Trung Quốc khẩn trương chuẩn bị hành quân

Home / Phân tích / Trung Quốc khẩn trương chuẩn bị hành quân

Cảnh sát mặc thường phục bán vũ trang tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh ngày 27/8. Ảnh: Reuters – Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức một cuộc biểu tình quy mô lớn trong tuần này. Khoảng 12.000 binh sĩ và nhiều thiết bị quân sự hiện đại sẽ băng qua các đường phố chính của thủ đô Bắc Kinh để kỷ niệm 70 năm kết thúc Thế chiến II. Tuy nhiên, theo báo cáo của “Tạp chí Phố Wall”, đối với nhiều người, Cuộc diễu hành Chiến thắng đã mang đến cho họ rất nhiều bất tiện.

Làm sạch bầu không khí ở thủ đô trước khi chào đón nguyên thủ quốc gia trong khoảng ba mươi năm. Trung Quốc cần thành lập hơn 10.000 nhà máy ở nhiều quốc gia / khu vực trên thế giới và thực hiện một loạt các dự án xây dựng ở Bắc Kinh và các khu vực lân cận để tạm thời đóng cửa hoặc giảm sản lượng.

Các bộ phận liên quan đã ban hành một loạt các quy định hạn chế giao thông. Kể từ ngày 20 tháng 8, Bắc Kinh đã hạn chế sử dụng ô tô cá nhân tại các thành phố, chia cho số lượng biển số lẻ và chẵn. Chỉ có xe buýt, xe cứu thương, xe cứu hỏa hoặc xe điện không bị ảnh hưởng. Cấm 80% phương tiện từ các tổ chức công cộng hoặc doanh nghiệp công cộng. Vào buổi sáng của cuộc diễu hành quân sự, sân bay quốc tế Bắc Kinh đã bị đóng cửa.

Ông Ren Ningning, chủ một công ty sản xuất bê tông, nói rằng nhà máy của ông đã ngừng hoạt động vào giữa tháng. Anh ta chờ đợi ngày này qua ngày khác để nghe thông báo rằng anh ta sẽ được phép tiếp tục hoạt động từ chính quyền.

“Tất cả nhân viên đang trong kỳ nghỉ. Tôi chưa nhận được bất kỳ khoản bồi thường nào từ chính phủ, nhưng tôi thậm chí phải trả lương cho nhân viên”, Ren nói. “Tôi phải chịu tổn thất.” Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, các hạn chế do chính quyền áp đặt, bao gồm cả việc thiếu tự do di chuyển, khiến người dân Trung Quốc hối tiếc rằng họ không thể ra ngoài. Tận hưởng bầu không khí hiếm có và sạch sẽ này. “Đừng mời khách, đừng ở trong nhà, đừng chụp ảnh hay mở cửa sổ, nếu không bạn sẽ bị đưa đến những kẻ khủng bố”, người quản lý một tòa nhà chung cư ở quận Sanlitun thông báo cho người thuê. Thủ đô, Bắc Kinh, hiếm khi nhìn thấy bầu trời xanh. Ảnh: Reuters Thông tấn xã – Chính phủ Trung Quốc ngày càng không hài lòng với lệnh cấm của chính phủ. Một số người dùng Weibo nói rằng các cuộc biểu tình và quy tắc và quy định “gây bất tiện cho người dân thường và lãng phí quá nhiều tiền.” Theo báo cáo trên South China Morning Post.

“Đừng đến Bắc Kinh lần này. Bạn không biết kiểm tra bảo mật sẽ kéo dài bao lâu “, tài khoản Weibo nói.

Xiao Qing, một nhà thiết kế đồ họa 27 tuổi, đã độc lập bày tỏ một sự kiện lớn ở Hoa Kỳ.” Điều đó không quan trọng với tôi. Chúng tôi đã quen với nó. Gia đình và bạn bè của tôi không có khiếu nại gì “, Qing nói.

Áp lực kinh tế

– Những hạn chế do chính phủ áp đặt chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng xem xét động lực tăng trưởng kinh tế, rõ ràng họ cản trở Trung Quốc. Nhà phát triển Haibin Zhu của JP Morgan Chase nhận xét rằng sau “kỳ nghỉ”, Pen Alyssa Abkowitz của Tạp chí Phố Wall đã tiến hành đánh giá .

” “Các yếu tố một lần”, bao gồm đóng cửa nhà máy, sẽ làm phức tạp hoạt động kinh tế trong tháng 8. Nhà kinh tế Công nói: “Chúng tôi tin rằng các biện pháp tạm thời sẽ có tác động sâu sắc đến năng suất công nghiệp. “Tạp chí chứng khoán châu Á Mizuho .

Các phương tiện truyền thông chính thức của cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm kết thúc chiến tranh thế giới vào ngày 3 tháng 9 cho biết Bắc Kinh sẽ phóng bảy loại tên lửa mới. Đây là cơ hội để Trung Quốc thể hiện sức mạnh của mình với công chúng và các nước láng giềng ở châu Á. Nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng ở Trung Quốc và nước ngoài. Sự lo lắng này đã khiến thị trường tài chính toàn cầu bị ảnh hưởng vào đầu tuần này và thị trường chứng khoán Trung Quốc đã trải qua một loạt các đợt giảm mạnh.

Theo thống kê chính thức, hoạt động sản xuất và thương mại của Trung Quốc vào tháng 8 Giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2009. — Ông Xie, giám đốc bán hàng của Công ty Gang thép Yongyang tại thành phố Handan, tỉnh Hà Bắc, cách đó khoảng 450 km về phía nam và ngừng sản xuất vào ngày 20 tháng 8. Khoảng 2.000 nhân viên của công ty ông đang nghỉ phép , Nhưng vẫn tính toán. Thu nhập gốcXie nói: “Đối với các công ty tư nhân, công nhân hiếm khi nghỉ việc như vậy, vì vậy họ rất hài lòng về điều đó.” Tuy nhiên, không phải ai cũng được đối xử tốt. Jin Zhimin là một công nhân thép với thu nhập hàng tháng khoảng US $ 235 và không được trả tiền khi đi nghỉ. Jin nói: “Nếu mọi thứ cứ tiếp tục như vậy, tôi phải đóng gói túi của mình.” Sự tự hào ủng hộ – Tuy nhiên, nhiều người Trung Quốc vẫn hoàn toàn ủng hộ những gì chính phủ làm. Họ nghĩ rằng đây là một nghĩa vụ yêu nước.

“Cuối cùng, sự bất tiện này sẽ không kéo dài. Cuộc sống ở Bắc Kinh tương đối tốt. Bạn có thể cho thêm một ít tiền”, một người dân chia sẻ. “Chúng tôi chỉ cần chuẩn bị đầy đủ, giống như mua rau và cá trước.” Bon, chủ một cửa hàng xăm ở Sanlitun, cho biết. Ủy ban quản lý cộng đồng yêu cầu người dân và doanh nhân của ông ký bảo lãnh trong cuộc diễu hành phao để đảm bảo trật tự trong khu vực. Bảo hành. Trong cuộc diễu hành tự hào quốc gia, “Bo nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.