Lo lắng về Triều Tiên sau khi đe dọa giết máy bay ném bom Mỹ

Home / Phân tích / Lo lắng về Triều Tiên sau khi đe dọa giết máy bay ném bom Mỹ

Máy bay ném bom B-1B của Mỹ và máy bay chiến đấu hộ tống đã bay gần không phận Bắc Triều Tiên. Ảnh: Không quân Mỹ – Vào tối ngày 23 tháng 9, dưới sự hộ tống của một máy bay chiến đấu F-18, phi đội ném bom tầm xa B-1B đã bay lặng lẽ dọc theo bờ biển phía đông của Triều Tiên trong hành trình dài nhất về phía bắc của đường song song 38 trong nhiều thập kỷ. . Hai ngày sau, Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên đe dọa rằng ngay cả khi ông không vào không phận, Triều Tiên có quyền bắn máy bay ném bom của Mỹ, điều này làm dấy lên mối lo ngại về nguy cơ chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên. -Tuy nhiên, bất chấp thông báo quyết liệt, Triều Tiên không có dấu hiệu nào cho thấy họ sẽ bắn máy bay Mỹ bay gần không phận. Các quan chức tình báo Hàn Quốc đã làm chứng trước Quốc hội hôm qua rằng radar phòng không của Triều Tiên có thể không tìm thấy máy bay ném bom, hoặc Bình Nhưỡng chỉ muốn tránh chúng. Theo tờ New York Times, cuộc đối đầu với Washington.

— Họ cũng không thể chiến thắng và rời khỏi lối ra một cách thận trọng. Cựu chiến lược gia cao cấp của Quân đội Hàn Quốc. “Khi máy bay chiến đấu của họ không thể bay tới Hoa Kỳ do thiếu nhiên liệu hoặc có nguy cơ gặp sự cố cao, họ không thể tuyên chiến với Hoa Kỳ.” Mặc dù tình báo Hàn Quốc cảnh báo rằng họ sẽ bắn hạ máy bay Mỹ, quân đội Triều Tiên luôn ra lệnh đóng quân ở biên giới Bắc Triều Tiên, quân đội Triều Tiên luôn ra lệnh đóng quân ở biên giới Bắc Triều Tiên. Quân đội gần đó không nên đưa ra quyết định bốc đồng và yêu cầu họ tuân theo thứ tự của các báo cáo trước khi tiếp tục. Li Zheyou, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Quốc hội Hàn Quốc, nói: “Họ thực sự muốn tránh các hành động khiêu khích quân sự hoặc xung đột bất ngờ.” Điều này đã được báo cáo tại một cuộc họp camera.

Nhiều người cho rằng sự khó lường của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên Kim Jong Un có thể gây ra cuộc xung đột bất ngờ giữa hai nước. . Ngay cả các cố vấn đã cố gắng ngăn chặn họ. Tuy nhiên, các chuyên gia Bắc Triều Tiên tin rằng sẽ không khôn ngoan khi phản ứng thái quá với những bình luận khiêu khích của Bình Nhưỡng.

“Họ có thể có ý chí, nhưng nó không đủ để chiến đấu chống lại người Mỹ.” Chuyên gia quân sự của nhà lãnh đạo Triều Tiên Shen Renk nói. Tổ chức phòng thủ dân sự của các lực lượng tự vệ .

Theo các chuyên gia, mặc dù Triều Tiên đã bắn rơi hai máy bay quân sự của Mỹ vào năm 1969 và 1994, nhưng giờ đây, Bình Nhưỡng gần như không thể phá hủy máy bay ném bom B-1B, máy bay chiến đấu F-15 hoặc F-35 Máy bay chiến đấu tàng hình, đặc biệt là khi bay trên không phận quốc tế ngoài khơi Bắc Triều Tiên.

