Tại sao vàng có giá trị và công ty không muốn khai thác thêm

Home / Phân tích / Tại sao vàng có giá trị và công ty không muốn khai thác thêm

Vàng là một trong những kim loại hiếm nhất trong vỏ trái đất, và loại quặng dễ kiếm nhất đã được khai thác. Theo các nhà thăm dò vàng, phần còn lại sẽ khó tìm hơn và chi phí khai thác đắt hơn.

Đây không phải là một ưu tiên, nhưng giá vàng lên tới 2.000 đô la cho mỗi đồng xu. Đầu tiên. Trong tháng này, Công ty khai thác Oz phải đối mặt với chi phí cao hơn và triển vọng dài hạn của việc khoan ở những địa điểm khó khăn hơn. Đồng thời, việc bán vàng mạnh vào tuần trước nhắc nhở họ rằng vàng chắc chắn không phải lúc nào cũng có giá trị.

Năm nay, giá vàng đã tăng khoảng 28%. Những người khai thác vàng sử dụng tiền vàng của họ để trả nợ và tăng cổ tức thay vì bắt đầu các dự án mới. Do đó, các nhà giao dịch vẫn cảnh giác về sự mở rộng của ngành khai thác, vốn đã gây ra chi phí quá cao trong đợt tăng giá vàng trước đó. Mark Bristof, Giám đốc điều hành của Barrick Gold, công ty khai thác vàng lớn thứ hai thế giới theo giá trị thị trường, cho biết: “Chúng ta đã vượt qua thời kỳ đỉnh cao của vàng”. Theo dữ liệu từ Minex Consulting, công ty có ít kinh phí hơn để tìm kiếm các mỏ vàng mới. Ngân sách thăm dò của ngành năm ngoái là 4,44 tỷ USD, thấp hơn 63% so với mức kỷ lục năm 2012. Australia) -Thực tế, khi các công ty phải đào sâu hơn và đi đến những vùng đất xa xôi hơn để tìm kiếm các mỏ vàng chưa phát triển, việc tìm kiếm các mỏ vàng mới ngày càng trở nên đắt đỏ hơn. Theo Minex, từ năm 2009 đến 2018, giá trung bình mỗi ounce vàng là 62 USD, cao hơn gấp đôi so với 10 năm trước.

“Có tin tức khám phá thực sự nào không? Giám đốc điều hành của Agnico Eagle Mines (Canada) Sean Boyd cho biết:” Không nhiều. “Công ty khai thác đã chuyển đến Bắc Cực để tìm những mỏ chất lượng tốt hơn. Nếu làm vậy, họ sẽ khó vươn ra thế giới.

Hàm lượng vàng trong mỗi tấn đá được khai thác ngày càng trở nên tồi tệ Theo dữ liệu từ công ty tư vấn kim loại quý Metals Focus, loại trung bình đã giảm từ hơn 10 gam vàng trên một tấn đá vào đầu những năm 1970 xuống còn khoảng 1,46 gam vào năm ngoái. Điều này dẫn đến việc đào đất và đá nhiều hơn để thu được vàng, do đó, mỗi ounce vàng được khai thác sẽ đắt hơn. Theo số liệu của Refinitiv, vào năm 1990, chi phí khai thác trung bình trên một ounce vàng bằng tổng chi phí tiền mặt cộng với chi phí vốn, 253 đô la Mỹ. Năm ngoái, con số này là 705 đô la Mỹ. Trong ba thập kỷ qua, chi phí khai thác trung bình trên mỗi ounce vàng. Nguồn: Refinitiv. Biểu đồ: The Wall Street Journal

Vấn đề cơ bản của công ty là họ không có nhiều vàng. Có thể khai thác được Theo Hội đồng vàng thế giới (World Gold Council), tất cả vàng từng được khai thác có thể chứa một khối lập phương 21 triệu mét vuông. Vàng chỉ chiếm 0,005 phần triệu của vỏ, tương đương với đồng (5 phần triệu). 10) Rất ít so với sắt (50.000 phần triệu) Tuy nhiên, một số người cho rằng vàng có thể khó khai thác, nhưng công nghệ này có thể giảm chi phí và cho phép tiếp cận những nơi mới giàu khoáng sản, chẳng hạn như đáy biển lúa mì. Ferri Hassani, giáo sư Khoa Vật liệu và Kỹ thuật Khai thác (Canada) tại Đại học Gill, nhận xét rằng vàng đã được sử dụng hết, nhưng chúng tôi không thực sự tìm kiếm nó. Ví dụ, ông Hassani nói rằng không ai nghĩ Sẽ có vàng ở Iran, nhưng các nhà địa chất đã tìm thấy nó ở đó.

Mọi người đã nói về việc khai thác dưới đáy biển từ những năm 1870, khi một tàu nghiên cứu hải quân của Anh lập bản đồ các vị trí lưu trữ kim loại trên đại dương, ngoại trừ việc tương đối gần với bờ biển. Ngoài các mỏ kim cương, đại dương vẫn chưa được khai thác, đồng thời, hầu hết các công ty không quan tâm đến việc khai thác ở những nơi rủi ro chính trị như Iran. Cần lưu ý rằng việc giảm nguồn cung vàng sẽ không làm cho kim loại Giá đối với người mua trở nên đắt hơn. Nguồn cung sẽ không ảnh hưởng đến giá vàng như các loại hàng hóa khác, bởi vì tình trạng của kim loại là tài sản tài chính hơn là hàng hóa để sử dụng.

Gần đây, các nhà đầu tư tìm kiếm nơi ẩn náu Sau đại dịch, trong một số trường hợp, lãi suất âm. Thứ hai, nếu lãi suất tăng, vàng giảm vì nó không hấp dẫn bằng các tài sản trú ẩn an toàn khác như Kho bạc Hoa Kỳ. Ngoài ra, không giống như nhiều dự án khác (Chẳng hạn như dầu), nguồn cung cấp kim loại này sẽ không biến mất.Vâng, nhờ có Covid-19, những người khai thác vàng có thể hưởng lợi từ giá vàng cao hơn. Năm nay, cổ phiếu của Barrick Gold và Newmont đã tăng khoảng 47%, trong khi cổ phiếu của Kinross Gold đã tăng hơn 88%. Barrick Gold thông báo tăng 14% chi trả cổ tức cho quý II, trong khi Newmont tăng cổ tức lên 79%.

Công ty Gold Fields của Nam Phi cho biết họ sẽ thu được lợi nhuận từ giá vàng cao để trả khoảng 750 triệu USD. Nợ vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hai công ty bày tỏ không có ý định tăng sản lượng. Barrick, Newmont, Agnico Eagle và những người khác nói rằng họ chỉ chấp thuận các dự án mới nếu họ có thể tạo ra lợi nhuận với mức giá 1.200 USD / ounce. Giá hiện tại thấp hơn khoảng 40%.

Trong đợt tăng giá vàng vào mùa thu năm 2011, công ty đã ráo riết tăng lượng dự trữ và tung ra các dự án mới đắt tiền. Kết quả là khi giá vàng giảm 43% trong 4 năm tới, chúng đã bị ảnh hưởng nặng nề. Giám đốc điều hành Agnico Eagle Mines, Sean Boyd (Sean Boyd) cho biết: “Mấu chốt của ngành công nghiệp lần này là không còn kỷ luật nữa”, cuộc họp thường niên (theo Wall Street Journal)

Leave a Reply

Your email address will not be published.