Văn hóa “gây chết người” đe dọa Thủ tướng Abe

Home / Phân tích / Văn hóa “gây chết người” đe dọa Thủ tướng Abe

Đồng minh của Thủ tướng Shinzo Abe và chính trị gia Akira Amari đầu tiên tự bảo vệ mình và sau đó cáo buộc các trợ lý của thủ tướng đã khiến ông làm việc quá nhiều. Đồng thời, các nhà lập pháp đối lập đã “chớp lấy” cơ hội để đặt câu hỏi liệu Shinzo Abe có còn khả năng lãnh đạo đất nước hay không.

Thông tin về việc Thủ tướng Abe được chấp nhận đã làm dấy lên nỗi ám ảnh của người Nhật đối với Gambaru, và sử dụng văn hóa này nhiều nhất có thể để kiên trì trong những thời điểm khó khăn nhất. Shinzo Abe trở lại dinh thự sau khi nhập viện lần trước: “Tôi sẽ trở lại làm việc và làm hết sức mình.” – – Thủ tướng Shinzo Abe tại cuộc họp báo Covid-19 ở Tokyo vào cuối tháng 3. Ảnh: Reuters.

Tâm lý “làm việc đến chết” Gambaru rất phổ biến trong xã hội Nhật Bản, và mục tiêu quan trọng hơn kết quả. Khi được hỏi tại sao ông Shinzo Abe, 65 tuổi, phải làm việc trong 147 ngày nay, Chánh văn phòng Nội các Yoshihide Suga cho biết: “Các tướng lĩnh đều yêu cầu ông ấy phải tự mình lãnh đạo.” Ông ấy bị viêm loét đại tràng, một bệnh mãn tính về ruột. Nhiều người lo lắng rằng căng thẳng và các vấn đề sức khỏe của đại dịch cuối cùng sẽ dẫn đến tình trạng giống như năm 2007, khi Thủ tướng Abe bất ngờ từ chức vì lý do sức khỏe. Koichi Nakano, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Sophia, Nhật Bản, cho rằng sức khỏe và thời gian làm việc dài của Shinzo Abe có thể giúp tạo nên câu chuyện về thủ tướng Nhật Bản làm việc chăm chỉ cho đến khi ông không thể cố gắng được nữa. Giáo sư Nakano nói: “Theo nhiều cách, đây là cách tốt nhất để duy trì danh tiếng của mình.” Điều này cũng giải phóng Abe khỏi những lời chỉ trích, cùng với Đảng Dân chủ Tự do, những người tin rằng các nhà lãnh đạo Le Mans đã bỏ rơi họ trong lĩnh vực kinh tế và y tế. công cộng. Nakano nói rằng một cuộc khủng hoảng đã xảy ra ở Nhật Bản.

Nhật Bản đã ghi nhận hơn 63.000 trường hợp và hiện đang phải vật lộn để đối phó với các dịch bệnh mới, và thậm chí là một trong những quốc gia đầu tiên kiểm soát thành công các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Vào mùa hè, khi tỷ lệ lây nhiễm ở các khu vực khác của Đông Á được kiểm soát, Nhật Bản lại tăng vọt. Kể từ tháng 7, quốc gia này đã báo cáo hơn một nửa tổng số trường hợp nCoV. Khi anh ấy muốn tránh bị hủy hoặc hoãn Thế vận hội 2020, anh ấy cảm thấy động kinh cho đến khi vụ việc trở nên khó kiểm soát. Harris cho biết: “Sau khi vượt qua nhiều chỉ trích khi phải từ chức vào năm 2007 vì thừa nhận bị đau dạ dày, Abe chắc chắn sẽ quyết tâm để tránh những kết quả tương tự”, Harris nói. Ngoài mong muốn bảo vệ di sản kinh tế của mình, các chính sách của Abenomics nhằm giải phóng Nhật Bản khỏi tình trạng giảm phát trong nhiều thập kỷ. Thị trường chứng khoán phục hồi được coi là dấu hiệu của Abe thứ hai trước đại dịch.

– Đồng thời, những lo ngại về sức khỏe của Abe và những lời nhắc nhở về “hình ảnh xấu” mà chính phủ Nhật Bản luôn hy vọng bị dập tắt: Karoshi thường chết vì làm việc quá sức. Một nghiên cứu của chính phủ năm 2016 cho thấy 1/5 người lao động Nhật Bản có nguy cơ mắc bệnh.

