Những sai lầm của phương Tây khiến những người bị nhiễm nCoV bị cô lập tại nhà

Home / Phân tích / Những sai lầm của phương Tây khiến những người bị nhiễm nCoV bị cô lập tại nhà

Một trung tâm lớn ở Singapore đã tổ chức một triển lãm hàng không, đã được tân trang lại và có thể chứa hàng ngàn người, phục vụ những người có triệu chứng nCoV không triệu chứng hoặc nhẹ. Vì lý do này, Hàn Quốc cần ký túc xá, bao gồm nhà ở cho công nhân ở một số công ty công nghệ.

Từ ngày 4 tháng 3, với việc siết chặt luật bệnh truyền nhiễm Hàn Quốc, bệnh nhân dương tính với đất nước có thể từ chối cách ly. — Tại Việt Nam và Đặc khu hành chính Hồng Kông của Trung Quốc, Covid-19 gần như đã được kiểm soát và các bệnh viện có thể điều trị cả trường hợp nhẹ và nặng, nhưng chính quyền đã có biện pháp tiếp theo. Họ cũng giữ cho những người tiếp xúc gần gũi với những người bị nhiễm bệnh trong các trung tâm cách ly, bởi vì những người mắc Covid-19 có thể truyền vi-rút sang người khác ngay cả trước khi các triệu chứng xuất hiện. Vũ Hán đã được chuyển đổi thành một bệnh viện dã chiến vào tháng 2 để điều trị cho những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ. Ảnh: Reuters.

Phương pháp này rất khác với hầu hết các nước phương Tây. Ở các nước phương Tây, những người cần chăm sóc y tế được đưa đến bệnh viện, trong khi những trường hợp nhẹ (chiếm phần lớn trường hợp) hầu hết bị buộc phải ở nhà sự cách ly. Nhiều chuyên gia y tế công cộng ở châu Âu và Hoa Kỳ nói rằng họ cần thay đổi điều này, trong khi những người khác nói rằng sự cô lập tập trung quá mức hạn chế tự do cá nhân và buộc những người có nCoV phải tách khỏi những người thân yêu của họ. Tại Ý, đã có 219.000 trường hợp được báo cáo và các cơ quan y tế tin rằng ngôi nhà là nguồn lây nhiễm chính. Andrea Checchi, thị trưởng của Milano San Donato Milano, nói rằng ông đã nhận thức được xu hướng này khi kiểm tra danh sách những người bị nhiễm nCoV trong thành phố. Ông nói: “Cùng tên và cùng một số điện thoại cứ lặp đi lặp lại.” “Nhiều người đã bị nhiễm bệnh trong dịch.”

Viện Y tế Quốc gia Ý phát hiện ra rằng họ bị huyết thanh dương tính với nCoV kể từ ngày 1 tháng Tư. Hơn một phần năm số người đã bị lây nhiễm bởi các thành viên gia đình của họ. , Theo dữ liệu cập nhật mới nhất. Tỷ lệ này chỉ sau khi số ca nhiễm trùng trong viện dưỡng lão, chiếm khoảng một nửa số trường hợp được xác nhận.

Ở các thành phố như Milan, những người bị nhiễm nCoV đã được chọn để cách ly bệnh viện. Khách sạn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, khuyến khích họ cô lập gia đình không phải là ưu tiên của chính phủ và hầu hết những người nhiễm bệnh vẫn ở nhà. Roberto Burioni, một nhà virus học tại Bệnh viện San Rafael ở Milan, cảnh báo rằng lỗi này phải được sửa chữa. Ông nói: “Điều này rất quan trọng.” Các chuyên gia nói rằng các thành viên trong gia đình khó tránh tiếp xúc với nhau ở nhà. Annelies Wilder-Smith, Giáo sư về Bệnh truyền nhiễm mới tại Trường Sốt, ngay cả những trường hợp nhỏ cũng cần chăm sóc về thể chất và tinh thần, và gia đình có xu hướng chủ quan sau vài ngày bị cô lập. Một số người nghi ngờ rằng họ có nCoV nhưng không được xét nghiệm. Khi các triệu chứng biến mất, họ kết luận rằng họ có thể không bao giờ mắc bệnh, trong khi thực tế họ đã mắc nCoV và truyền virut cho người khác. — Wilder-Smith và một nhóm các chuyên gia đã so sánh hai loại phân lập và công bố kết quả trên tạp chí y khoa “Lancet”. Họ ước tính rằng trong một thành phố có 4 triệu dân, sự cô lập gia đình sẽ giảm 190.000 trường hợp, tương đương 20%. Đồng thời, khi áp dụng cách ly tập trung, con số sẽ ở mức gần 550.000, tương đương 57%.

