Bí mật đằng sau hành vi của trẻ em

Home / Tổ ấm / Bí mật đằng sau hành vi của trẻ em

Đứa trẻ là một người hung hăng và có thể đánh người.

Nếu trẻ thiếu kiên nhẫn, hung hăng hoặc bị đánh, có vẻ như trẻ đang muốn truyền đi một thông điệp: “Con sợ hãi, con cần luật lệ và sự hỗ trợ.” Nếu chúng cào hoặc đánh bố mẹ, điều đó có nghĩa là chúng phải nói: “Con không biết thể hiện sự tức giận của mình. Đây là cách con nói với mẹ rằng con cần kỷ luật. Con phải nhận điều đó từ cha mẹ” .—— Trong Trong một số trường hợp, trẻ thậm chí còn tự làm mình bị thương thay vì đánh người khác. Nó có nghĩa là: “Con không thể chịu đựng được những cảm xúc tiêu cực, làm tổn thương bản thân sẽ khiến con cảm thấy dễ chịu hơn.”

Trẻ là người hung hăng và hay đánh đập người khác.

Nếu trẻ tức giận, hung hăng hoặc đánh, có vẻ như trẻ đang muốn truyền đi một thông điệp: “Con sợ hãi, con cần luật lệ và sự hỗ trợ.” Nếu chúng cào hoặc đánh bố mẹ, điều đó có nghĩa là chúng phải nói: “Con không biết thể hiện sự tức giận của mình. Đây là cách con nói với mẹ rằng con cần kỷ luật. Con phải nhận điều đó từ cha mẹ” .—— Trong Trong một số trường hợp, trẻ thậm chí còn tự làm mình bị thương thay vì đánh người khác. Nó có nghĩa là: “Tôi không thể chịu đựng được những cảm xúc tiêu cực, làm tổn thương bản thân khiến tôi cảm thấy dễ chịu hơn.” — Trộm cắp trẻ em – Nhiều trẻ em ăn cắp đồ của cha, mẹ, người thân và bạn bè, nhưng không phải vì thiếu thốn. Thông điệp của đứa trẻ là: “Con cần bố mẹ của con chăm sóc”. Điều này có nghĩa là đứa trẻ thiếu sự quan tâm của gia đình, có thể dẫn đến cảm giác ghen tị và thất vọng ở người khác.

Trẻ em ăn trộm

Nhiều trẻ em lấy trộm đồ của cha mẹ, người thân, bạn bè, nhưng không phải là thiếu thốn. Thông điệp của đứa trẻ là: “Con cần bố mẹ của con chăm sóc”. Điều này đồng nghĩa với việc trẻ thiếu sự quan tâm của gia đình, dẫn đến tâm lý ghen ghét, thua kém người khác.

Trẻ em chửi thề, chửi thề

Không có nghi ngờ gì rằng trong giáo dục, trẻ em đôi khi chửi thề chỉ vì chúng muốn “thử” những gì được phép và không được phép trong gia đình chúng. Trong trường hợp này, đừng nóng vội trừng phạt trẻ. Cho họ biết những gì nên nói và những gì không nên nói.

Bé chửi thề

Ngoài giáo dục, trẻ em đôi khi chửi thề chỉ vì chúng muốn “thử” xem. Ai được phép không được phép trong gia đình. Trong trường hợp này, đừng nóng vội trừng phạt trẻ. Chỉ cần cho họ biết những gì nên nói và những gì không nên nói.

Đứa trẻ không chịu ăn thức ăn cha mẹ nấu

Điều này đôi khi liên quan đến đứa trẻ chưa sẵn sàng thay đổi, ngay cả khi nó ăn thức ăn mới. Việc của bạn lúc này là động viên, khuyến khích và nhấn mạnh lợi ích của đồ ăn để con ăn thử chứ không nên tự trách mình.

Ngược lại, nhiều trẻ ăn mất kiểm soát. Đôi khi, điều này không chỉ vì trẻ đói và thích ăn, mà vì chúng truyền tải thông điệp: “Thức ăn làm giảm lo lắng của con và giảm cảm giác riêng tư mà con thực sự cần.” – Trẻ không chịu ăn như cha mẹ vẫn làm Bữa ăn cho —— Điều này đôi khi liên quan đến một đứa trẻ thậm chí không có kế hoạch ăn vặt, ngay cả khi nó chỉ ăn thức ăn mới. Việc của bạn lúc này là động viên, khuyến khích và nhấn mạnh lợi ích của đồ ăn để con ăn thử chứ không nên tự trách mình.

