Tác động của cuộc “đảo chính” của Trung Quốc trừng phạt 11 quan chức Mỹ

Home / Phân tích / Tác động của cuộc “đảo chính” của Trung Quốc trừng phạt 11 quan chức Mỹ

Bắc Kinh ngày 10/8 tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 11 công dân Mỹ, bao gồm 6 thành viên Quốc hội và 5 cá nhân, để đáp lại các lệnh trừng phạt trước đó của Washington đối với Lin Changrong và 10 quan chức SAR có trách nhiệm của Đặc khu hành chính Hồng Kông. Và đất liền.

Các dân biểu Hoa Kỳ bị Trung Quốc trừng phạt lần này bao gồm Ted Cruz, Mark Rubio, Patrick Tommy, Tom Cotton, Josh Holly và Thượng nghị sĩ Christopher Smith. Năm người bị trừng phạt bao gồm Giám đốc Theo dõi Nhân quyền Kenneth Roth, Chủ tịch tổ chức phi chính phủ Freedom House Michael Abramowitz, Quỹ Dân chủ Quốc gia của Chủ tịch Karl Gershman và giám đốc Viện Dân chủ Quốc gia Derek Mi Chel. Và Daniel Twining, giám đốc Viện Cộng hòa Quốc tế.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa từ Marco Rubio, Florida. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Zhao Lijian nói rằng để đáp lại “hành vi sai trái của Mỹ”, các biện pháp trừng phạt đang được áp dụng đối với “những người đã làm sai trong các vấn đề liên quan đến Hong Kong.” – Tháng trước, Bắc Kinh cũng công bố các biện pháp trừng phạt đối với Cruz, Rubio và các quan chức Mỹ khác sau khi Washington trừng phạt các quan chức Trung Quốc vì “phân biệt đối xử” và “đối xử” với người Duy Ngô Nhĩ ở Tân Cương. “Những người Mỹ trong danh sách trên” đã làm giàu ở Trung Quốc. Vào ngày 8 tháng 8, Hồ Huệ Ninh, Giám đốc Văn phòng Liên lạc Bắc Kinh của Hồng Kông, đã đưa ra một tuyên bố nói rằng các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ đối với anh ta là “vô ích” và trớ trêu thay, anh ta “có thể gửi cho anh ta 100 đô la.” Trump đã để anh ta đóng băng.

Tuy nhiên, điều này cho thấy Trung Quốc dường như quyết tâm đáp trả Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước khi công bố các lệnh trừng phạt mới, Bắc Kinh đã đáp trả phản ứng của Washington. Theo Jiang Zemin của mạng tin tức thẻ nội địa Trung Quốc, Trung Quốc đã đáp trả mạnh mẽ mọi hành động của chính phủ Trump phải tránh bị coi là yếu kém. Hoa Kỳ đã sẵn sàng để trả tiền cho điều này. Do đó, Bắc Kinh gần như chắc chắn sẽ tiếp tục. Duy trì thái độ ăn miếng trả miếng với Washington. China Studies Neican viết.

Tuy nhiên, trong bài xã luận trên “People’s Daily” và “Global Times” ngày 9/8, người phát ngôn Đảng Cộng sản Trung Quốc kêu gọi Bắc Kinh không phản ứng với Washington. Họ nói rằng chính phủ Trung Quốc không nên có những biện pháp ăn miếng trả miếng chỉ để mất nước Mỹ, họ nói rằng nhiều hành động mà chính quyền Trump thực hiện chỉ là một phần trong chiến lược bầu cử của họ. -Nếu chúng ta phớt lờ họ rồi cười nhạo họ thì chúng ta sẽ Có. Bài xã luận cho biết: “Có thể nhận được nhiều sự ủng hộ của quốc tế hơn là mặt đối mặt. “Một quyết định ở Washington mà Trung Quốc chưa phản ứng là lệnh trừng phạt của chính quyền Trump đối với TikTok và WeChat, đây là một đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp Internet của Trung Quốc. Nó nhắm vào 11 quan chức Mỹ, nhưng ông ấy không cho biết Trung Quốc sẽ đáp trả TikTok và WeChat như thế nào”. Trường hợp.

Tại cuộc họp báo ngày 10 tháng 8, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã kêu gọi hành động ở Trung Quốc để trừng phạt hành vi “vô ích” và mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, bà từ chối cho biết liệu Tổng thống Trump có hành động hay không.

Khi được hỏi về các lệnh trừng phạt mới nhất của Trung Quốc, Trump nói “Chúng tôi đã phản ứng theo nhiều cách.”

“Chúng tôi đã nói rất nhiều về Trung Quốc. Chúng tôi không nên nói về Trung Quốc nữa. Chúng tôi đã đạt được giai đoạn đầu tiên của thỏa thuận, điều này rất quan trọng nhưng đột ngột. Tất nhiên, nếu chúng được nhập khẩu cùng nhau, Nó không có ý nghĩa gì cả. Họ không bao giờ được phép xảy ra bất cứ điều gì trên toàn thế giới, kể cả chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published.