Điểm yếu lớn nhất của Impulse-Donald Trump

Home / Phân tích / Điểm yếu lớn nhất của Impulse-Donald Trump

Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: CNN – Xu hướng tiếp tục gây phẫn nộ dư luận Mỹ và tấn công các nhà phê bình ứng cử viên tổng thống Donald Trump (bất kể họ là ai) khiến Đảng Cộng hòa sợ hãi và khiến các nhà quan sát lo lắng về các tỷ phú Nhân vật “bốc đồng” sẽ có tác động tiêu cực, theo CNN.

Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy ngay cả những cố vấn thân cận của ông Trump, bao gồm cả chiến lược gia Paul Manafort, cảm thấy rằng họ không thể kiểm soát các tỷ phú đứng trong đám đông và máy quay TV Trước khi phát biểu. Michael Morell, người đã xuất bản một bài báo trên tờ Thời báo New York, là giám đốc của CIA trong giai đoạn 2010-2013, nói rằng ông Trump “không có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh quốc gia”. Trong bài phát biểu của mình, tỷ phú luôn sẵn sàng đưa ra những lời buộc tội vô căn cứ và thậm chí chế giễu những sự thật liên quan đến an ninh quốc gia.

“Đặc điểm tính cách của ông Trump trong chiến dịch đầu tiên là ông sẽ là một tổng tư lệnh tồi, và thậm chí nguy hiểm. Những đặc điểm này bao gồm nhu cầu đánh giá quá cao bản thân, phản ứng thái quá với người khác, những điều nhỏ nhặt, xu hướng. Yu đưa ra quyết định dựa trên trực giác, không muốn thay đổi quan điểm của chúng tôi dựa trên thông tin mới, bỏ qua sự thật, không muốn lắng nghe ý kiến ​​của người khác và không tôn trọng luật pháp. “Viết bởi Morrel.

Trong cuộc khảo sát mới nhất của “Washington Post” và ABC News, chỉ có 33% số người được hỏi tin rằng Trump có “tính cách và phẩm chất” với tư cách là tổng thống, trong khi chỉ có 59% ứng cử viên Hillary cho Đảng Dân chủ Clinton (Hillary Clinton). Theo Julian Zelizer, giáo sư lịch sử và quan hệ công chúng tại Đại học Princeton, các ứng cử viên tổng thống thường đưa ra những lời hứa chưa bao giờ được thực hiện. Trở thành hiện thực trong quá trình bầu cử. Họ cũng tìm cách thể hiện bản thân khác với gia đình, với lý do có thể khó thực hiện trong thực tế. Nhưng một điều mà tất cả các ứng cử viên nên nhấn mạnh là một sự bình tĩnh.

Donald Trump và con trai và con gái. Ảnh: CNN

Duy trì sự bình tĩnh và kiềm chế trong mắt công chúng, thể hiện sự chu đáo khi nói về kẻ thù và đồng minh, có thể kìm nén những khoảnh khắc tức giận. Để vượt qua điều này, hãy chắc chắn nắm bắt sự thật trước khi đưa ra tuyên bố gây tranh cãi, Giáo sư Zelize nói rằng ông đã đóng một vai trò rất quan trọng trong nhiệm kỳ bốn năm của Tổng thống Mỹ tại Nhà Trắng. Sau đó, ông Trump đã cho thấy bức tranh ngược lại. Trong mùa bầu cử, ông đã tích cực tấn công người nhập cư và Hồi giáo Mexico, liên tục tấn công các đối thủ của các đảng chính trị cá nhân, và thậm chí đặt câu hỏi liệu cha của ứng cử viên có tham gia cuộc bầu cử hay không. giết người. Sát thủ John F. Kennedy.

Sau khi Đảng Cộng hòa chính thức bổ nhiệm ông, ông tiếp tục tấn công đối thủ Hillary Clinton, thậm chí bị sốc khi ông đe dọa sẽ hỗ trợ các thành viên chính của đảng gây tranh cãi. Bầu cử quốc gia .

