Thành công ở châu Âu, gia đình tôi không hối hận về nhà

Home / Tổ ấm / Thành công ở châu Âu, gia đình tôi không hối hận về nhà

Bài viết sau đây được chia sẻ bởi Như Bình, 41 tuổi (hiện cư trú tại Ninh Bình):

– Vì chồng tôi, gia đình tôi có nhiều người kinh doanh tại Cộng hòa Séc, chồng tôi và tôi đã đến đó ngay sau đám cưới , 1998. Với nền tảng và sự hỗ trợ của những người thân yêu, chúng tôi đã nhanh chóng mở một cửa hàng và bắt đầu kinh doanh tốt.

Về vấn đề này, gia đình tôi được hưởng lợi từ các dịch vụ công miễn phí và chất lượng rất tốt. . Về sức khỏe, chúng tôi có một bác sĩ riêng thường xuyên theo dõi sức khỏe của anh ấy. Nếu vượt quá giới hạn, họ sẽ được chuyển đến bệnh viện. Theo như điều trị, gia đình không cần phải làm theo vì tất cả sự chăm sóc đều được chăm sóc nhiệt tình.

Hai đứa con của tôi được sinh ra ở đó và được hưởng lợi từ giáo dục từng bước. Bắt đầu từ mẫu giáo, trẻ em được đào tạo các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống và tự phục vụ. Mỗi ngày, khi trẻ nhìn thấy động vật và cây cối trên đường đến công viên, giáo viên sẽ giới thiệu chi tiết về tên và đặc điểm của chúng cho chúng. Trẻ em đôi khi đến các cửa hàng địa phương. Chứng kiến ​​phương pháp nhìn thấy củ, quả và rễ hàng hóa.

Mỗi năm, trẻ em có một chuyến dã ngoại 10 ngày trong rừng sâu, học những thứ như đốt lửa, tìm thức ăn, uống nước và ở trong rừng khi chúng bị lạc … Tất cả đều học bơi miễn phí và bơi trước khi đến trường tiểu học. chứng minh. Sau khi học tiểu học, các em sẽ được hướng dẫn và lấy giấy phép đi xe đạp. Nói chung, họ có mọi thứ họ cần để phát triển đầy đủ trước khi bước vào đời.

Mặc dù có một cánh cửa, ở thành phố Chomutov, Cộng hòa Séc, bà Ping và chồng luôn quyết định về nhà và không hối hận về quyết định này. Ảnh: Đ.L .

Tất nhiên, nếu Phương Tây có rất nhiều thứ đẹp như thiên đường, chúng ta có thể không coi là nước. Thật vậy, để được hưởng các dịch vụ miễn phí, chúng ta phải trả 2 triệu đồng cho bảo hiểm y tế và 2 triệu đồng cho bảo hiểm xã hội. Giấy chứng nhận cũng tốn vô số thuế. Ngoài ra, ở nước xuất xứ, ngay cả khi có một ngôi nhà tử tế, tôi vẫn cảm thấy như một người ăn xin. Nhà riêng của chúng tôi ở bên kia đường, đằng sau căn hộ địa phương Ngay khi tôi dừng xe, hoặc đôi khi bỏ tay không vào thùng rác của bên này, họ sẽ gọi ngay cho cảnh sát. Người dân Việt Nam ở nước ngoài thường phải tiết kiệm tiền để mua xe đẹp và đẹp. Ngôi nhà. Lớn. Nhiều người dân địa phương thấy tình trạng này bực bội vì họ không thể duy trì sinh kế, vì vậy họ nghĩ rằng chúng tôi đã bắt đầu giả mạo gian lận và sau đó nhìn vào nó với sự thù địch. Đôi khi họ bị đối xử bất công, nhưng vì họ Ở đất nước của họ, chúng tôi vẫn phải làm việc chăm chỉ để cưỡng lại trái tim mình.

Tuy nhiên, vấn đề khiến tôi và vợ lo lắng nhất là về con cái. Vợ tôi và vợ tôi luôn muốn giữ tiếng Việt khi vào nhà. Theo truyền thống và quy định. Nếu con bạn quen với miệng và chào đón bằng tiếng nước ngoài sau giờ học, cha mẹ chúng chắc chắn sẽ không đáp ứng. Trẻ em hiểu và tôn trọng các quy tắc từng chút một. Giáo dục ở nước ngoài, các con tôi suy nghĩ và cư xử như người địa phương … Vợ tôi và tôi lo lắng rằng các em lớp 6 và 7 sẽ thoải mái hôn nhau ở nơi công cộng. Ở nhà, bố mẹ tôi muốn vào phòng cho các em gõ cửa. Cửa, tôi đồng ý vào.

