Trump chiến đấu trước một ‘kẻ thù vô hình’ ‘

Home / Phân tích / Trump chiến đấu trước một ‘kẻ thù vô hình’ ‘

Trên thực tế, nhiều người đã lường trước sự nguy hiểm của căn bệnh nghiêm trọng và cố gắng hành động, chẳng hạn như thành lập Cục Sức khỏe Sinh học và Quốc phòng của Hội đồng An ninh Quốc gia trên thế giới. Tổng thống Obama. Tuy nhiên, sau khi cải cách do cựu cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ John Bolton (John Bolton) lãnh đạo, cơ quan này đã bị giải thể vào tháng 5 năm 2018.

“Mối đe dọa của đại dịch cúm là một vấn đề sức khỏe kỹ thuật số. Tóm tắt” Chúng ta đã sẵn sàng trả lời chưa? Tôi sợ câu trả lời là không. “Thành viên bảo vệ sinh học và sức khỏe toàn cầu Luciana Borio nói tại lễ kỷ niệm 100 năm thành lập. Đại dịch cúm Tây Ban Nha (1918-1919), một ngày trước khi văn phòng của ông bị giải tán. Tổng thống Mỹ Donald Trump (Donald Trump) dường như Các tiêu chuẩn chưa bao giờ được đặt ra, và điều gì đã xảy ra với Thử thách Covid-19, nhà bình luận Peter Baker của New York Times nói rằng công cụ quyền lực yêu thích của Trump không thể giải quyết vấn đề này. Toàn bộ đất nước – ông chủ Nhà Trắng không đe dọa Covid-19 trong bài báo, đăng nó lên Twitter, cũng không thể bị bắn hạ bởi máy bay không người lái hoặc ở lại, la hét trong chiến dịch, Trump cho thấy sức mạnh của mình trước đối thủ là con người , Nhưng ông đã bối rối về cách chống lại “kẻ giết người vô hình”. – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến thăm Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống bệnh Atlanta, Georgia vào ngày 6 tháng 3. Ảnh: AFP .— – Bác sĩ nổi tiếng Jonathan S. Reiner, cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Cheney, ca phẫu thuật ghép tim, nói rằng chính quyền Trump đã không thử nghiệm nCoV đủ nhanh sau khi dịch bệnh xảy ra ở Trung Quốc, bởi vì Nhà Trắng không muốn nhận ra mức độ của mối đe dọa

“Mọi thứ đã kết thúc. Theo quyết định chính trị được Tổng thống Reiner công bố vào ngày 8, có thể hiểu rằng hàng ngàn mạng sống đang gặp nguy hiểm vào tháng 3.

Trump đã bác bỏ những lời chỉ trích và chỉ ra Ông nhanh chóng áp đặt các hạn chế nhập cư đối với người Trung Quốc, và sau đó tiếp tục thực thi các hạn chế, hoặc cảnh báo Iran, Ý, Bắc Triều Tiên và các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. House có kế hoạch phối hợp và điều chỉnh trước cuộc tấn công nCoV. Khi biên giới của một số khu vực nhất định bị đóng cửa, chúng tôi đã hành động sớm. Phó chủ tịch đã làm một công việc tốt, và các phương tiện truyền thông báo cáo tin tức sai lệch, cố gắng làm cho mọi thứ tồi tệ hơn. Chuyện này buồn! Trump đã viết trên Twitter.

Sau khi gỡ bỏ cảnh báo ban đầu từ các quan chức y tế, Trump đã trở nên cứng rắn hơn trong hai tuần qua, bổ nhiệm Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence lãnh đạo chống cộng. Và hành động. -19 Chính phủ đã nhiều lần tuyên bố trước công chúng rằng ông đang thực hiện mối đe dọa này một cách nghiêm túc.

Tuy nhiên, cách tiếp cận của Trump vẫn còn gây tranh cãi. Mặc dù hơn một nửa số bang ở Hoa Kỳ có 500 trường hợp nhiễm nCoV và hơn 20 trường hợp tử vong, mặc dù số lượng lớn, họ vẫn tiếp tục tổ chức các chiến dịch, gây quỹ hoặc các sự kiện xã hội, nhưng một hoạt động khác ở Hoa Kỳ đã bị hủy bỏ.

