Lợi thế bầu cử đang suy giảm của nền kinh tế-Trump

Home / Phân tích / Lợi thế bầu cử đang suy giảm của nền kinh tế-Trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump từ lâu đã coi khả năng lãnh đạo nền kinh tế lớn nhất thế giới là một di sản lớn. Tuy nhiên, khi chiến dịch kéo dài chưa đầy sáu tháng, số phiếu cho thấy anh ta yếu hơn đối thủ Joe Biden.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​cử tri của Tạp chí Phố Wall / NBC tuần này đánh giá cao việc xử lý nền kinh tế của Trump, bất chấp suy thoái kinh tế sắp xảy ra. Tuy nhiên, họ ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden ở hầu hết các khu vực khác.

Tại thời điểm này trong chiến dịch năm 2016, cuộc thăm dò tương tự cho thấy Trump có lợi thế hơn ứng cử viên. Hillary Clinton, đảng Dân chủ năm đó, đã sử dụng các phương pháp hiệu quả, trung thực và trực tiếp trong nhiều lĩnh vực bao gồm quản trị kinh tế và chống khủng bố.

Tim Mo, chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump Te (Tim Murtaugh) nói rằng tổng thống sắp mãn nhiệm vẫn hoạt động tốt trong các cuộc tranh luận kinh tế. Cử tri cũng sẽ hỗ trợ ông tiếp tục lãnh đạo đất nước vì một lý do khác.

“Thực tế là đại dịch đã phá hủy nền kinh tế sẽ gây ra một cuộc tranh luận kinh tế. Tổng thống đã trở nên mạnh mẽ hơn”, người Mỹ biết rằng ông đã xây dựng nền kinh tế lên một tầm cao mới, và ông có thể Làm điều này lần thứ hai. “

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump trong khuôn viên Nhà Trắng. Ảnh: Bloomberg – Đồng thời, thông điệp của chiến dịch của Biden là Trump dự kiến ​​sẽ không có hành động tích cực đối với sức khỏe cộng đồng như Đức và Hàn Quốc sẽ dẫn đến sự lây lan của virus và khủng hoảng kinh tế.

Biden nói rằng không có đảng chính trị nào từng nắm giữ Nhà Trắng với tỷ lệ thất nghiệp hơn 8% và tổng thống kết thúc nhiệm kỳ do thất nghiệp gia tăng là Herbert Hoover, người đã mất chức tổng thống Franklin · Roosevelt (Franklin D. Roosevelt), 1932.

Hai người cố vấn cao cấp của Biden, Kate Bedingfield và Anita Dunn, nhận xét: Sau khi cuộc khủng hoảng gây ra những mất mát lịch sử, Trump đã thúc đẩy các chiến lược để cải thiện nền kinh tế. “Có hai lỗ hổng lớn trong kế hoạch tuyệt vọng này và chúng tôi dự định lợi dụng chúng: Trump đang làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng kinh tế và không có kế hoạch.” Một số cố vấn chiến dịch bày tỏ lo ngại rằng các cuộc thăm dò sẽ gây tổn hại cho Trump, trong khi những người khác nói rằng trước cuộc bầu cử Vẫn còn rất nhiều thời gian. Trump phải đối mặt với một loạt vấn đề trong năm tháng đầu năm nay. Điều này bao gồm căng thẳng với Iran, cáo buộc luận tội chống lại quốc hội, Covid-19 và làn sóng phản đối chống lại George Freud. Động lực của cuộc bầu cử có thể thay đổi một lần nữa trước tháng 11 năm 2020.

Hơn nữa, tầm quan trọng của nền kinh tế đối với cử tri trong cuộc tổng tuyển cử cũng đã thay đổi. Các nhà phân tích nói rằng trong nhiều cuộc bầu cử tổng thống trước đây, các vấn đề kinh tế đã làm suy yếu các cử tri. John Sides, giáo sư khoa học chính trị tại Đại học Vanderbilt, cho biết trong 12 năm qua, mọi người dường như ít chú ý đến vai trò kinh tế của họ trong các lựa chọn chính trị. Trong cuộc khảo sát gần đây của Gallup, được yêu cầu xếp hạng các vấn đề quan trọng nhất mà đất nước phải đối mặt, các lĩnh vực mà người Mỹ lo lắng nhất bao gồm thiếu sự lãnh đạo của chính phủ và sự lây lan của Covid. 19. Tình trạng chủng tộc tốt hơn các yếu tố kinh tế. Điều này cho thấy cách điều hành nền kinh tế của ông Trump không quá mạnh đối với ông.

“Tổng thống Trump có kiến ​​thức và khả năng giúp đỡ nền kinh tế, như ông đã chứng minh trước đó.”, Bà Rochelle Hofman, 51 tuổi, nhận xét. Giáo viên tiếng Anh trung học năm tuổi ở gần Grand Rapids, Michigan. Bà đã bỏ phiếu cho Trump vào năm 2016, nhưng có thể không bỏ phiếu trong năm nay.

