Cặp vợ chồng hiếm muộn “sinh” 8 năm.

Home / Tổ ấm / Cặp vợ chồng hiếm muộn “sinh” 8 năm.

Trong một ngôi nhà nhỏ ở Ba Vì, hai cậu bé 6 tháng tuổi, Bin và Bon, đối mặt nhau trên gương phản chiếu, tiếp tục trò chuyện, và nói chuyện với bố trên màn hình điện thoại và đầu giường. Ông Nguyễn Khắc Than, cha của họ, mỉm cười. “Tôi muốn cắn bạn, Bin, người cha tốt,” anh nói to, nhăn mũi, thu hút sự chú ý của hai đứa trẻ.

Đây là một trong những cuộc trò chuyện hàng ngày của cha bạn thông qua các cuộc gọi video. Ông He làm việc trong một nhà máy ô tô ở ngoại ô Seoul, Hàn Quốc và có hơn 3.000 km trẻ em.

9 năm sau, anh làm việc ở nước ngoài nơi vợ chồng của M Than sống. Để có tiền cho IVF, họ đã đánh giá cao kết quả ngọt ngào của hai “mảnh ghép” này của Bin và Bon.

Cô Phương và hai đứa con của Bon và Bin. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Năm 2010, anh Thân kết hôn với cô Phương. Giống như các cặp vợ chồng khác, họ rất háo hức chào đón các con. Nhưng ngày thứ hai trong năm đã trôi qua và người phụ nữ vẫn không cảm thấy nổi bật. Khi cô được hỏi “Đừng làm phiền, hãy sinh con?”, Cô ấy đã sợ hãi. .

– Lúc đầu, họ bí mật ăn thuốc Trung Quốc và uống trong 5 tháng. Cặp vợ chồng trẻ đã quá nôn nóng, tập hợp hàng triệu người và lái xe đến bệnh viện để tìm hiểu lý do tại sao. Kết quả cho thấy họ không thể sinh con một cách tự nhiên mà phải làm IVF (IVF).

“Số lượng IVF là hàng trăm triệu, họ đến từ đâu?” Một người khác không có câu trả lời. Vào thời điểm đó, họ mới xây dựng một ngôi nhà để sinh sống và vẫn còn khoản vay hơn 100 triệu đô la Mỹ. Là một thợ mộc, Phương lấy một cánh đồng ruộng và hai mẫu đất nông nghiệp. Ăn thức ăn, tiêu, họ có gần 3 triệu đồng Việt Nam mỗi tháng.

“Nếu bạn muốn có con, bạn phải tìm cách kiếm tiền” -Rất tốt, năm 2013, ông Than và vợ quyết định chuyển đến Longhai, Phúc Kiến, Trung Quốc để kiếm tiền cho IVF. Lúc đầu, tôi không thông thạo ngôn ngữ, vì vậy bất cứ ai thuê nó sẽ làm bất cứ điều gì. Vài tháng trước, số ngày nghỉ ngơi tại nhà vượt quá thời gian làm việc, và việc ăn tiêu phải rất tiết kiệm. Người phụ nữ trẻ này đã tận dụng những ngày không làm việc của mình để tìm rau dại và mang về nhà nấu ăn, đồng thời tiết kiệm hương vị của quê hương. Xưởng mộc, xuất khẩu rau hoặc đông lạnh. Trong một nhà máy đông lạnh, cặp vợ chồng thường dành 10 đến 15 giờ mỗi ngày trước khi họ có thể câu cá ở nhiệt độ phòng trong khoảng từ 12 đến 15 độ. Mỗi khi bạn vào kho để mua cá, nhiệt độ sẽ giảm xuống 1-2 độ. Nó là đáng lo ngại nhất khi bạn tháo găng tay của bạn. Bàn tay anh sưng lên vì lạnh và nặng. Vào buổi tối, cô ấy thường nấu một nồi nước ấm. Hai vợ chồng nhúng tay và cảm thấy tay mình hơi khó chịu.

Chồng, vợ Than và Phương. Ảnh: Số lượng cung cấp.

Hai vợ chồng không dám về nhà ba năm trước. Họ sợ phải đối mặt với các vấn đề về trẻ em và chi phí đi lại đắt đỏ. Vào đêm giao thừa, Thần và Phương nghe thấy tiếng pháo hoa và pháo nổ, và buồn vì nỗi nhớ nhà và số phận. Phương nhớ lại: “Nghĩ về tương lai, tôi không biết khi nào một đứa trẻ sẽ chào đời và nước mắt sẽ rơi.”

Động lực lớn nhất của cặp đôi là họ có thể tiết kiệm từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi người. tháng. . Năm 2017, cặp đôi trở về nhà. Sau khi trả hết nợ, họ còn 100 triệu đồng. Tất cả điều này là cho IVF.

