Căng thẳng Mỹ-Trung có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu

Home / Phân tích / Căng thẳng Mỹ-Trung có thể thay đổi trật tự kinh tế toàn cầu

Sau khi Hoa Kỳ cáo buộc hai tin tặc Trung Quốc tấn công các công ty Trung Quốc để đánh cắp thông tin về vắc-xin Covid-19, căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ gia tăng trong tuần này. Sau đó, Hoa Kỳ đã ra lệnh đóng cửa lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston để bảo vệ tài sản trí tuệ và dữ liệu của công dân Mỹ. Các công ty ở Phố Wall vẫn đang nỗ lực để thay đổi mối quan hệ. Ở hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, mối quan hệ cộng sinh đã kéo dài hàng thập kỷ. Họ kết luận rằng thế giới ngày càng trở nên phân cực hơn. Nền kinh tế và các doanh nghiệp đang nghiêng về Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc.

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào cách Trung Quốc xử lý dịch bệnh này và thực thi luật pháp, việc sắp xếp lại này có thể phức tạp hơn. An ninh quốc gia của Hồng Kông. Jimmy Chang, chiến lược gia đầu tư tại Rockefeller Asset Management, cho biết: “Hoa Kỳ, phương Tây và Trung Quốc sẽ khó trở lại bình thường.

Danh mục đầu tư sẽ thay đổi-Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình Nó sẽ được tổ chức tại hội nghị thượng đỉnh G20 vào năm 2019. Ảnh: Reuters.

Lần này căng thẳng không ảnh hưởng nhiều đến thị trường chứng khoán thì hôm qua (22/7), Phố Wall đã tăng trở lại. Hôm nay, Chỉ số Tổng hợp Thượng Hải và Chỉ số Tổng hợp Thâm Quyến chỉ giảm nhẹ.

Tuy nhiên, Zhang nói, các nhà đầu tư nên chú ý hơn đến mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington. Hiện tại, họ chỉ tập trung vào cách thị trường có thể thay đổi từ đồng tiền quy mô lớn của chính phủ và Lợi ích từ việc nới lỏng tài khóa.

Tổ chức lại chuỗi cung ứng và xu hướng thương mại Sự phát triển của thương mại có thể có tác động đáng kể đến các doanh nghiệp và nền kinh tế. 20% lý do.

BlackRock tuyên bố trong nửa sau của báo cáo triển vọng rằng bản dịch đã làm cho Hoa Kỳ và Trung Quốc thêm xung đột. “Cho dù kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ như thế nào, cuộc đối đầu dường như ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của quan hệ Mỹ-Trung. Càng ngày, các quốc gia khác sẽ được yêu cầu lựa chọn cả hai bên. Nền kinh tế tập trung vào lĩnh vực này. Công nghệ, nhưng không có hạn chế ở đây. BlackRock cho biết: “Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư phải đồng thời tồn tại trên hai thị trường.-Chiến lược gia đầu tư toàn cầu Mike Pyle (Mike Pyle) của BlackRock cho rằng các nhà đầu tư nên cân nhắc điều này khi xây dựng danh mục đầu tư. . Động cơ chính của tăng trưởng toàn cầu. Một là Hoa Kỳ, Bắc Mỹ mở rộng. Bên kia là Đông Á, với trọng tâm là Trung Quốc. Bạn có thể trực tiếp sở hữu tài sản của Trung Quốc hoặc gián tiếp thông qua tài sản của Đài Loan, Hàn Quốc, Úc hoặc Nhật Bản “, ông nói .