Về lý thuyết, hệ thống phòng không của Triều Tiên như KN-06 hoặc S-200 có thể đạt tầm bắn khoảng 250 km, nhưng giới tính và độ dẫn của hệ thống radar khó có thể cưỡng lại công nghệ gây nhiễu hiện đại từ máy bay hộ tống của Mỹ. Xin và các chuyên gia quân sự khác cho biết, phi đội máy bay chiến đấu MiG già cỗi của Triều Tiên cũng có rất ít máy bay chiến đấu F-15 hoặc F-35 của Mỹ còn sống sót. Các chuyên gia của Escape, nói rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un, nên thực hiện các biện pháp cứng rắn chống lại mối đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump, để tiêu diệt hoàn toàn Bắc Triều Tiên để chứng minh cho người dân. Người dân nước này tin rằng Bình Nhưỡng không chịu khuất phục trước các mối đe dọa từ nước ngoài.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un theo dõi vụ phóng tên lửa. Tuy nhiên, trong phản ứng mạnh mẽ nhất, Triều Tiên cũng rời khỏi lối ra rất thận trọng.

Khi Triều Tiên tuyên bố sẽ phóng bốn tên lửa đạn đạo ở vùng biển gần đảo Guam vào tháng 8, Triều Tiên cho biết kế hoạch này đang “cân nhắc nghiêm túc”. Đáp lại bài phát biểu của ông Trump tại Liên Hợp Quốc cuối tuần trước, “Triều Tiên sẽ không tồn tại lâu”, Kim Jong Un nói ông sẽ “xem xét phản ứng cao nhất trong lịch sử”. .

Trước mối đe dọa hôm thứ Hai, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Li Yonghao không nói rằng Bình Nhưỡng sẽ bắn hạ máy bay ném bom của Mỹ, mà chỉ khăng khăng rằng họ có quyền để làm như vậy.

“Triều Tiên biết cách chọn từ của riêng mình”, Qian Chengxun, chuyên gia tại Viện nghiên cứu chính sách Asan ở Seoul, nói. “Họ biết cách tính tốc độĐi nào. Họ không bất cẩn.

Trước những mối đe dọa này, Triều Tiên đã cố gắng khiến Hoa Kỳ cân nhắc cẩn thận các hành động sẽ thể hiện sức mạnh và thậm chí đóng vai trò nạn nhân trong tương lai. Bạn phải bảo vệ mình khỏi sự đe dọa của Mỹ. Cheng Yun, một chuyên gia về Triều Tiên tại Trường Ngoại giao và Luật Fletcher tại Đại học Tufts. Bình Nhưỡng cũng hy vọng rằng Trung Quốc và Hàn Quốc có thể kêu gọi Triều Tiên kiềm chế trong khi phát biểu với lý do phát biểu đe dọa Trump Trump. Li nói rằng vụ thử hạt nhân và thử tên lửa tiếp theo.

“Triều Tiên phải lên tiếng vì họ lo lắng rằng Triều Tiên sẽ rút lui dưới áp lực hiện tại của Mỹ và họ sẽ không bao giờ tìm thấy vị trí của mình”, Jin Yong nói. Xuan H, giáo sư nghiên cứu Hàn Quốc tại Đại học Dongguk ở Seoul, nói: “Họ lo lắng rằng nếu họ nâng vai, Trung Quốc và Nga sẽ không còn giúp đỡ họ nữa.”

Pháo binh n Ord-Korea trong một bài tập. Ảnh: KCNA.

Các nhà quan sát tin rằng việc thiếu các kênh ngoại giao cấp cao thường xuyên giữa Bình Nhưỡng và Washington làm tăng nguy cơ hiểu lầm lẫn nhau, khiến mọi người cảm thấy bị đe dọa. Những hành động gần đây do lãnh đạo hai nước khởi xướng đã trở nên nguy hiểm hơn. “Mức độ hiểu biết lẫn nhau trên khắp Hoa Kỳ là rất thấp, nhưng nguy cơ tính toán sai lầm là rất cao”, ông Qian En nói. -Luke Kang, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, cho biết trong một cuộc họp báo thường kỳ hôm qua rằng Trung Quốc “rất không hài lòng với trận chiến khốc liệt giữa Hoa Kỳ và CHDCND Triều Tiên”, nói thêm rằng “sẽ không ai có được lợi ích khi tiến hành chiến tranh trên bán đảo.” “— Trí Dũng

Leave a Reply

Your email address will not be published.