Nền kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với sự suy giảm thảm hại

Home / Phân tích / Nền kinh tế Mỹ sẽ đối mặt với sự suy giảm thảm hại

Trong những tháng gần đây, các nhà đầu tư, quan chức và nhà kinh tế trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã dự đoán rằng sau khi rơi vào suy thoái vào mùa xuân, nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi vào cuối năm và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. Nó sẽ cất cánh vào mùa hè. Những cánh của mùa thu khi virus lắng xuống. Kết quả là, các hạn chế đối với thương mại và tiêu dùng sẽ được giảm bớt, và nó sẽ chuyển sang trạng thái bình thường hơn. Với sự gia tăng việc làm trong tháng 5 và tháng 6, dự báo “màu hồng” càng trở nên mạnh mẽ. Xác nhận rằng họ đang đe dọa đà phục hồi và đưa Hoa Kỳ vào chu kỳ suy thoái. Trừ khi Quốc hội xem xét lại quy mô cứu trợ trong những tháng tới, điều này có thể gây bất lợi cho người lao động và các công ty lớn.

Do dự báo về các công ty lớn là nghiêm trọng và dữ liệu của chính phủ cho thấy những tín hiệu tiêu cực hơn nữa trên thị trường việc làm, khó khăn trong tuần này đã trở nên rõ ràng. Một cuộc khảo sát công bố ngày 15/7 cho thấy số người Mỹ có việc làm giảm 1,3 triệu người so với tuần trước. Theo phân tích mới nhất của Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ, hoạt động kinh doanh giảm mạnh trong tuần thứ hai của tháng Bảy, một phần do lo ngại của người tiêu dùng-Amazon vào thứ Tư, ngày 15/7/2016. ) Từ tháng 10 đến tháng 1 năm 2021, được phép làm việc với người lao động có tay nghề cao tại nhà. Delta Air Lines hôm thứ Ba cho biết họ đã cắt giảm kế hoạch tăng chuyến bay trong tháng 8, sau đó do nhu cầu yếu.

Ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ cũng cho biết họ đang trích ra hàng tỷ đô la để bù đắp những khoản lỗ dự kiến ​​do khách hàng không trả được nợ. Jamie Dimon, giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, nói rằng hầu hết khó khăn kinh tế đã được xoa dịu nhờ gói cứu trợ liên bang, nhưng số tiền hiện đã được sử dụng hết. Ông nói: “Bạn sẽ thấy hậu quả của suy thoái.” Một số công ty sử dụng các khoản vay kinh doanh nhỏ để giữ chân hoặc thuê nhân viên hiện đang bắt đầu sa thải những người có tiền. Anh ấy đang kiệt sức và công việc kinh doanh của anh ấy vẫn đang sa sút. Trợ cấp thất nghiệp được mở rộng cho những người thất nghiệp, và nghiên cứu của nó cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng đã tăng trong suốt mùa xuân đến đầu mùa hè và dự kiến ​​sẽ hết hạn vào cuối tháng Bảy. Hơn 18 triệu người Mỹ tiếp tục yêu cầu thất nghiệp.

Nhiều tiểu bang đã cập nhật các biện pháp ngăn cách xã hội của họ, bao gồm California – chính quyền đã ra lệnh đóng cửa các quán bar và nhà hàng trong khuôn viên, khu di chuyển và các cơ sở khác. Các sự kiện thể thao của trường đại học và các chuyến lưu diễn bắt đầu bị hủy bỏ.

Nhà hàng Dallas mở cửa trở lại vào tháng 5 năm 2020 hiện đã đóng cửa. Ảnh: NYT

Hầu hết các nhà kinh tế đều từ bỏ hy vọng về sự phục hồi hình chữ V. Giờ đây, họ cảnh báo mọi người rằng tình trạng thất nghiệp có xu hướng trầm trọng hơn, kinh doanh ảm đạm và họ đang đối mặt với nghịch cảnh. Lần này, hầu hết các thiệt hại có thể là vĩnh viễn.

“Chúng tôi dự đoán sẽ có một đợt đóng cửa vào mùa thu này”, Karl Smith, phó chủ tịch của Tổ chức Thuế Tổng công ty Nghiên cứu Washington cho biết. Gần đây, ông Smith đã vận động các quan chức chính phủ và các thành viên Quốc hội giảm dần khoản trợ cấp 600 đô la dành cho người thất nghiệp hàng tuần và chuyển các khoản chi ngân sách sang ưu đãi thuế. Tuy nhiên, bệnh dịch trong hai tuần qua đã khiến anh thay đổi quyết định. Ông kêu gọi Washington thực hiện một cuộc giải cứu kinh tế lớn khác, bao gồm cung cấp nhiều trợ cấp hơn cho người thất nghiệp, tăng cường hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ và có thể trả lại nhiều tiền hơn cho các gia đình. gia đình. Ông nói rằng nhiều thành viên Quốc hội không thích điều đó, nhưng nước Mỹ có khả năng rơi vào một cú ngã “khủng khiếp”.

