Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Home / Phân tích / Ngành giao thông vận tải toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc xin Covid-19

Ngoài các vấn đề về cơ sở hạ tầng và năng lực sản xuất của ngành dược phẩm, ngành vận tải hàng hóa toàn cầu (bao gồm tàu ​​thủy, máy bay và xe tải) đã thừa nhận rằng họ vẫn chưa sẵn sàng để đáp ứng các thách thức sản xuất của sản xuất vắc xin Covid. 19 Từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Khó khăn đầu tiên là quy mô và công nghệ, khả năng vận chuyển thiết bị.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến năng lực của các công ty vận tải. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm băng đỏ và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nếu không, nó sẽ làm trì hoãn việc cung cấp một số lượng vắc xin mong manh chưa từng có.

“Chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng,” Neal nói. Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport cho biết. “Công bằng mà nói, chuỗi cung ứng vắc xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng PPE. Ông ấy đã đề cập đến các thiết bị bảo hộ cá nhân như khẩu trang và găng tay y tế”. Bạn không thể làm rối nó lên. Đặt PPE trên đường băng trong vài ngày sẽ gây hại cho PPE, nhưng vắc xin sẽ bị hỏng. “Một triệu liều vắc-xin có thể được vận chuyển trên mỗi chuyến bay, có nghĩa là để bảo vệ một nửa dân số thế giới, sẽ cần khoảng 8.000 máy bay chở hàng.

Có thể thực hiện được, nhưng phải có một liều để tăng cường vận chuyển hàng không miễn phí. Năng lực, cần thiết để chuyển đổi máy bay chở khách không hoạt động thành hàng hóa.

Một vấn đề khác liên quan đến năng lực với các chuyên gia y tế cho biết rằng vắc xin có thể cần được bảo quản từ 2 đến 8 độ C trong quá trình vận chuyển. Có thể cần thêm Tủ đông hiện đại được bảo quản ở nhiệt độ -80 độ C, bất kỳ sự sai lệch nhiệt độ nào cũng có thể làm hỏng sản phẩm. Không thể đến những nơi xa xôi. Shah nói rằng Flexport đã có những cuộc thảo luận trước đó về một số loại thuốc. Các công ty dược phẩm sản xuất vắc xin nhưng chưa biết cách điều chế chúng.

Hơn 160 vắc xin Covid-19 đang được phát triển Giới tính. Ảnh: Reuters.

Theo dữ liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 160 loại vắc xin Covid-19 hiện đang được phát triển và hiện chỉ có 25 loại đang được nghiên cứu trên người. Ứng dụng nhanh nhất đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng , Và tham vọng tìm cách xin giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý trước cuối năm. Do đó, việc tiếp cận vắc xin ban đầu có thể bị hạn chế đối với nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia sẽ cần tiếp cận rộng rãi với vắc xin Covid-19. Ngoài ra, Có nhiều cách hơn để ngăn chặn loại virus hủy diệt kinh tế này, giết chết hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Tuy nhiên, những phát triển mới nhất hiện cho thấy rằng nó có thể đạt được sớm nhất vào năm 2021.

Thỏa thuận sản xuất vắc xin đang được hoàn thiện Nếu vắc xin thử nghiệm không đạt, cơ sở nghiên cứu sẽ có thêm năng lực để phát triển sản phẩm, giới khoa học nhấn mạnh rằng việc tiêm vắc xin chưa được chứng minh hiệu quả và việc sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Chúng tôi dự đoán rằng phân phối là thách thức lớn nhất.

“Nói chung, mọi người đang nói về vấn đề khoa học khó khăn về hiệu quả của vắc xin. Mặt khác, vấn đề còn khó hơn cả việc phân phối. “Giám đốc điều hành Merck & Co, Kenneth Frazierc nói rằng theo ông ấy, không ai trong chúng ta sẽ an toàn cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn. Ông ấy nói:” Chúng tôi cần một Vắc xin được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới. “Emir Pineda, giám đốc thương mại hàng không và hậu cần tại Sân bay Quốc tế Miami, là một trong số ít các sân bay được hãng hàng không chứng nhận trên thế giới để giao thuốc, tuyên bố chưa sẵn sàng. Ông nói:” Nếu Ông nói: 20 đến 30 chuyến bay thuê bao vô tình hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Miami chỉ vận chuyển các loại thuốc làm từ sinh khối trên khắp nước Mỹ. Đó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi. Một yếu tố phức tạp khác là một số hành động bảo vệ của chính phủ nhằm vào Phá hoại sự hợp tác.Bằng cách làm gián đoạn chuỗi cung ứng. Thái độ này đã được chứng minh vào tuần trước. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại ở Washington, một số nhà lập pháp đã gây sức ép buộc các CEO của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer phải sản xuất vắc-xin ở Hoa Kỳ và các quốc gia mà Hoa Kỳ mua nguyên liệu thô. . Mối đe dọa đối với sức khỏe hệ thống là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu. “Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s, cho biết. Nhà quan sát các rào cản thương mại Garen (Thụy Sĩ) nhận xét.-Nếu khu vực hậu cần tư nhân không tăng khả năng chuyên chở, thì một lựa chọn là đơn giản là tự can thiệp. Ví dụ. Tại Hoa Kỳ, Lầu Năm Góc có thể yêu cầu các hãng hàng không thương mại ký hợp đồng với các đội hàng không dự trữ dân dụng. Kế hoạch này có thể được thiết lập vào năm 1951. Trong thời bình vì lý do an ninh quốc gia.

Ngoài vấn đề giao thông vận tải, do không đủ năng lực. Giá cước vận chuyển tăng cũng là một vấn đề. Bất ổn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế và lượng hàng tồn kho bận rộn của công ty từ tháng 8 đến tháng 9 trong kỳ nghỉ cuối năm. – – Michael, Phó chủ tịch, Atlas Air Worldwide, Bang New York · Steen (Michael Steen) Công ty cho biết khối lượng vận chuyển hàng hóa sẽ tăng trong vài tháng tới, trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không đang hỗn loạn. Kể từ đầu tháng 2, các tổ chức thương mại công nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận đã Anne McDonald Pritchett, Phó chủ tịch cấp cao về chính sách và nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu và Sản xuất Dược phẩm Hoa Kỳ, cho biết nhu cầu này cao gấp 4 hoặc 5 lần giá bình thường. Mười lần.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty Mỹ cũng đã có nhiều sáng tạo hơn. Một số người đến Canada thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa sang Mỹ. Một số khác thuê máy bay phản lực tư nhân để cung cấp các sản phẩm trị liệu. Tuy nhiên, kết hợp với vắc xin phức tạp Các yêu cầu vận chuyển, các thủ tục sửa chữa nhanh chóng và tốn kém này có thể không cần thiết.

“Chúng tôi không chủ động lập kế hoạch cung cấp vắc xin cho tất cả các bên trong tương lai. Sự khác biệt không được kết nối ”, Michael Steen nói rằng nhà sản xuất và nhà điều hành không có mối liên hệ với nhau.

Dù bằng cách nào, ông cho rằng vẫn có tin tốt. Các nhà sản xuất dược phẩm, công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn còn thời gian để hiểu và hỗ trợ khả năng mở rộng Việc cung cấp vắc xin sẽ giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và quan trọng nhất là loại bỏ tất cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published.