Nga sẵn sàng chuyên nghiệp hóa quân đội

Home / Phân tích / Nga sẵn sàng chuyên nghiệp hóa quân đội

Tàu sân bay của hải quân Nga. Việc giảm quân đội Nga sẽ được thực hiện từ năm 2005 đến 2007. Hiện tại, Quốc hội và Bộ Quốc phòng chưa đạt được thỏa thuận. Hướng dẫn cách giải quyết vấn đề này.

Yegor Gaidar, đại diện cánh hữu của Duma Quốc gia Nga, chủ trương giảm thời gian ở lại quân đội sáu tháng bắt đầu từ năm 2003. Số lượng binh sĩ hàng năm sẽ được coi là lực lượng dự bị, và những người ký hợp đồng dịch vụ dài hạn là cốt lõi của quân đội Nga. Những người này sẽ phục vụ lâu hơn trong quân đội. Đại diện của liên minh cánh hữu cho biết, nếu mức lương hàng tháng của binh sĩ chuyên nghiệp được tăng lên 3.500 rúp mỗi tháng, Nga hoàn toàn có thể chuyên nghiệp hóa quân đội vào năm 2004. Tuy nhiên, các quan chức của Bộ Quốc phòng Nga không đồng ý với quan điểm của Nga. Duma quốc gia. Họ nói rằng không thể tưởng tượng được sự chuyển đổi nhanh chóng từ một số lượng lớn quân đội sang các chuyên gia. Tốt nhất là làm từ từ giữa năm 2004 đến 2010.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Ivanov hoàn toàn bác bỏ khả năng biến quân đội Nga thành chuyên gia trong vòng hai năm. Đúng như dự đoán của các chính trị gia dân chủ phương Tây. Ông nói rằng sự thay đổi này sẽ đòi hỏi nhiều nguồn tài chính và việc đào tạo sĩ quan sẽ vô cùng phức tạp. Ông cũng đã cho kinh nghiệm của Mỹ. Phải mất 10 năm để Washington thực hiện thay đổi này. Do đó, đối với Nga, quá trình này không thể hoàn thành nhanh chóng. Bây giờ là 6.000-10.000 rúp mỗi tháng cho các sĩ quan để tuyển mộ quân đội chuyên nghiệp. Vấn đề là số tiền chi cho quân đội phải tăng gấp đôi, điều này không thể tưởng tượng được trong nền kinh tế Nga hiện nay.

Thủ tướng Kasyanov đồng ý với quan điểm của Bộ Ngoại giao và Bộ Nhân sự. Vào ngày 21 tháng 12, ông đã công bố một kế hoạch chi tiết cho chuyên ngành quân sự. Điều này sẽ “xảy ra vào khoảng năm 2004.” Theo Kasyanov, chính phủ sẽ phải chi rất nhiều tiền trong khi theo dõi cẩn thận các chi phí này. Ngoài ra, ông không loại trừ khả năng nghĩa vụ quân sự chỉ kéo dài từ 12 đến 18 tháng. Chính phủ Nga sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể cho việc này trước tháng 3 năm nay. Quân đội bao gồm hai sư đoàn: một đội quân thường trực, sẵn sàng chiến đấu trong thời bình, và một lực lượng dự bị gồm những người lính mới được tuyển dụng.

Sức mạnh của Quốc hội và Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học Quân sự Nga, Tướng Makhmud Gareev của Nga cũng cung cấp một thể chế tương tự cho tương lai của quân đội Nga. Ông Galeyev có bằng tiến sĩ về khoa học và lịch sử quân sự. Năm 1991, ông từ chức Phó chủ tịch Bộ Tổng tham mưu. Hiện tại, ông là cố vấn cho Bộ Quốc phòng Nga. Theo Tướng Galeyev, quân đội Nga nên chuyển đổi ngay lập tức sang chế độ chuyên nghiệp và cần thực hiện các thay đổi sau đây cho bản ghi chép: 1. Chọn một bộ phận dành riêng cho nhiệm vụ chiến đấu. Điều này sẽ kéo dài 5-6 năm.

2. Đồng thời, tiếp tục duy trì hệ thống tuyển dụng hiện tại. Theo ông, không chỉ cần thiết để duy trì hệ thống, mà còn mở rộng hoặc sửa đổi sự bất hợp lý. Giảm thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự xuống còn 18-24 tháng và, nếu có thể, 6-8 tháng.

Theo kết quả của các cuộc thăm dò ý kiến, nếu có một kế hoạch phù hợp, sau khi đào tạo, khoảng 50% quân được tuyển dụng đã chấp nhận hợp đồng dịch vụ dài hạn. Những người khác đã được phát hành sau khi có được chứng nhận để hoàn thành đào tạo. Họ sẽ chuẩn bị cho việc huy động tiếp theo. Galeyev nói rằng cần phải tiếp tục lựa chọn trong số họ để có được những người lính chuyên nghiệp.

Để thực hiện kế hoạch trên, Nga cần có ngân sách bằng ít nhất 3,5% GDP. Hiện tại, chi tiêu quân sự chiếm 2,6% GDP.

Ngay sau đó, chính phủ sẽ thảo luận về nghĩa vụ quân sự và nhu cầu tương lai của binh sĩ Nga. — Thần (theo WPS)

Leave a Reply

Your email address will not be published.