Các quan chức chính quyền Trump đang chuẩn bị đàm phán với Đảng Dân chủ về vấn đề này. ‘Giúp đỡ thất nghiệp, giúp các doanh nghiệp nhỏ, và có thể là một biện pháp kích thích tiền tệ tiêu dùng khác sẽ thúc đẩy các công ty cắt giảm thuế. Tuy nhiên, một số đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện muốn cắt giảm hoàn toàn chi tiêu cho đại dịch này.

Các doanh nghiệp nhỏ trên khắp đất nước nói rằng nếu cuộc phong tỏa tiếp tục mà không được hỗ trợ, họ sẽ phải đối mặt với những lựa chọn khó khăn. Ở Bắc California, công việc kinh doanh đã bắt đầu ổn định. Sau vài tuần giảm doanh thu, tháng này. Khách hàng cũ bắt đầu quay lại và thêm khách hàng mới. Các chủ sở hữu Jennifer và Adam Kovacs đã chi hàng nghìn đô la để đại tu các cơ sở của họ đang được đền đáp.

Tính đến thứ Hai (13 tháng 7),Người bạn đã gọi điện và nói với cô Kovacs rằng thống đốc vừa ra lệnh đóng cửa phòng tập thể dục ở hầu hết miền bắc California. “Tôi thực sự không thể mô tả mức độ sợ hãi, thất vọng và thất vọng. Sức mạnh mà chúng tôi cảm nhận được”, Ms. Kovac nói rằng mỗi lần ngừng hoạt động sẽ tốn hàng nghìn đô la để bắt đầu.

Các cố vấn của Trump tiếp tục dự đoán rằng nền kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ trong những tháng tới. Tổng thống kêu gọi mở lại toàn bộ các trường học vào mùa thu này. Nhiều nhà kinh tế đồng ý rằng nếu hàng triệu trẻ nhỏ không có các lựa chọn chăm sóc khả thi và ở nhà, nền kinh tế sẽ không thể phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, việc thiếu các biện pháp kiểm soát vi rút khiến việc mở lại trường học trở thành một sự thỏa hiệp nguy hiểm.

Nếu con cái của họ không có nơi ở an toàn trong ngày làm việc, hàng triệu công nhân sẽ không thể trở lại làm việc. Theo Melissa S. Kearney, một nhà kinh tế học tại Đại học Maryland. Ngay cả với những người lao động có thể làm việc tại nhà, năng suất của họ cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cô ấy nói: “Rất khó để làm việc ở nhà khi lũ trẻ ở nhà.”

Một trường tiểu học ở Los Angeles tạm thời đóng cửa. Ảnh: Associated Press-Nhà Trắng, các nhà lập pháp ở tất cả các cấp và các trường học hiện đang bất đồng về cách người Mỹ có thể tiếp tục công việc một cách an toàn vào mùa thu này. Cho đến nay, Hoa Kỳ có hai lựa chọn để định hướng nền kinh tế vượt qua đại dịch. Đầu tiên là đóng cửa các hoạt động kinh doanh để ngăn chặn sự lây lan của virus. Thứ hai là nhanh chóng dỡ bỏ lệnh phong tỏa và nối lại các hoạt động thương mại. Nhưng cho đến nay, họ đã không hoàn toàn thực hiện điều này theo bất kỳ cách nào.

Florida, Texas và các quan chức tiểu bang khác bắt đầu nhanh chóng mở cửa lại nền kinh tế vào tháng 5 năm 2020. Trước khi chính phủ liên bang phát triển kế hoạch bảo vệ an ninh doanh nghiệp. Sau đó, dịch bệnh do vi rút ở phía đông nam và tây nam của đất nước đã buộc một số thống đốc phải hạn chế các hoạt động của họ, chẳng hạn như đóng cửa các quán bar.

Các nhà hàng, nhà bán lẻ và các công ty nhìn chung đã thích nghi với thực tế mới của cuộc khủng hoảng ở một mức độ nào đó. Di chuyển một số hoạt động ra bên ngoài. Nhưng bây giờ, họ phải chuẩn bị bán hàng hạn chế trong ít nhất một vài tháng khi thời tiết lạnh giá.

“Thường thì tôi là một người rất lạc quan và chưa bao giờ thấy ngành giải trí. Đây là một cuộc đấu tranh. Anh ấy nói:” Bây giờ, “Audrey FIX Schaefer ( Audrey Fix Schaefer) nhận xét “Điều này thật tàn nhẫn. “-Fanyan (NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.