Với thu nhập 50 triệu đồng, cha Sài Gòn từ chối cho 2 triệu con

Home / Tổ ấm / Với thu nhập 50 triệu đồng, cha Sài Gòn từ chối cho 2 triệu con

Những ngày này, Sài Gòn bắt đầu vào mùa nóng. Buổi trưa, bầu không khí trở nên ấm áp. Con đường đến nơi ẩn náu Linh (27 tuổi, làng Vĩnh Long) quanh co và hẹp. Diện tích của căn phòng chỉ rộng hơn 10 mét vuông, nhưng có rất nhiều thứ trong đó, từ quần áo, nồi, bát đĩa đến đồ chơi trẻ em … Cô Lynn vừa tiếp khách, đầu bếp và sơn để kinh doanh cho em bé. Giang (3) đã đến gặp các em vào buổi chiều. Giang An ngồi xuống ăn tối, đổ mồ hôi và phung phí má.

Cách đó không xa, anh Tuấn (36 tuổi) đang ở trong một ngôi nhà rộng rãi và đầy đủ tiện nghi ở quận Pingtan. Trong thời gian kết hôn, ngôi nhà thuộc sở hữu chung của Linh và vợ. Cùng nhau, họ đã sử dụng tiền tiết kiệm của mình để tạo ra những món quà cho cả cha mẹ. Cách đây hơn hai năm, do người chồng không khoan dung, Linh đã đưa con gái về với bố mẹ khi cô 8 tháng tuổi. Gia đình họ tan vỡ từ đó.

Cô Linh tự hào có một người chồng nhanh nhẹn và chăm chỉ, là chủ một cửa hàng sửa chữa ô tô và cửa hàng phụ tùng với thu nhập hàng tháng trên 50 triệu USD. . Sau khi kết thúc cuộc hôn nhân, cô bỏ việc để chăm sóc sắc đẹp, kiếm thu nhập cao, ở nhà chăm sóc con cái và giúp chồng chăm sóc cửa hàng. Ông Tuấn tặng tất cả thu nhập của mình cho vợ và tiêu rất ít tiền.

Công việc: Thông báo từ công đoàn

Thay vào đó, anh ta mua một cuốn sách dày và đưa cho vợ. Những gì anh ta đã chi tiêu và bao nhiêu phải đầy đủ và chi tiết. Ông cũng yêu cầu, chỉ có 10 triệu được cài đặt trong một tháng và phần còn lại đã được lưu. Nếu vượt quá tháng này, nó sẽ được bồi thường vào tháng tới. Ngay cả khi tôi không hài lòng, tôi vẫn nghĩ rằng nếu chồng tôi làm điều này để cứu tôi, anh ấy sẽ làm tốt.

“Lúc đầu, chỉ có cặp vợ chồng này nên rất thoải mái. Vì anh ấy đã có con nên anh ấy đã tiêu rất nhiều tiền. Lin nói:” Số em bé đã vượt quá 5 triệu. Đối với phần còn lại, tôi có một chút do dự. Vài tháng là không đủ, tôi chỉ biết tiết kiệm thời gian cho một cô gái. “Nhưng ông Tuấn nghi ngờ rằng vợ mình đang tạo ra bóng tối. Từ năm 2014 đến cuối năm 2016, Lin chưa bao giờ nhớ về số lần cô bị chồng đánh. Lần cuối cùng trong tháng này, cô đã chi hơn 2 triệu đô la vì mua cho con. Với bộ quần áo mới, anh ta ngừng chửi bới rồi đánh vợ bằng chổi, mở to mắt vì ngạc nhiên. Cô ta xin ly hôn, yêu cầu anh ta trả 2 triệu đô la tiền trợ cấp nuôi con mỗi tháng và yêu cầu ly thân. Tại tòa, tòa án nói: “Cô ấy đã ly dị và lớn lên. bọn trẻ. Anh ta không phải là người ủng hộ, với lý do khi cô ta rời đi, cô ta đã lấy đi hơn 100 triệu đô la, một chiếc xe máy trị giá hơn 5 triệu đô la và năm chỉ vàng. Khi trở về nhà, cô không có công đức, vì vậy cô không thể tham gia. Tức giận, cô bắt đầu kháng cáo, yêu cầu anh phải chịu trách nhiệm của cha mình và ở nhà một cách chân thành. Theo cô, hai mẹ con hiện đang sống trong một khách sạn và cuộc sống rất khó khăn.

Vào tháng 11 năm ngoái, phiên xét xử thứ hai đã được tổ chức tại Tòa án Gia đình và Vị thành niên của Thành phố Hồ Chí Minh. Anh ta thừa nhận đánh vợ vì cô “chỉ biết lấy điện thoại và iPad của chồng để đọc tin nhắn, rồi ghen tuông và chửi bới”. “Ngôi nhà này được anh trai tôi xây để lấy tiền sửa xe máy. Nó ở nhà chỉ để nuôi con, theo chồng và chia sẻ công trạng của cô ấy. Cô ấy lấy tài sản và tôi không buộc tội trộm cắp. Chúng ta hãy nghĩ về nó như một đứa trẻ nuôi dạy trẻ em. Tôi đã đóng góp và không hỏi nữa. Ông nói: “Tôi không trả tiền cho những thứ không xứng đáng. “Cô ấy lắng nghe, nhưng trái tim cô ấy rất căng thẳng.