— Tháng 7 năm 2011, cả gia đình tôi trở lại Việt Nam chơi trong kỳ nghỉ hè. Lúc này, đứa trẻ lớn hơn phải hoàn thành năm thứ sáu và đứa bé sắp bước vào năm đầu tiên. Ở nhà, khi chúng tôi thấy con cái chúng nói rằng chúng dễ thương, tốt bụng, chăm sóc cha mẹ và ông bà, chúng tôi bắt đầu xem xét tình hình của chúng.

Trên thiên đường, nó rất tốt để gặp gỡ cho sự thịnh vượng của thị trấn, rất trẻ Một thế hệ không quen chăm sóc cha mẹ. Họ tự do và độc lập với cuộc sống. Khung cảnh cũ của chúng ta sẽ như thế nào? Ngoài ra, don sắt bị cám dỗ bởi ngoại hình yêu thích hoặc lối sống khoan dung hoặc những lý do khác (thế hệ sinh ra ở đây) Có được điều đó, hầu hết người lớn thích tình yêu và hôn nhân của người phương Tây hơn người Việt Nam. Vợ tôi và tôi lo lắng rằng trong một vài năm nữa, đứa con duy nhất của chúng tôi sẽ yêu một cô gái nước ngoài và từ chối trở về nhà. , Sinh ra một đứa con rưỡi, thế hệ tiếp theo sẽ không hiểu được quê hương hoặc thậm chí không nói được tiếng Việt, vì vậy anh ta sẽ không thể hiểu và chia sẻ cảm xúc của mình với cha mẹ và ông bà. – Vợ chồng tôi quyết định ở nhà trong những ngày lễ, Ngay cả khi anh ta vừa xây một ngôi nhà lớn và mua đồ nội thất mới đẹp, anh ta không thể bán các dãy cửa hàng. Tiếng Séc rất tốt. Khi chúng tôi về nhà, con gái tôiSố 2 trong năm đầu tiên. Người con trai lớn nhất đã phải học lại lớp sáu vì anh ta có thể nói trôi chảy tiếng Việt, nhưng anh ta không thể đọc hoặc viết. Khi tôi mới đến trường, tôi cũng bị gọi là “điên” vì nó khác với các bạn cùng lứa: sẵn sàng đi bộ vài km để giúp những người bị lạc mà không phải sợ phải đứng dậy và thảo luận với giáo viên. Tuy nhiên, vì sự minh bạch, nhiệt tình và nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội, chỉ có cháu trai được bạn bè và giáo viên yêu mến. Tôi luôn cảm ơn người Séc đã dạy cho con tôi một nền tảng tốt để giúp chúng cảm thấy tự tin, không sợ hãi và phát triển khả năng của chúng trong bất kỳ môi trường nào. Sau khi trở về Trung Quốc, tôi không bị “sốc” bởi các vấn đề ở nhà, chẳng hạn như: đường xuống cấp, bụi bặm, khí hậu bất thường, môi trường ô nhiễm, thực phẩm mất vệ sinh … Khi trưởng thành, chúng ta biết rất rõ về những điều này. Để đo lường để tránh sự thất vọng, chúng ta chỉ cảm thấy ấm áp khi gần gũi với gia đình và anh em. Trong hơn sáu năm, tôi chưa bao giờ hối hận về quyết định trở về, nhưng tôi thấy rằng ở đất nước của mình, không có nơi nào khác để sống, gần gũi hơn với những người thân yêu của tôi.

Thực ra, tôi biết có nhiều nơi mọi người đã trở về nhà sau khi thích nghi với thời kỳ khó khăn của cuộc sống gia đình. Nhưng nhiều người trong số họ quay lại, chủ yếu là vì họ không thể tìm được hướng đi đúng đắn để kinh doanh, vì vậy họ phải tiếp tục kinh doanh. Khi chúng tôi sử dụng vốn để xây dựng Khách sạn Phát triển Du lịch Ningping, vợ chồng tôi rất thực dụng. Ở nhà, nền kinh tế ổn định, và chúng tôi không dành nhiều tiền cho thuế và chi tiêu như các bên khác. Cuộc sống của chúng tôi khá thoải mái.

Nhiều người nói rằng tôi đã bỏ lỡ cơ hội này khi về đến nhà. Tận hưởng giáo dục tốt cho trẻ em. Tôi không nghĩ vậy. Vợ tôi và tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất cho việc học của trẻ em. Nếu bạn sẵn sàng và có khả năng, bạn có thể học tập tại một quốc gia tiên tiến hơn Cộng hòa Séc. Vào thời điểm đó, những đứa trẻ có một quá khứ truyền thống, hiểu nguồn gốc của quê hương và biết rằng cha mẹ chúng vẫn đang đợi ở nhà, và có nhiều cơ hội để chúng trở về với gia đình và phát triển sự nghiệp. –Nếu Bình

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.