“Nhưng tôi đã rất thất vọng với các tweet và quan điểm của anh ấy về các cá nhân và tổ chức khác. Tôi nghĩ tốt hơn là không nên nói nhiều. Cô ấy nói:” Tôi không nghĩ rằng điều này sẽ giúp đất nước chúng ta phục hồi. Gần đây, theo khảo sát của “Tạp chí Phố Wall” / NBC News. Chúng bao gồm cử tri Cộng hòa (màu đỏ), Dân chủ (màu xanh) và cử tri độc lập (màu xám). Ảnh: WSJ – Trong cuộc thăm dò mới nhất của “Tạp chí Phố Wall” / “Tin tức Công ty Phát thanh Quốc gia”, Biden cao hơn Trump 5 điểm về mặt kết thúc bế tắc về mặt chính trị và về mặt ai có thể làm việc hiệu quả và hiệu quả Cao hơn 9 điểm so với Trump? Ứng phó tốt nhất với đại dịch, Để giải quyết các vấn đề sức khỏe và mối quan tâm của các dân tộc thiểu số. Trump chiếm 43% và 40% “ai sẽ đối phó với Trung Quốc tốt hơn” so với Biden.

Mặc dù 54% cử tri độc lập cho biết họ tin tưởng Trump. Theo điều kiện kinh tế, 45% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch bỏ phiếu cho Biden 35% và Trump 35%. Điều này cho thấy quyền lực của tổng thống đối với các vấn đề kinh tế sẽ không tự động chuyển thành phiếu bầu. Vào tháng 6 năm 2016, các cử tri độc lập về kinh tế đã tin tưởng Trump hơn bà Clinton, tỷ lệ này thấp hơn 43% so với 19%, nhưng mức độ mà họ dự định bỏ phiếu cho họ. Hai cái gần như bằng nhau. Tất nhiên.

Tất nhiên, ngay cả khi Trump gặp bất lợi, vẫn có nhiều cử tri ủng hộ ông. Bất chấp suy thoái kinh tế do đại dịch gây ra, một số người vẫn coi Trump là triển vọng tốt nhất để hồi sinh nền kinh tế. Bầu anh lại. Bettencourt nói: “Tôi nghĩ khi Trump lãnh đạo, có sự tăng trưởng tốt hơn Obama.” Nếu Biden trở thành tổng thống, nó sẽ giống như nhiệm kỳ của Obama. Bản dịch của Trump cho thấy khi cuộc bầu cử đến gần, cử tri sẽ ngày càng quan tâm đến việc làm, tiền lương và các vấn đề kinh tế khác. Họ đã thảo luận về việc cho Trump tiếp cận các khu vực kinh tế khó khăn. Vào ngày thứ Sáu, June 12, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đến thăm một nhà máy khoảng 35 dặm. Các chủ đề vẫn là “Make Mỹ vĩ đại Again” tour du lịch và tiếp tục nhấn mạnh chính sách “Mỹ đầu tiên”. Nói về việc mở lại nền kinh tế ở Đông Bắc Pittsburgh.

Trước suy thoái kinh tế, Trump hiếm khi bỏ lỡ cơ hội nhắc nhở mọi người về sức mạnh kinh tế. Bao gồm lời chào đến trẻ em và cha mẹ của chúng trong bữa tiệc Phục sinh hàng năm của Nhà Trắng hoặc lễ cầu nguyện quốc gia vào tháng 5 năm 2019.

Ông cũng tìm kiếm cơ hội để nói về sự phục hồi kinh tế kể từ suy thoái kinh tế. Trong một cuộc biểu tình phản đối quốc gia được tổ chức tại Vườn hồng vào tuần trước, Trump đã gọi việc phát hành báo cáo việc làm mới là một cống nạp lớn cho sự bình đẳng. Khi Trump nói về Floyd, người đã bị giết ở Minneapolis, tỷ lệ thất nghiệp đã giảm từ 14,7% xuống còn 13,3%.

“Hy vọng George sẽ cúi đầu ngay bây giờ. Đây là một điều tuyệt vời cho đất nước chúng ta.” Ông nói: “Đó là một ngày quan trọng đối với ông ấy.” – Cuộc tranh luận kinh tế về chiến dịch Trump đã trở thành Rõ ràng hơn. Trump đã không nói về sức mạnh kinh tế, nhưng đã thuyết phục cử tri rằng ông đang ở vị trí tốt nhất để dẫn đầu sự phục hồi kinh tế.

“Chúng tôi sẽ có ba quý rất tốt và quý thứ tư rất tốt”, Trump nói. Ông đã phát biểu vào ngày 3/6. “Nếu chúng ta đi theo con đường này, tôi nghĩ sẽ khó để chúng ta bị đánh bại”, ông nói.

Văn phòng ngân sách của Quốc hội, một cơ quan lập pháp ngoài đảng, gần đây đã cắt giảm dự báo sản xuất. Từ năm 2020 đến năm 2030, nền kinh tế Mỹ sẽ tăng thêm 7,9 nghìn tỷ đô la Mỹ, chiếm 3% GDP. Họ hy vọng sẽ đạt được dự báo này trước quý IV năm 2029.

Hội nghị thường niên (Theo “Tạp chí phố Wall”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.