Trump đã đưa ra quyết định sai lầm ở Hàn Quốc

Home / Phân tích / Trump đã đưa ra quyết định sai lầm ở Hàn Quốc

Một quan chức Mỹ, người yêu cầu giấu tên, nói với CNN tuần trước rằng chính quyền của Tổng thống Donald Trump, đã yêu cầu Hàn Quốc giữ quân đội Hoa Kỳ ở trong nước theo các quy định của Thỏa thuận Biện pháp Đặc biệt (SMA). Tăng 400%. ). Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper từ chối xác nhận con số này, chỉ nói rằng ông “đề xuất tăng đáng kể chi phí triển khai quân sự”. – Truyền thông Hàn Quốc cũng tuyên bố tuần trước rằng James DeHart, một nhà đàm phán an ninh tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, kêu gọi Seoul chi 4,7 tỷ đô la Mỹ để duy trì sức mạnh quân sự và sự hiện diện của Washington tại nước này, gần một tỷ đô la Mỹ. 5 lần. Đồng đô la năm trước, nhưng Seoul bày tỏ sự phản đối.

Năm ngoái, cuộc đàm phán SMA lần thứ mười giữa Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã kết thúc với thỏa thuận một năm, không phải là thỏa thuận dài hạn được hai bên đồng ý9. Đã có mặt từ năm 1991. Điều này dường như cho thấy rằng các cuộc đàm phán năm nay sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, nhà bình luận của CNN Jonathan Cristol cho rằng, thảm họa tự nhiên của Washington Dick Hồi không phải là điều kiện đàm phán nghiêm trọng.

Vào ngày 14 tháng 11, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã tổ chức tại Nhà Trắng. Các cuộc thảo luận của ADMiên 19 đã thất bại vì Hoa Kỳ đã rời bỏ đầu tiên sau khi Hàn Quốc từ chối trả 4,7 đô la Mỹ. Một tỷ “chi phí bảo vệ”. Đáp lại, De Hart, người đứng đầu phái đoàn Hoa Kỳ, tuyên bố rằng ông đã “rút ngắn” thời gian họp để cho phép Hàn Quốc có thời gian xem xét “Thỏa thuận Seoul” và các đề xuất. “Nó không đáp ứng yêu cầu chia sẻ gánh nặng công bằng và công bằng.” – Krystor nói rằng Hoa Kỳ đã yêu cầu Hàn Quốc trả thêm “thuế bảo vệ” cho các đồng minh của Washington trên toàn thế giới. Đây là một thông điệp cực kỳ đáng lo ngại. Món quà của đối thủ thậm chí có giá Washington.

“Miễn là có cơ hội, Trump luôn cố gắng đề cập rằng các đồng minh có lợi cho Hoa Kỳ trước khi lên nắm quyền và nhắm vào Triều Tiên trong một thời gian dài. Ông nói rằng Triều Tiên là một quốc gia giàu có. Để có được sự bảo vệ của Hoa Kỳ, Phải trả nhiều giá hơn. Krystor nói: “Hoa Kỳ tồn tại trên bán đảo Triều Tiên không chỉ để bảo vệ Hàn Quốc và quân đội Hoa Kỳ, mà còn không phải là lính đánh thuê. Nhà bình luận giải thích rằng, trên thực tế, Seoul đã đóng góp đáng kể vào “chi phí bảo hiểm”. Nó tiết kiệm tiền thông qua sự hiện diện ở nước này. Trump dường như tin rằng nếu Hoa Kỳ rút khỏi Hàn Quốc, có những chi phí liên quan đến những người lính bị bỏ lại. Bất kể Hoa Kỳ được đưa vào đâu, lực lượng này vẫn cần được hỗ trợ.

Tướng Vincent Brooks, người được chỉ định làm tư lệnh Quân đội Hoa Kỳ tại Hàn Quốc trước phiên điều trần năm 2016, nhấn mạnh rằng, Christol cho biết, chi phí này rất cao đối với quân đội Mỹ so với đóng quân Mỹ. Trong năm 2016, Hàn Quốc đã trả gần một nửa tất cả các chi phí liên quan đến sự hiện diện của quân đội Mỹ và hiện tại số tiền quyên góp của họ còn cao hơn. Quân đội Hoa Kỳ đã trở thành một doanh nghiệp có lợi nhuận. “Ngoài lợi ích kinh tế, việc duy trì quân sự và diễn tập chung giữa Washington và Seoul cũng mang lại kinh nghiệm thực tế quý giá cho lực lượng Hoa Kỳ và Hoa Kỳ. Nó sẽ ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng trên quy mô toàn cầu, đặc biệt là khi họ chiến đấu ở Trung Đông. Khi nó giảm. Sau hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Hàn Quốc tại Hà Nội vào tháng 2, quy mô của cuộc tập trận đã bị thu hẹp và thậm chí có thể tiếp tục hạ nhiệt. Rõ ràng, có một ý định phá hủy liên minh lâu dài của Mỹ. Các nhà phê bình nói: “Luôn luôn tránh phá hủy liên minh. Đây là một thời điểm đặc biệt xấu. “- Sự leo thang căng thẳng giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đã khiến Seoul quyết định chấm dứt. Thỏa thuận trao đổi thông tin với Tokyo đã bị chấm dứt. Đồng thời, Trung Quốc và Nga không chỉ bắt đầu xâm nhập Khu vực nhận dạng phòng không của Triều Tiên (ADIZ), mà còn vào nhóm đảo tranh chấp. Dokdo / Takeshima thu hút các thợ săn. Hàn Quốc sẽ bắn và cảnh báo hàng trăm người. Ngoài ra, như một “thời hạn cuối năm” do Mỹ đặt ra để dỡ bỏ lệnh trừng phạt, Triều Tiên đã thử vũ khí. Tình trạng này được thực hiện do sự hiện diện của Hoa Kỳ trong khu vực và sự thành công của quan hệ song phương trong những năm qua.Một, Kristol bình luận. Các nhà phê bình nói: “Nếu chiến tranh nổ ra ở Đông Á, nền kinh tế thế giới sẽ bị hủy diệt và Hoa Kỳ chắc chắn sẽ bị kéo xuống.” Bên ngoài Hàn Quốc, chính quyền Trump sẽ yêu cầu Nhật Bản. Theo chính sách đối ngoại, quyên góp sẽ tăng chi phí lên 300%. Christol nói rằng vấn đề không chỉ là tiền, mà Hoa Kỳ phải giữ niềm tin với tư cách là bạn bè, đối tác và cam kết duy trì trật tự quốc tế và liên minh với các quốc gia khác. Giá trị được chia sẻ. Sau khi thực hiện các biện pháp này, giờ đây, Seoul và Tokyo có quyền đặt câu hỏi về uy tín và lời hứa của Washington.

Nếu Trump bị bắn chết, đất nước bắt tay với Hoa Kỳ sẽ có kế hoạch dự phòng. Trở lại. Một số quốc gia có thể hợp tác với Trung Quốc hoặc Nga, trong khi những nước khác có thể phải đối mặt với nguy cơ chạy đua vũ trang, dẫn đến căng thẳng trong khu vực.

Theo bà Kristall, ngay cả khi chính quyền Trump từ chối thích nhu cầu “lố bịch” đối với Triều Tiên, Triều Tiên hiện có uy tín cao. Hoa Kỳ đã bị tổn hại, điều này sẽ không mang lại bất kỳ lợi ích nào cho Washington.

Anh Ngọc (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.