Triều Tiên có thể tung ra “món quà bất ngờ” trước cuộc bầu cử Mỹ

Home / Phân tích / Triều Tiên có thể tung ra “món quà bất ngờ” trước cuộc bầu cử Mỹ

Tuyên bố phía bắc đã gây chấn động thế giới, nhưng mùa Giáng sinh 2019 đã trôi qua và Bình Nhưỡng không tiến hành bất kỳ vụ thử tên lửa tầm xa nào hoặc tiến hành bất kỳ vụ thử hạt nhân mới nào. Các nguồn tin an ninh quốc gia cho biết, những món quà Giáng sinh không được tặng năm ngoái có thể trở thành năm nay “bất ngờ tháng 10” trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. -North lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Il-26 tháng 7 tại Bình Nhưỡng. Người ta suy đoán rằng hai nhà lãnh đạo có thể của Triều Tiên, Kim Jong Un, có thể bắt đầu trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đã nối lại thử nghiệm hạt nhân. Bắn, hoặc làm mọi người ngạc nhiên với những nỗ lực ngoại giao bất ngờ, hoặc đạt được mục tiêu cuối cùng là tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba với Trump cùng một lúc.

Năm nay, Triều Tiên rất có khả năng làm gia tăng căng thẳng, Bruce Klinner, cựu quan chức CIA và chuyên gia của Quỹ Di sản, cho biết. Ông nói rằng Bình Nhưỡng có thể được chuẩn bị để tăng căng thẳng thông qua vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) hoặc vụ thử hạt nhân của “lằn ranh đỏ” mà Trump thành lập hai năm trước. Do chính quyền Trump về cơ bản không xem xét các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Bình Nhưỡng trong 18 tháng qua, Bình Nhưỡng có thể cho rằng, ông Trump đã đánh giá thấp bất kỳ động thái nào không tương đương với việc phóng ICBM hoặc thử hạt nhân. Chúng tôi không có đòn bẩy. Hiệu quả. Thông qua những hành động này, có lẽ chúng ta phải vượt qua lằn ranh đỏ để có được đòn bẩy. “

” Nếu điều này xảy ra, chúng ta hãy quay lại phản ứng của thời đại “lửa và giận dữ”? “Klingner nói. Năm 2017, khi căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên đạt đến đỉnh điểm, Trump đã tạo ra một mối đe dọa. Klingner nói thêm: Có thể chúng tôi không thể biết rằng có thể có hai vụ tai nạn vào tháng 10 tới. Triều Tiên có thể làm gia tăng căng thẳng và chuẩn bị cho mặt đất. Ông nói rằng đã dẫn đến các cuộc đàm phán ngoại giao, và rồi đột nhiên một hội nghị thượng đỉnh khác với Trump. “Do đó, sự bất ngờ vào tháng 10 có thể không phải là một sự kiện một lần. Nó có thể là một chuỗi các sự kiện.” – Một số người nghĩ rằng Trump có thể tìm kiếm những bất ngờ trước cuộc bầu cử để kỷ niệm cuộc gặp chưa từng có với Kim Jong Il để hoàn thiện mối quan hệ với cử tri Mỹ. Chính sách đối ngoại. Trong nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng, cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton nói rằng ông Trump đã cân nhắc việc nâng cao hình ảnh của mình như một “nhà đàm phán chính” bằng cách tổ chức các cuộc họp thượng đỉnh vào phút cuối với Kim Jong Un trước cuộc bầu cử tháng 11. . Em gái Eun Eun Kim Yoo-jong và nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Triều Tiên Choi Choi Sun-hee kiên quyết phủ nhận khả năng của một hội nghị thượng đỉnh khác. Trump-Kim, Scott Snyder, người đứng đầu chương trình chính trị Mỹ-Hàn của Ủy ban Đối ngoại, đã từng nói rằng Bình Nhưỡng giữ một nửa mở, chỉ trong trường hợp Trump muốn ở trong hành lang Để lại một món quà. Snyder nói: “.

” Kim Yoo Jong nói rằng cô ấy nghĩ rằng cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên không phải là một ý tưởng hay vì Trump có thể có được nó trong khi Triều Tiên trở về tay không. Lợi ích chính trị. “Đó là những gì Bình Nhưỡng nói với Trump rằng nếu Trump muốn đạt được thỏa thuận, ông sẽ phải từ bỏ một điều gì đó. “

Các nhà phân tích tin rằng Triều Tiên đang tìm cách dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt kinh tế trong khi vẫn giữ lại ít nhất một phần kho vũ khí hạt nhân vốn được coi là thiết yếu đối với sự sống còn của chính phủ.

Cuộc đàm phán giữa hai bên đã đi vào bế tắc. Kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Hà Nội vào tháng 2 năm 2019 không mang lại kết quả. Trump nói rằng ông đã rời đi vì Kim Jong Il yêu cầu Hoa Kỳ dỡ bỏ các lệnh trừng phạt để đổi lấy lời hứa sẽ phá hủy một phần kho vũ khí hạt nhân của mình. Vị trí này đã giúp Hoa Kỳ nhượng bộ để mở đường cho một thỏa thuận lớn hơn với Bình Nhưỡng phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Tuy nhiên, nhiều quan chức an ninh quốc gia của Mỹ, đặc biệt là các cố vấn “diều hâu”, nhấn mạnh rằng các lệnh trừng phạt được nới lỏng ở Washington. Trước đây, Triều Tiên phải phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có thể kiểm chứng và không thể đảo ngược. Tiền phạt.

Sau cuộc gặp tại Hà Nội, Triều Tiên đã tiến hành các vụ thử tên lửa tầm ngắn, nhưng không tiến hành các vụ thử tên lửa đạn đạo hoặc hạt nhân liên lục địa. Jae-in kêu gọi hai bên tiếp tục đối thoại, nhưng phản ứng của Triều Tiên đã lạnh nhạt. Stephen Biegan, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, nhà đàm phán hạt nhân hàng đầu của Trump, đến SeoulĐầu tháng 7, mặc dù các phương tiện truyền thông chính thức của Bắc Triều Tiên đã chế giễu ý tưởng nối lại đối thoại, họ vẫn thảo luận về cách làm thế nào để rơi vào bế tắc với Bình Nhưỡng. Byegon không nao núng. Ông đã gặp các quan chức Hàn Quốc, và sau đó với các quan chức Nhật Bản, để thảo luận về cách duy trì một mặt trận thống nhất để thúc đẩy phi hạt nhân hóa hoàn toàn của Triều Tiên. Tuy nhiên, các nhà phân tích nói rằng Bình Nhưỡng cam kết thực hiện một bước đối với những nỗ lực này.

Tuy nhiên, Snyder không loại trừ khả năng sẽ không có “Bất ngờ tháng 10” vì Bình Nhưỡng, giống như phần còn lại của thế giới, đang chờ đợi nỗ lực này. Kết quả bỏ phiếu của Mỹ vào mùa thu này.

“Tôi nghĩ rằng Triều Tiên đã dành phần lớn thời gian để chuẩn bị cho việc tái bố trí vào mùa xuân. Đến năm 2021, họ sẽ thể hiện vị thế quốc gia. Năng lượng hạt nhân có vị trí và mục tiêu mạnh mẽ, được chính phủ mới của Mỹ chấp nhận. “

Người đàn ông giàu có (Báo cáo của Thời báo Washington)

Leave a Reply

Your email address will not be published.