4 điều cần cân nhắc trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội

Home / Tổ ấm / 4 điều cần cân nhắc trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội

Theo Giáo sư Stacey Steinberg của Đại học Levine, Florida, trước khi chia sẻ bất cứ điều gì liên quan đến con cái, từ thành tích, vấn đề sức khỏe đến thời gian giải trí, mỗi bậc cha mẹ nên cân nhắc bốn điều. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, nếu bạn muốn giảm thời gian trực tuyến của con mình, bạn cũng nên cân nhắc thời gian trực tuyến.

Trẻ em thường bắt chước hành vi của người lớn, vì vậy cha mẹ liên tục bật điện thoại. Nếu bạn thích nó, trẻ sẽ học sớm. Thường xuyên chụp ảnh, chia sẻ và kiểm tra mạng xã hội của người lớn khiến trẻ nghĩ rằng hành vi này là phù hợp và đáng được khuyến khích.

Họ càng sử dụng Internet nhiều hơn, họ càng cần cha mẹ trở thành hình mẫu. Cha mẹ có thể đáp ứng nguyện vọng của con cái bằng cách hỏi con trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội, không sử dụng điện thoại trong giờ sinh hoạt chung và suy nghĩ trước khi tiết lộ thông tin cá nhân. Cho trẻ em quyền từ chối – Một cuộc khảo sát do Tập đoàn Truyền hình Anh (BBC) phối hợp với công ty truyền thông ComRes thực hiện cho thấy trẻ em từ 10 tuổi trở lên có phản ứng mạnh mẽ với việc chia sẻ ảnh của cha mẹ. Trước khi đăng tải câu chuyện và hình ảnh về các em lên mạng xã hội, mong các bậc phụ huynh cho ý kiến.

Trước khi tiết lộ thông tin về con cái, cha mẹ nên hỏi con cái họ nghĩ gì về chúng. Cái này. Ngay cả trẻ sơ sinh cũng có quyền từ chối. Mọi người đều hy vọng rằng con cái của họ sẽ lớn lên trên tiền đề tôn trọng quyền riêng tư của người khác, và một trong những cách tốt nhất để dạy đứa trẻ này là làm cho cha mẹ tôn trọng quyền cá nhân của con cái họ. Devorah Heitner cho rằng trong những bài báo viết về chúng, cha mẹ sẽ dạy con những bài học quý giá về sự tự chủ, tôn trọng và trao quyền. Trẻ em cũng đưa ra quyết định tốt hơn khi tự mình sử dụng mạng xã hội.

Ảnh: Shutterstock .

Sẽ không làm sai lệch trí nhớ của trẻ

Việc cha mẹ lựa chọn tải ảnh lên và chỉnh sửa của trẻ trên mạng xã hội có thể thay đổi trí nhớ thực của trẻ. Trẻ em sẽ không nhớ được trải nghiệm lần đầu tiên đến công viên nhưng đã bị “in sâu” vào đầu bởi những hình ảnh, dòng chữ do bố mẹ in trên mạng xã hội. — “Hành vi này ảnh hưởng đến trí nhớ của trẻ và nhận thức của chúng về bản thân.” Bà cũng chỉ ra rằng việc tạo ra các phiên bản khác nhau về thời thơ ấu của trẻ cũng có thể làm sai lệch ký ức của cha mẹ.

Giúp trẻ nhìn cuộc sống bằng chính đôi mắt của mình thay vì đôi mắt. Cha mẹ .—— Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ

Nếu bạn chia sẻ thông tin, hình ảnh của trẻ trên mạng xã hội, bạn không thể bảo vệ hoàn toàn quyền riêng tư của trẻ. Tuy nhiên, có nhiều cách để giảm thiểu rủi ro.

Không chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân, chẳng hạn như họ tên và ngày sinh. t Trước khi đăng những bức ảnh đáng xấu hổ. Nếu con bạn có vấn đề về sức khỏe và cần được tư vấn, hãy hạn chế khán giả đọc bài viết. Nếu tin nhắn cũ không còn hữu ích đối với gia đình bạn và ảnh không còn được lưu trữ trong dịch vụ lưu trữ trực tuyến, hãy xóa nó.

Mạng xã hội là một công cụ, nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như xây dựng mối quan hệ và giúp mọi người kết nối với nhau. Tuy nhiên, cha mẹ không được quên rằng trẻ em cần người lớn đưa ra những quyết định khôn ngoan và thận trọng trước khi chúng trưởng thành, không tiết lộ thông tin cho cả thế giới, nếu không chúng có thể bị tổn hại trong tương lai. — Thu Nguyệt (Theo The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.