Nguyễn Thị Thúy Hằng chuyên gia tâm lý SunnyCare Group-tổng đài 19006233

Leave a Reply

Your email address will not be published.