Bài học lịch sử

Nhân vật bình tĩnh và không bạo lực đóng vai trò quan trọng trong các vấn đề đối ngoại. Đến nay, nhiều nhà sử học vẫn ca ngợi Tổng thống George H.W. Bush vẫn im lặng sau sự sụp đổ của Liên Xô. Anh ta không khoe khoang về chiến thắng của phương Tây, nhưng lặng lẽ để mọi thứ diễn ra dần dần, để điều này không trở thành câu chuyện về nước Mỹ.

Con trai ông, Tổng thống George W. Bush cũng được công chúng khen ngợi vì bài phát biểu cảm động. Sau vụ tấn công khủng bố ngày 11 tháng 9, các cuộc tấn công khủng bố nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ sẽ trở thành một phần của cuộc chiến chống khủng bố, chứ không phải chống lại người Hồi giáo. — Vài thập kỷ trước, Tổng thống John F. Kennedy đã trở thành chuẩn mực cho hành vi trong cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1962, khi các cố vấn và dư luận hàng đầu của Mỹ kiên nhẫn lùi bước. Áp lực của các quan chức quân sự sử dụng vũ lực đã giúp thế giới tránh được các cuộc chiến tranh hạt nhân thảm khốc.

Đối với các thành viên của Quốc hội và các nhóm lợi ích, sự bình tĩnh của tổng thống cũng quan trọng không kém, đặc biệt là trong xu hướng hiện nay của một đảng chính trị kiểm soát lợi ích của cả hai đảng, Hạ viện và Thượng viện. Trong trường hợp này, Tổng thống dễ dàng bị kích động và bị tấn công bởi sự chống đối ngoan cố của Quốc hội.

– Ngay cả một tổng thống điềm tĩnh và điềm tĩnh như Barack Obama đôi khi cũng gặp khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc của mình, đặc biệt là trong vụ bắn súng kinh dị như Ne.wtown. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, Tổng thống Hoa Kỳ phải luôn thực hiện một mức độ kiềm chế cao và tránh tạo cơ hội khai thác và tấn công đối thủ.

Vào cuối những năm 1990, Tổng thống Bill Clinton được coi là bậc thầy trong lĩnh vực này. Từ chối phản ứng trước cuộc tấn công của đảng Cộng hòa, kết quả là, dư luận chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich và các đồng nghiệp của ông ngay từ sớm, và họ đã sẵn sàng cho bước loại bỏ tổng thống. Dư luận tin rằng trong các cuộc họp riêng, ông Clinton đã thuyết phục các thành viên như Gingrich ủng hộ kế hoạch ngân sách. của tôi Mặc dù đối thủ của anh ta đã cải thiện giọng điệu tấn công, anh ta luôn thể hiện sự kiềm chế, và kết quả là anh ta đã kết thúc nhiệm vụ của mình với tỷ lệ hỗ trợ cao.

Vẫn theo giáo sư Zelizer, lớp lịch sử thật thú vị. Bài kiểm tra kiểm soát cảm xúc là trường hợp của Tổng thống Richard Nixon. Những lời gây sốc mà ông nói trong các bản ghi âm của Nhà Trắng, như gọi người Do Thái là “rất hung hăng và khó chịu”, đã làm hỏng hình ảnh của ông trong mắt công chúng và khiến họ mất niềm tin vào chính phủ của ông. -Donald Trump, cử chỉ quen thuộc trong bài phát biểu của mình (Nguồn: Telegraph) – Sự cố này đã làm hỏng hình ảnh. Trong Nhà Trắng trong mắt người dân Mỹ, tất cả các tổng thống sau đó đều mong muốn lặp lại vụ tai nạn Nixon. Không được thực hiện trong một phòng riêng như Nixon, nhưng được công khai.

Vì vậy, cách Trump sẽ kiểm soát tính cách bốc đồng của mình trong vài tuần tới sẽ là một dấu hiệu quan trọng cho sự thành công của chiến dịch. — “Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục công khai xúc phạm ai đó để bắt giữ anh ta, tuy nhiên, bằng cách tiếp tục đưa ra những tuyên bố rời rạc và không trung thực về các vấn đề chính trị quan trọng, Ủy ban Quốc gia Cộng hòa chỉ hy vọng rằng anh ta có thể đưa Trump đến một phòng và phát triển La hét, “Anh ta bị sa thải!” Zelizer viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.