– Để làm rõ, cô ấy đã đưa tất cả các hóa đơn và tài liệu, cho thấy rằng tài sản mà cô ấy sở hữu không phải là của cô ấy. Ở đó, mọi chuyện vẫn ổn.” Tôi rất hạnh phúc khi kết hôn với người giàu và cư dân thành thị. Tôi chỉ có thể cười mỉa mai. Khi tôi là một người vợ, tôi không thể mua quần áo mới, nói gì đến phụ nữ xinh đẹp. Xin hẹn gặp lại. Trong năm qua, ông đã đến thăm con trai bốn lần, chỉ mua một thùng sữa từ 6.000 người mỗi lần. Tôi hứa sẽ mua cho cô ấy một chiếc xe đạp ăn xin để cô ấy có thể kiên nhẫn chờ đợi. “Cô buồn bã nói. – Tổng thống phân tích cho anh ta:” Cha mẹ nuôi dạy con cái là vô giá. Tôi cũng có những đứa trẻ khó khăn và tốn kém để chăm sóc. Bây giờ, nếu bạn không trực tiếp nuôi con, xin hãy chú ý đến các tài liệu, và đừng để sự ích kỷ làm tan biến tình yêu của người cha. Anh kiên quyết từ chối. Anh trả lời: “Cô ấy sẽ trưởng thành và tôi sẽ đền bù. Hiện tại, tôi không muốn quyên góp tiền cho một người phụ nữ như cô ấy.” – Đại diện công tố viên và luật sư của họ cũng khuyên anh nên làm cha. đưa cho anh ta. Ba cô con gái, nhưng nực cười. Anh nói một cách kiên quyết: “Là một người cha, tôi yêu các con tôi, nhưng tôi yêu, và tôi cho chúng tiền hoàn toàn khác nhau.” Tôi nghe một cách buồn chán rằng tôi chắc chắn sẽ nuôi con một mình.Cô nói: “Những người cha có con không xứng đáng.” Khi trở về nhà, cô nghiêm túc và hứa sẽ cho anh phần còn lại. Tòa án phán quyết rằng ngôi nhà là tài sản chung của vợ chồng, và ra lệnh cho họ trả lại ngôi nhà cho họ, và nhận được một nửa giá trị.

Cô Lin nói rằng sau khi sống với ông bà, cô đã đưa Xiao Jiang đến thị trấn. Thuê phòng nội trú. Ban đầu, cô phát tờ rơi và làm việc mỗi giờ để có nhiều thời gian hơn với lũ trẻ. Bây giờ, cô đi học mẫu giáo và xin việc ở một trung tâm làm đẹp. Cuộc sống của hai mẹ con cũng dễ dàng hơn.

Theo đại diện của văn phòng công tố viên tại phiên tòa, ông Tuấn cực kỳ có trách nhiệm là người có thu nhập cao, nhưng phải tính toán với con cái họ. Ông nói rằng trong quá khứ, Tòa án Gia đình và Vị thành niên Hồ Chí Minh cũng đã cố gắng ly hôn, nhưng kết quả lại ngược lại. Người vợ yêu cầu chồng hỗ trợ 20 triệu trẻ em mỗi tháng, bao gồm bữa ăn và hai đứa trẻ đi học. Mặc dù anh phải nuôi một cô con gái lớn đi du học với chi phí cao với một gia đình mới, người chồng chấp nhận tất cả. Ông nói đây là cách thể hiện tình yêu và trách nhiệm đối với trẻ em.

“Tôi không biết ông Tuấn và vợ đã đụng độ với những đứa trẻ vô tội như thế nào. Các em bé phải được họ yêu thương, bao bọc và nuôi dưỡng. Theo Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, ông Tuấn có thu nhập cao và khỏe mạnh. Người dân, có việc làm ổn định và có nơi ở ổn định, chịu trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng cho trẻ con. Tuy nhiên, do bà Lin (Linh) không có yêu cầu hiện tại nên vụ việc đã dừng lại. Trong tương lai, nếu khó nuôi con một mình, Linh có quyền yêu cầu Chồng cũ của cô thực hiện nhiệm vụ của mình, và nếu ông Tuấn không trả lời, anh phải chịu trách nhiệm theo nhiệm vụ của mình. Theo luật, “chuyên gia nói.

Ông Vũ Thanh Xuân, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự quận 5 (TP HCM), nhiều ông chồng cho rằng, nếu họ quyên góp tiền cho vợ cũ, bất kể đứa trẻ lớn lên, họ sẽ làm đẹp hay tiêu xài. Ông thà bỏ qua nó hơn là chi tiêu sai chỗ. Tuy nhiên, con số này chủ yếu xảy ra ở khu vực nông thôn, người thu nhập thấp và việc làm và nhà ở không ổn định. Ở các thành phố, thường có rất ít, vì nếu người cha có thu nhập cao, tiền cấp dưỡng không đáng.

Theo Điều 82 của Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, cha mẹ không trực tiếp nuôi con, họ phải có nghĩa là dịch vụ bảo trì. Theo Điều 186 của Luật Hình sự 2015, được bổ sung vào năm 2017, nếu người chồng có khả năng tài chính nhưng tránh thực hiện nghĩa vụ bảo trì của mình, người phụ thuộc có nguy cơ tử vong và sức khỏe. Nếu bạn có sức khỏe tốt, bạn phải chịu trách nhiệm hình sự.

* * Tên của các nhân vật trong bài học này đã được thay đổi

Pang Bi

Leave a Reply

Your email address will not be published.