Tại sao Triều Tiên không tổ chức sinh nhật của Kim Jong Un?

Home / Phân tích / Tại sao Triều Tiên không tổ chức sinh nhật của Kim Jong Un?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ xem buổi hòa nhạc tại Bình Nhưỡng vào năm 2016. Ảnh: AFP.

1/8 là ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, theo báo cáo của “Business Insider”, ngày này đã xuất hiện trong lịch Hàn Quốc 2018. Đó là một ngày thứ Hai bình thường không có sự kiện kỷ niệm.

Lần cuối cùng tôi nhắc đến sinh nhật Kim Jong Il, là vào năm 2014, khi ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman hát “Rất vui được vinh danh các nhà lãnh đạo sau trận đấu giao hữu ở Bình Nhưỡng. Bạn có thể xem video hát Rodman. Người Bắc Triều Tiên sẽ chỉ biết rằng cựu cầu thủ bóng rổ người Mỹ “đã hát một bài hát đặc biệt” – Triều Tiên luôn sẵn sàng đe dọa bất kỳ sự xúc phạm nào đối với tù trưởng Kim Jong-un và thường tổ chức nhiều sự kiện kỷ niệm để kỷ niệm Người thực hiện vụ thử hạt nhân, do đó, Triều Tiên “im lặng” trước ngày sinh nhật khiến chuyên gia Jaya nghi ngờ. Ông đưa ra nhiều lời giải thích.

Trời quá lạnh và quá đắt

Hazel Smith, đến từ London, Anh Các chuyên gia từ SOAS (Trường Nghiên cứu Châu Phi và Phương Đông), sống ở Hàn Quốc từ năm 1998 đến năm 2001, tin rằng Triều Tiên không có gì đáng ngạc nhiên khi tổ chức sinh nhật Kim Jong-un,. “” Kim Jong-un hiện là nhà lãnh đạo tối cao. “Tất cả mọi thứ ông nói” mọi thứ trông giống như một mệnh lệnh. Các nhà tuyên truyền của Triều Tiên không phải dành cả ngày để chiêm ngưỡng những gì mọi người biết. Smith nói, nhưng nói thêm rằng cố lãnh đạo Kim Il Sung và nhà lãnh đạo Kim Jong Un Sinh nhật của cha và ông Kim Jong-il được coi là ngày lễ quốc gia. Smith, tổ chức một ngày kỷ niệm là rất tốn kém. Ngoài ra, trong thời gian này, thời tiết lạnh khiến các hoạt động ngoài trời trở nên khó khăn .– – “Tổ chức các hoạt động để kỷ niệm ngày lễ quốc gia rất tốn kém và đòi hỏi hàng hóa. Hàng ngàn người tham gia. Nhưng tháng giêng là thời điểm lạnh nhất trong năm. Smith nói:” Đôi khi nó giảm xuống -25 độ C. Khi họ chuẩn bị Khi kỷ niệm ngày 16 tháng 2 (sinh nhật của cố Thủ tướng Kim Jong Il), không thể tổ chức một cuộc diễu hành. “

Uy tín thấp hơn — Một lý do khác khiến Triều Tiên không tổ chức sinh nhật lãnh đạo của mình Có thể là danh tiếng của Kim Jong Il, ở nước này đang có dấu hiệu suy giảm do áp lực trừng phạt quốc tế. Công ty Insider Insider đoán rằng Alexander Phantom năm ngoái, Liên Hợp Quốc đã thông qua các cuộc tấn công hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên vào Bình Nhưỡng. Một loạt các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc cho phiên tòa.

Một nguồn tin của Triều Tiên nói với trang web Daily News News vào tháng trước: Các lệnh trừng phạt quốc tế, đặc biệt là các lệnh trừng phạt sau vụ thử hạt nhân thứ sáu của Hàn Quốc vào tháng 9, đã gây khó khăn cho công nhân Bắc Triều Tiên. Ngành công nghiệp đã bị chặn và thất nghiệp, vì vậy niềm tin của cộng đồng đối với ông Kim Jong Un đã giảm xuống.

Khi chính quyền thúc đẩy sự phát triển của các chương trình hạt nhân và tên lửa, các doanh nhân thành công thậm chí rơi vào tình trạng thất nghiệp và đói khát. “Tuy nhiên, theo nguồn tin này, chính phủ vẫn” dạy “và tặng đồ ăn nhẹ cho trẻ em ngày hôm đó.

Ông Kim Jong Un đã tham gia vụ thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa hồi tháng 4 năm ngoái. Ảnh: AFP.

Không đủ- — Các nhà quan sát nói rằng sinh nhật Kim Jong-un không thể được tổ chức vì nó không thể tạo ra tiếng vang đủ để thu thập. Chuyên gia của SOAS Owen Miller (Owen Miller) cho biết: Triều Tiên có thể nghĩ rằng việc kiếm tiền cho ông Jong-un ở cấp độ này là thời thượng sớm. “-” Ông Kim Jong Il được bổ nhiệm làm người kế nhiệm của Chủ tịch Kim Jong Deok vào năm 1980, và sự tôn trọng dành cho ông tăng lên trước khi ông nắm quyền kiểm soát đất nước. Có hai trước khi ông lên nắm quyền vào năm 2011. -Theo báo cáo của người giám hộ của người Hồi giáo hồi tháng 9 năm ngoái, chị Kim Jong Jong, chị Kim Jong Jong cũng là một quan chức cấp cao. Phụ nữ Bắc Triều Tiên đang tìm cách để “xây dựng một sự tôn thờ cá tính xung quanh anh em của họ, bao gồm cả những nỗ lực để biến đổi cô ấy”.Ông Jin đã trở thành một nhà lãnh đạo hào phóng. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.