Ngược lại, nhiều trẻ ăn mất kiểm soát. Đôi khi, điều này không chỉ vì trẻ đói và thích ăn, mà vì chúng truyền đi thông điệp: “Thức ăn làm giảm lo lắng của tôi và giảm cảm giác riêng tư mà tôi thực sự cần.” – Trẻ từ chối ở cùng bạn bè Chơi – Nếu trẻ chỉ chơi game và lười giao tiếp với bạn, điều đó có nghĩa là trẻ ngại tiếp xúc với những trẻ khác mà chỉ thấy thoải mái và thể hiện khả năng của mình. Các đặc điểm của bản thân trong trò chơi. Việc trẻ từ chối kết bạn đồng nghĩa với thông điệp sau: “Con không thể giao tiếp với bạn bè, và con cũng không biết giao tiếp với bạn bè.” Chúng cũng sợ bị người lớn lên án vì “không biết cư xử, không chịu khuất phục”.

Nếu đứa trẻ muốn để lại tất cả đồ chơi cho mình, nó nghĩ là như vậy. Thuộc về anh ta, không muốn thì thôi. chia sẻ nó. Đồ chơi mang lại cho trẻ cảm giác ấm áp và nâng đỡ tinh thần. Nếu trẻ sở hữu những thứ này, điều đó cũng có nghĩa là cha mẹ đã không quan tâm đến trẻ (về mặt tình cảm).

Trẻ không chịu chơi với bạn

Nếu trẻ chỉ chơi game và lười giao tiếp với bạn, điều đó có nghĩa là trẻ ngại tiếp xúc với những đứa trẻ khác, nhưng chúng đang tìm kiếm bất cứ điều gì ngoài sự an ủi và thể hiện khả năng của mình Không phải.Tự mình tham gia trò chơi. Việc trẻ từ chối kết bạn đồng nghĩa với thông điệp sau: “Con không giao tiếp được với bạn, con không biết giao tiếp với bạn”. Các con cũng sợ bị người lớn lên án vì “không biết cư xử, không nhường nhịn”.

Nếu đứa trẻ muốn để lại tất cả đồ chơi cho mình, nó nghĩ là như vậy. Thuộc về anh ta, không muốn thì thôi. chia sẻ nó. Đồ chơi mang lại cho trẻ cảm giác ấm áp và nâng đỡ tinh thần. Nếu trẻ tự cho mình những thứ này, điều đó cũng có nghĩa là cha mẹ (về mặt tình cảm) thiếu quan tâm đến con cái.

Trẻ em đang giữ một số đồ chơi

Nhiều trẻ sơ sinh lầm lì, ít nói và luôn giữ một số đồ chơi nhất định, chẳng hạn như gấu bông. Điều này cho thấy trẻ sơ sinh có xu hướng tương tác với đồ chơi nhiều hơn. Trẻ có biểu hiện lo lắng, mất tự tin, cần sự hỗ trợ thay cha, mẹ, bà. Đôi khi, ngay cả những vật dụng riêng tư này cũng khiến trẻ mất an toàn. Nó có thể gây ra ác mộng. Những bức ảnh mà trẻ em mơ ước là điều chúng trăn trở trong cuộc sống.

Em bé giữ một số đồ chơi nhất định

Nhiều em bé lầm lì, bình tĩnh và tự do, và luôn ở chế độ chờ. Một số đồ chơi, chẳng hạn như gấu bông. Điều này cho thấy trẻ sơ sinh có xu hướng tương tác với đồ chơi nhiều hơn. Trẻ có biểu hiện lo lắng, mất tự tin, cần sự hỗ trợ thay cha, mẹ, bà. Đôi khi, ngay cả những vật dụng riêng tư này cũng khiến trẻ mất an toàn. Nó có thể gây ra ác mộng. Hình ảnh trong giấc mơ của một đứa trẻ là những gì nó lo sợ trong cuộc sống của mình. -Thúy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.