Thủ tướng Abe nhấn mạnh sự thay đổi trong phương thức làm việc là con đường dẫn đến sự “trẻ hóa” của Nhật Bản và tạo điều kiện hơn nữa cho phụ nữ Nhật Bản tham gia. thị trường lao động. Mặc dù có một số dấu hiệu thay đổi, nhưng Nhật Bản vẫn được biết đến với văn hóa làm việc buộc nhân viên phải làm việc trong công ty vài giờ một ngày.

Vào đầu đợt dịch, nhiều công ty Nhật Bản đã phải vật lộn với thời gian làm việc kéo dài. Chính phủ chỉ chú ý đến yêu cầu này sau khi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia vào tháng Tư. Nhưng ngay sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ vào cuối tháng 5, đầu tàu điện ngầm Nhật Bản đã chật cứng hành khách. Tình hình không được cải thiện ngay cả khi các chuyên gia y tế yêu cầu gia tăng các trường hợp ngoại lệ khi các ca nhiễm mới được bổ sung vào giữa tháng Bảy.

“Ở châu Âu, những kỳ nghỉ hè dài nhưng ở Nhật Bản, bận rộn luôn được coi là dấu hiệu của sự thành công”. Mari Imada, một người bán hoa đã nghỉ hưu đã làm việc ở Paris, Pháp 20 năm cho biết.

Thủ tướng Abe đã làm chứng cho niềm tin này. Kể từ khi chính phủ từ chức vào đầu tháng Giêng, ông đã làm việc liên tục trong 150 ngày. Cố gắng hết sức để ngăn chặn đại dịch và cứu Thế vận hội 2020, được quyết định rời khỏi vào năm sau.Tại hòn đảo phía nam Kyushu, đỉnh điểm của đợt nắng nóng và sự sụt giảm kỷ lục về GDP trong quý II khiến ông Shinzo Abe lo lắng.

Thủ tướng Shinzo Abe (thứ hai từ phải sang) đang nghiên cứu tại Bệnh viện Đại học Keio ở Tokyo. 24 tháng 8. Hãng tin AP. – Thủ tướng Shinzo Abe đã nhiều lần bị chỉ trích khi cố gắng đối phó với cuộc khủng hoảng. Thậm chí, một số nhà phê bình Đảng Dân chủ Tự do đang nói về khả năng kết thúc nhiệm kỳ chính trị Nhật Bản kéo dài gần mười năm của ông. Một chiến dịch đối lập nhỏ đã mở đường cho một đảng mới, có thể ra mắt vào tháng 9 năm sau.

Tuy nhiên, tổng biên tập Kaori Enkiji của CNN nói rằng ngay cả khi Shinzo Abe đã từ chức tổng bí thư, Đảng Dân chủ Tự do khó có thể bị đe dọa trong một giai đoạn chuyển tiếp chính trị quan trọng.

Nhật Bản không tuân theo chế độ tổng thống, mà cai trị một quốc gia do quốc hội bầu ra và Đảng Dân chủ Tự do chiếm đa số. Nếu Shinzo Abe từ chức, đảng có thể nhanh chóng bổ nhiệm một nhà lãnh đạo mới, gần như chắc chắn rằng ông sẽ được bầu làm thủ tướng.

Ngoài ra, Chánh văn phòng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm nay tuyên bố rằng “còn quá sớm để nói về” Đăng Abe “. Trong giai đoạn này, vì nhiệm kỳ của ông ấy vẫn còn hơn một năm.”

Trước mắt, ban lãnh đạo Những thay đổi có thể giúp cải thiện độ tin cậy cần thiết ở bất kỳ giai đoạn nào. Chính phủ sẽ thực hiện các biện pháp mới trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Chiến dịch quảng bá du lịch trong nước được chính phủ công bố vào tháng trước là một phần của sự phục hồi của những người mới nhiễm bệnh, nhấn mạnh sự khó khăn trong việc áp dụng các biện pháp phù hợp với nhu cầu của người dân. Các bộ trưởng có thể mở đường cho những người kế nhiệm. Một trong những nhiệm vụ lớn nhất mà họ phải đối mặt là cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức trước tháng 10 năm sau; ngoài ra, việc Nhật Bản có thể tiếp tục đăng cai Thế vận hội Olympic vào năm tới hay không cũng là một vấn đề bình đẳng. Nhiệm vụ nhập khẩu kiến.

Thanh Tâm (CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.