Vào tối ngày 7 tháng 3, khi được hỏi liệu ông có lo lắng về việc bị nhiễm trùng khi đến gần Nhà Trắng hay không, ông Trump nói rằng ông “không lo lắng”. Tổng thống sau đó đi bộ vào khu nghỉ mát Mar-a-Lago để tham dự bữa tiệc sinh nhật của Kimberly Guilfoy, nơi cựu nhân viên của Fox News hẹn hò với con trai bà Donald Trump Jr. Nhiều quan chức cũng tham dự buổi họp mặt, bao gồm Phó Tổng thống Penny, Thượng nghị sĩ Lindsay Graham hoặc luật sư cá nhân của Trump, Rudy Giuliani.

Đồng thời, một người bị nhiễm nCoV đã được phỏng vấn tại một cuộc họp hành động chính trị. Sự kiện này được tổ chức tại Đảng Bảo thủ (CPAC) ở Maryland từ ngày 26 đến 29 tháng 2. Trump, Pence và nhiều quan chức cấp cao của Nhà Trắng và chính phủ Hoa Kỳ đã tham dự cuộc họp. Tuy nhiên, bệnh nhân đã không vào sảnh hoặc liên lạc với Trump và Penny. Phó chủ tịch sau đó đã tham dự một cuộc họp khác tại Washington, DC vào ngày 1-3 và hai bệnh nhân Covid-19 cũng tham gia cuộc họp này.

Nhà bình luận Baker, đánh giá về Trump cho thấy Trump thiếu kiến ​​thức y tế nghiêm trọng, nói rằng ông ấy không biết rằng người ta có thể chết vì cúm. Thực tế, có hàng ngàn người chết vì cúm ở Hoa Kỳ mỗi năm. Ông nội của ông, Frederick Trump, cũng chết vì đại dịch cúm Tây Ban Nha. Công ty dược phẩm đã hoàn thành vắc-xin nCoV trong vòng vài tháng. Tuy nhiên, giám đốc điều hành công ty giải thích rằng vắc-xin phải được thử nghiệm trước khi phát hành. quá trình.Lựa chọn đầu tiên trong ứng dụng. Việc triển khai vắc-xin quy mô lớn sẽ mất một năm rưỡi.

Tuy nhiên, Trump hoàn toàn tin tưởng vào khoa học “thiên tài” của mình. “Tôi thích lĩnh vực này, tôi thực sự thích nó. Bác sĩ ngạc nhiên vì tôi biết rất rõ. Có lẽ tôi có khả năng bẩm sinh để làm việc trong lĩnh vực này thay vì ra tranh cử tổng thống.” Ông đến thăm Georgia vào ngày 6 tháng 3. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Atlanta (CDC) từng nói – tại đây, Trump đã gọi cho Thống đốc Washington Jay Inslee tại địa phương. Người bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19 là “Một con rắn, Trump nói với CDC:” Thống đốc này thiếu lời khen ngợi về phản ứng của bạn, vì vậy tôi yêu cầu Mike Pence không chúc mừng anh ta. Nếu bạn đối xử tốt với anh ta, anh ta sẽ lợi dụng bạn. “Tổng thống Hoa Kỳ thậm chí thừa nhận rằng ông không muốn Trump nói rằng với sự gia tăng số lượng vụ việc ở Hoa Kỳ, ông sẽ đưa hành khách đến đại lục trên Đại công chúa.” Tôi hy vọng con số sẽ vẫn như cũ thay vì tăng gấp đôi trên tàu không phải là lỗi của chúng tôi. “Công chúa đã bị đóng băng tại San Francisco vào ngày 5 tháng 3 sau khi phát hiện ra ba hành khách bị nhiễm nCoV. Ít nhất 21 người trên máy bay bị bệnh. – Về việc giải thể của Bộ Quốc phòng và Sức khỏe Sinh học Toàn cầu, Trump không đưa ra lý do cụ thể. Cố gắng giải thích Covid-19 là một bất ngờ. Cơ quan này chịu trách nhiệm lãnh đạo Hoa Kỳ ứng phó với đại dịch, đó là vấn đề mà họ hiện đang phải đối mặt .- “Tôi nghĩ nếu có, nó sẽ tạo ra sự khác biệt. “Điều rất quan trọng là giám sát mọi thứ và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi thứ, và để có một cơ quan thực sự có trách nhiệm. Đây là”, Elizabeth Cameron, người sáng lập Cục Bảo vệ Sinh học và Sức khỏe Toàn cầu cho biết. Chính quyền Obama trước đây cho biết vào năm 2016. “Đất nước có thể hoảng loạn về các chính phủ không hài lòng với công chúng. Mức độ nghiêm trọng của dịch và hậu quả thực tế của nó. Thượng nghị sĩ Dân chủ Christopher Murphy (Christopher Murphy) bình luận.

Anh Ngọc (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.