Tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Lin Jiahui

Home / Phân tích / Tác động của các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Lin Jiahui

Bộ Tài chính Hoa Kỳ thông báo vào ngày 7 tháng 8 rằng các lệnh trừng phạt đối với 11 người “vi phạm quyền tự trị và cấm tự do ngôn luận hoặc hội họp của người Hồng Kông, bao gồm cả các nhà lãnh đạo.” Carrie Lam. Sẽ bị phong tỏa và phải được báo cáo cho Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài (OFAC) của Bộ Ngân khố Hoa Kỳ. Các cá nhân và công ty Hoa Kỳ cũng bị cấm giao dịch với các cá nhân hoặc tổ chức được liệt kê mà họ sở hữu. – – Giám đốc hành chính Hồng Kông Carrie Lam tại một cuộc họp báo vào tháng 12 năm 2019. Ảnh: Agence France-Presse.

Một số chuyên gia cảnh báo rằng Công ty Tài chính Hồng Kông có thể bị dính đạn neutron của Mỹ. Nếu thực thi lệnh cấm vận hoặc vi phạm luật an ninh và bị trừng phạt ở Hoa Kỳ, nó sẽ vi phạm luật an ninh của Đặc khu hành chính. Không rõ liệu việc tuân thủ lệnh cấm vận của Mỹ có vi phạm điều khoản này hay không.

“Câu trả lời ngắn gọn là có, bởi vì Điều 29 (4) của Đạo luật An ninh quy định về việc phạm tội. Các chiến dịch nước ngoài nhắm vào luật sư người Mỹ Đại lục Baker McKenzie Châu Á Thái Bình Dương. Mini van de Pol, trưởng nhóm điều tra khu vực cho biết, các chuyên gia Mỹ cho rằng luật này có nhiều cách diễn giải sẽ tác động đáng kể đến các công ty Hồng Kông. “Cho đến nay, chúng tôi vẫn chưa thấy Điều 29 (4) được thực thi. Không thấy hướng dẫn cụ thể. Boll nói thêm.

Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông (HKMA) đã công bố lệnh. Lệnh cấm vận của Hoa Kỳ không có tư cách pháp lý trong SAR. Các ngân hàng Hồng Kông không phải chịu các lệnh trừng phạt, khác với lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc. HKMA không Bình luận về khả năng cấm các ngân hàng áp đặt lệnh cấm vận đối với Washington.

Trung tâm Tài chính Hồng Kông vào tháng 7 năm 2019. Hai giáo sư luật Chen Weiye và Simon Yang của Đại học Hồng Kông cho rằng các công ty tài chính nằm trong những lĩnh vực đặc biệt, “không Vi phạm bất kỳ luật bảo mật nào bằng cách thực thi bất kỳ lệnh cấm vận nào bằng cách tham gia vào quá trình đăng ký. “Nhưng trong một số trường hợp, trách nhiệm sẽ được đảm nhận. Các công ty bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là Bank of America và các công ty quản lý tài sản.” Chi nhánh Hong Kong sẽ phải tuân theo chỉ thị của trụ sở chính tại Mỹ. “Josephine Chung, giám đốc của công ty tư vấn CompliancePlus Consulting, cho biết. Các công ty ngoài Hoa Kỳ có thể tiếp tục cung cấp các dịch vụ tài chính và ngân hàng cho các công ty ở Hoa Kỳ. Theo lệnh trừng phạt, họ sẽ không thể hoạt động trong hệ thống tài chính Hoa Kỳ hoặc tương tác với quốc gia này. Đối phó với các cá nhân và tổ chức.

Các biện pháp trừng phạt chống lại Hoa Kỳ đã được thực hiện theo “Sắc lệnh tiêu chuẩn hóa Hồng Kông”, được Trump ký vào ngày 14 tháng 7 và gia nhập “Đạo luật tự trị Hồng Kông”, quy định các thủ tục nhận dạng và cấm vận IFC dự định tiến hành các giao dịch thực chất với các cá nhân, so với tình hình hiện tại ở SAR. — Những người trong danh sách này chưa được công khai. Hoa Kỳ vẫn chưa làm rõ các tiêu chí để coi các giao dịch là giao dịch “quan trọng”. Điều này khiến Hong Kong Các công ty tài chính nước ngoài luôn sẵn sàng chấp nhận các lệnh trừng phạt từ Washington .—— Wu’an (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.