Pyle trước đó đã nói rằng iInvest nhằm mục đích hưởng lợi từ toàn cầu hóa. Nhưng xu hướng này đang thay đổi. “Chẳng hạn, các mối quan hệ kinh tế ngày càng trở nên ít đi, Pyle cho biết, khi xem xét lợi suất Kho bạc Trung Quốc tăng trong khi lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ giảm, thị trường tài chính cũng vậy. — Tác động đến kinh doanh — Các nhà phân tích cho rằng như Hoa Kỳ Cuộc bầu cử đang đến gần và các đảng viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa sẽ đi đúng hướng. Zhang Yang cũng nói rằng từ quan điểm của Trung Quốc, cứng rắn với phương Tây cũng có thể giúp họ hưởng lợi trong nước. Cả hai bên khó có thể thay đổi ý kiến.-Zhang Yang tin rằng điều này là có thể Zhang nói: “Cho đến nay, Trung Quốc không lịch sự với các công ty Mỹ vì chính phủ Trung Quốc có xu hướng coi các công ty Mỹ như những công ty sẽ vận động hành lang của Hoa Kỳ ở Washington. “Hoa Kỳ đã cấm 11 công ty Trung Quốc mua công nghệ và sản phẩm khác của Mỹ mà không có sự cho phép đặc biệt. 11 công ty này đã và đang là nhà cung cấp của nhiều thương hiệu quốc tế, chẳng hạn như Apple, Alphabet, HP Hugo Boss và Ralph Lauren.- — Pyle nói rằng các công ty đa quốc gia đang thay đổi chuỗi cung ứng, bên ngoài Trung Quốc, xu hướng này sẽ tiếp tục gia tăng.

Trong một báo cáo gần đây, Morgan Stanley đã nghiên cứu tác động đối với 35 ngành khi sự chia rẽ xảy ra. Trong số đó, 11 ngành sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất do chi phí tăng cao và kinh doanh khó khăn, bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô toàn cầu, vận tải toàn cầu và hàng không vũ trụ, vật liệu sản xuất toàn cầu, phần cứng và Internet của Hoa Kỳ cũng như các sản phẩm bán dẫn của Hoa Kỳ và Châu Á .– – Đồng thời, ngành sẽ được hưởng lợi từ sự đa dạng hóa chuỗi cung ứng và thị trường, bao gồm hóa chất, đồ uống, hàng xa xỉ, dược phẩm, công nghệ sinh học, ngân hàng và bảo hiểm.-Tác động về thị trường vốn – Căng thẳng Mỹ – Trung cũng đang phá vỡ thị trường vốn của cả hai nước. Hoa Kỳ muốn hủy bỏ đăng ký của các công ty Trung Quốc không thể chứng minh rằng họ có thể xác minh được và không thuộc về nước này. Điều này khiến nhiều công ty Trung Quốc đăng ký kinh doanh tại Hoa Kỳ sợ hãi. Vài ngày trước, Ant Group (công ty con của Alibaba) đã lên kế hoạch tiến hành các đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng tại Thượng Hải và Hồng Kông. Đây sẽ là một trong những đợt IPO lớn nhất trong năm nay. Ngày càng phụ thuộc lẫn nhau. Goldman Sachs đã được ủy quyền vào tháng 3 để tăng cổ phần của mình trong liên doanh Goldman Sachs Gao Hua Securities lên 51%. Công ty cổ phần Morgan Stanley (Morgan Stanley) cũng đã nhận được sự chấp thuận tăng cổ phần của mình tại Morgan Stanley Huaxin Securities lên 51%.

Bên nào sẽ được lợi? Morgan Stanley tuyên bố trong báo cáo rằng một số bên sẽ được lợi từ căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Các quốc gia như các công ty Internet Châu Á và các công ty phần mềm Châu Âu. Nhiều lĩnh vực khác thậm chí không bị ảnh hưởng, chẳng hạn như năng lượng, kim loại và khai thác mỏ.

“Từ góc độ thương mại toàn cầu, tôi nghĩ lĩnh vực này sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Giá của công ty nào là mạnh nhất hoặc yếu nhất, bạn biết đấy, những thay đổi sẽ luôn ảnh hưởng đến công ty này, nhưng công ty khác Các công ty giúp đỡ. Giống như các quốc gia khác, Ấn Độ hay Indonesia sẽ được hưởng lợi từ nó? Ngày càng nhiều nước phương Tây sẽ thay đổi chuỗi cung ứng của họ?

Leave a Reply

Your email address will not be published.