Các công ty Mỹ đánh trong chiến tranh

Home / Phân tích / Các công ty Mỹ đánh trong chiến tranh

Kể từ ngày 1 tháng 9, Hoa Kỳ đã áp thuế 15% đối với khoảng 110 tỷ đô la đối với các sản phẩm của Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên Hoa Kỳ áp dụng thuế quan đối với hàng tiêu dùng như thực phẩm, quần áo, giày dép và các sản phẩm điện tử. Trump nói rằng quyết định khó khăn của ông đối với Trung Quốc là cần thiết và nói rằng “Mỹ phải thắng”. Tuy nhiên, các công ty Mỹ phải cắt giảm chi phí, ngừng đầu tư và tăng dự trữ. Giảm tác động của cuộc chiến thương mại. Một số công ty đã hoãn các dự án như mở rộng hoặc xây dựng các nhà máy. Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi ngân hàng đầu tư Goldman Sachs cho thấy công ty “điều chỉnh chuỗi cung ứng và di dời các địa điểm sản xuất để tránh chiến tranh thương mại”, nhưng các biện pháp này có thể mất nhiều năm.

Chính phủ Trung Quốc và các công ty Trung Quốc không nộp thuế trực tiếp tại Hoa Kỳ. Khi hàng hóa vào Hoa Kỳ, thuế được trả bởi công ty đã đăng ký tại Hoa Kỳ cho Hải quan Hoa Kỳ. Để giảm gánh nặng thuế, các nhà nhập khẩu sẽ thực hiện một số điều chỉnh nhất định, chẳng hạn như tăng giá cho các đối tác và người tiêu dùng Mỹ.

David French, phó chủ tịch điều hành quan hệ chính phủ tại Liên, là hiệp hội bán lẻ lớn nhất thế giới “công ty không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng giá”. -President Trump đã ở Nhà Trắng vào tháng 7 năm 2017. Ảnh: Reuters. Kể từ khi Mỹ và Trung Quốc bắt đầu chính sách thắt lưng buộc bụng vào cuối tháng 7, giá cổ phiếu của nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng Mỹ Best Buy đã giảm gần 20%. . / 9 ảnh hưởng đến TV, đồng hồ thông minh và tai nghe. Từ ngày 15 tháng 12, các sản phẩm được kết nối với máy tính, điện thoại di động và máy chơi game sẽ bị ảnh hưởng.

Chi phí bán hàng tốt nhất (tổng chi phí sản xuất sản phẩm) của hàng hóa Best Buy tại Trung Quốc chiếm khoảng 60%. Nhiều nhà cung cấp Best Buy đang tìm cách chuyển sản xuất ra bên ngoài Trung Quốc.

American Outdoor Brand, chủ sở hữu thương hiệu súng Smith & Wesson, nói với các nhà đầu tư trong tuần này rằng điều này không lỗi thời. Do tác động của thuế quan, mục tiêu đã đạt được trong quý. Nhà bán lẻ Dollar Dollar Tree tăng khoảng 15% hàng tồn kho trong quý thứ hai vì họ đã nhập thêm hàng tồn kho trước khi thuế có hiệu lực. Họ ước tính rằng thuế nhập khẩu mới nhất sẽ tiêu tốn của công ty 26 triệu đô la. Để trả đũa việc hạ thuế suất của Mỹ, Trung Quốc đang giảm nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp như đậu nành và ngô, buộc Hoa Kỳ phải mất khách hàng của nông dân. Các công ty nông nghiệp như Deere & Co. sẽ cắt giảm sản lượng 20% ​​trong nửa cuối năm 2019.

Các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ như tôm hùm, các loại hạt và rượu vang cũng sẽ phải chịu thuế trả đũa của Bắc Kinh. Thị trường Trung Quốc cởi mở hơn đối với hàng nhập khẩu từ các quốc gia cạnh tranh như Canada. Công ty sản xuất và phân phối thực phẩm Del Monte Food cho biết họ sẽ đóng cửa nhà máy ở Mỹ và sa thải hàng trăm công nhân để cắt giảm chi phí, một phần do tác động của thuế quan. Các công ty công nghệ và viễn thông cũng sẽ bị ảnh hưởng. Công ty chip máy tính Intel cho biết tại cuộc họp quý hai của mình rằng tăng trưởng doanh thu là do khách hàng đổ xô đặt hàng trong nửa đầu năm vì lo ngại giá sẽ tăng trong nửa sau và áp dụng mức thuế mới.

Khi Apple lên kế hoạch ra mắt iPhone mới vào tháng 9, Trump đã hoãn thuế đối với điện thoại di động và các mặt hàng kinh doanh khác cho đến ngày 15 tháng 12, và doanh thu của cổ phiếu Apple đã tăng. -Về 92% hàng may mặc được bán ở Hoa Kỳ và 68% hàng dệt may gia đình và 53% giày dép phải chịu thuế mới. Điều này đã khiến các siêu thị như Wal-Mart, Messi và JCPeyey cảnh báo rằng giá quần áo sẽ tăng. Ở Trung Quốc, người Mỹ chi hơn 4 tỷ đô la mỗi năm. Chủ sở hữu Matt Priest nói: “Chúng tôi đã nói với Nhà Trắng rằng người Mỹ sẽ phải trả thuế do giá tăng. Vì thuế nhập khẩu của chúng tôi đã cao, đây sẽ là một đòn giáng mạnh vào việc giết chết việc làm. “Chủ tịch của các nhà phân phối và bán lẻ giày dép Mỹ cho biết:” Rõ ràng thuế quan là một loại thuế ngầm được trả bởi các cá nhân và hộ gia đình ở Hoa Kỳ, “đọc bức thư gửi Trump. — Phương Vũ (Theo CNBC / USA Today Report)

Leave a Reply

Your email address will not be published.