Nhưng lần đầu tiên, họ chỉ có 4 phôi vừa và không có phôi tốt. Phương pháp chuyển phôi tươi cho thấy thai nhi “không thành công” sau 12 ngày. Cô cầm kết quả trong tay Phương và khóc như mưa trên hành lang bệnh viện. Chỉ vì con trai bà không đến và cảm thấy buồn, bà cũng than thở rằng sau khi bán chồng lao lao ra nước ngoài 5 năm, tất cả số tiền tích lũy đã bị hút. — Anh Than trốn vào bên trong để động viên vợ: “Tình hình xung quanh tôi vẫn còn khốn khổ hơn. Một số người bán bò, lợn, gà, viết sách đỏ và một số công việc trong IVF không thành công. Tôi còn trẻ, và tôi vẫn còn nhiều cơ hội. “Vài tháng sau, hai vợ chồng vay tiền Việt Nam và vay 100 triệu đô la từ ngân hàng và vay 10 phụ huynh khác để thử lại vận may. Lần này, họ nhận được 11 phôi .

Ngày 15 tháng 4 năm 2019, chị Phương chuyển phôi, đó cũng là ngày anh Than đi Hàn Quốc xuất khẩu lao động. Đêm trước khi anh đi, anh động viên vợ: “Tôi cố gắng tìm con bằng cách ăn, uống và vui chơi. Tôi không cần suy nghĩ gì cả. Kiếm tiền khiến chồng tôi lo lắng.”

– Ngày Phương bước vào phòng lạnh anh vẫn bước. Lên máy bay đi nước ngoài. Phương chạm vào bụng cô, nơi hai con thú nhỏ vừa được chuyển đến và nói với cô một cách im lặng: “Mẹ không còn cô đơn nữa. Có hai đứa con quanh tôi.”

Năm ngày sau, Phương bị chảy máu, như thể Giống như trước. . Nỗi sợ hãi chưa từng thấy xảy ra. Cơ thể anh run rẩy, nước mắt sắp tuôn rơi.Cô cố gắng kìm lại, không được chạm vào.

Cô gọi điện thoại để gọi bác sĩ và được hướng dẫn ở yên và nghỉ ngơi trong một khách sạn gần bệnh viện. Trong hoàn cảnh tương tự, tất cả đồ ăn thức uống ở Phương phải dựa vào các chị em khác. “Tôi có thai,” bác sĩ nói. Cuối cùng họ đã hài lòng và cuối cùng đã chờ đợi trong tám năm. Phương rất vui vì cô lại trở về phòng và cười ngây thơ.

Ngày mang thai không dễ dàng. Lễ kỷ niệm của Phương không được dỡ bỏ ngay lập tức. Anh ta bị chảy máu và phải nhập viện. Người chồng ở xa, và gia đình thỉnh thoảng đến, và chỉ có thể vâng lời bác sĩ.

Trong tháng thứ ba của thai kỳ, thai kỳ ổn định hơn, và các bà mẹ và trẻ em mong đợi từ Phương được phép về nhà. Khi mang thai, cô không dám làm việc chăm chỉ. Ông Than gửi tiền mỗi tháng để khuyến khích vợ mua thực phẩm bổ dưỡng. Vào tuần thứ 37, một trong hai đứa trẻ đôi khi bị mất nhịp tim và Phương được phẫu thuật khẩn cấp. Gọi trực tiếp từ phòng mổ để anh Than có thể tham gia khi anh chào đời. Trong căn phòng nhỏ đó, người đàn ông đã chờ sẵn. Cuộc gọi được kết nối. Anh thấy vợ nửa ngủ nửa tỉnh. Khoảnh khắc anh nhìn thấy bác sĩ phẫu thuật, anh sinh đứa con đầu lòng và đứa thứ hai.

Rồi đột nhiên, lũ trẻ khóc. Bé khóc trước, sau đó bé khóc. Nước mắt từ cơ thể tuôn ra. Anh cũng khóc rất to.

Nghe những lời của bác sĩ, sự bình yên bên trong của Phương khiến anh nhắm mắt lại. – Hai bé trai, một bé nặng 1,9 kg, rất vất vả. Một người cha sáu tháng tuổi có thể nói khi cha gọi. Ảnh: Cung cấp nhân vật.

Từ lúc đó, Bin và Bon vâng lời và tăng cân đều. Phong có đủ sữa cho con ăn. Trong sáu tháng qua, Than gọi bốn lần một ngày để thăm vợ con.

Covid-19 đã đưa công nhân Việt Nam ra nước ngoài, và nhiều người trong số họ đang trở về nước. Công việc của ông Than đã bị ảnh hưởng ở một mức độ nào đó, nhưng ông vẫn khăng khăng. Trong năm qua, anh đã trả nợ bằng IVF. Thời gian tới, anh sẽ làm việc chăm chỉ để tiết kiệm một số tiền để hai đứa con của anh có thể học tập trong tương lai.

Đôi khi, trong cuộc trò chuyện, anh đã hẹn: “Tôi sẽ quay lại sau hai năm nữa.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.