Tuy nhiên, cô nói rằng sự cô lập chủ yếu tập trung ở các cơ sở như trung tâm y tế. Cuộc họp hoặc kinh doanh. Các doanh trại có thể được coi là một cuộc tấn công chống lại hầu hết người châu Âu và người Mỹ. Cô nói: “Các nước phương Tây nghe có vẻ đáng sợ.” Tháng trước, một nữ bác sĩ với nCoV đã bị cách ly khỏi gia đình ở Ý với chồng và các con. Ảnh: “Thời báo New York” .

Vũ Hán, trở nên phổ biến ở Trung Quốc, sớm nhận ra rằng nó không nên bị cô lập ở nhà. Chính quyền Vũ Hán phát hiện ra rằng các thành viên trong gia đình bị lây nhiễm lẫn nhau và tiến hành chiến dịch kiểm dịch nghiêm ngặt vào tháng Hai. Các trường hợp nghi ngờ hoặc các triệu chứng nhẹ và những người tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh đã được gửi đến bệnh viện dã chiến hoặc trung tâm cách ly.

Tại Hàn Quốc, số trường hợp tăng vọt vào cuối tháng Hai. Nhiều trường hợp nhẹ ban đầu bị cô lập tại nhà vì đất nước này không có đủ giường cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, các quan chức đã nhanh chóng chuyển sang cách ly những người không có triệu chứng nghiêm trọng trong ký túc xá của công ty. Những tiện nghi này có giường, Wi-Fi và một số nơi có TV.

Vì Hàn Quốc đã tăng cường các quy định, không có bệnh nhân Hàn Quốc nào từ chối kiểm dịch, và những người phạm tội có thể bị lộ.Đừng bị phạt hoặc đi tù vì vi phạm. Hiện tại, hầu hết các cơ sở điều trị trên mặt đất đã bị đóng cửa. Khoảng 85% bệnh nhân ở nước này đã được xuất viện. Hàn Quốc không còn phải đối mặt với tình trạng thiếu giường bệnh.

Harvey Fineberg, Chủ tịch Ủy ban Thường trực về các bệnh truyền nhiễm mới, Khoa Bệnh của Viện Hàn lâm Khoa học, Công nghệ và Y học Quốc gia tại Washington, DC, nói rằng Hoa Kỳ có thể bắt đầu tự nguyện sử dụng khách sạn hoặc các cơ sở công cộng và y tá thoải mái để cách ly tập trung.

Có những lợi thế khác của sự cô lập tập trung. Các bác sĩ nhận ra rằng nhiều bệnh nhân nCoV không có triệu chứng nghiêm trọng sẽ đột nhiên khó thở. Todd Pollack, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Trường Y Harvard và là người tham gia chương trình sức khỏe tại Việt Nam, cho biết nếu bệnh cách ly được tập trung, các triệu chứng sẽ được theo dõi để xấu đi và nhanh chóng được đưa đến bệnh viện. .

Việt Nam đã làm phẳng đường cong dịch bệnh. Chỉ có 288 trường hợp nCoV được ghi nhận. Không có trường hợp nào có thể phát hiện được trong cộng đồng trong 25 ngày. Điều này một phần là do sự cô lập. Nguyễn Nhân Hòa, 29 tuổi, người sở hữu một cửa hàng thiết bị gia dụng, đã cách ly anh ta tại trung tâm huấn luyện quân sự ở Hà Nội vào tháng trước sau khi một phụ nữ bán hành tây bị nhiễm nCoV. Cả hai đều đeo mặt nạ. Anh ta không chấp nhận số tiền mà người phụ nữ trả lại, nhưng anh ta bị cách ly chỉ trong trường hợp.

Hoa ở cùng phòng với 7 người khác và cung cấp xà phòng, kem đánh răng và dầu gội đầu. Nhân viên y tế lấy nhiệt độ cơ thể hai lần một ngày và binh sĩ lấy nó ba lần một ngày. Các diễn giả phát nhạc mỗi tối, bao gồm bài hát “Jalousy Vy”, khuyến khích rửa tay và các bài hát mang tính cách mạng.

Các cơ sở cách ly có thể không thoải mái cho nhà vệ sinh và phòng tắm chung. Tuy nhiên, Lê Thu Hoài, một nhà phân tích tài chính 32 tuổi, sống ở London 16 năm, cho biết khi cô và đứa con trai 2,5 tuổi trở về Việt Nam để tránh dịch bệnh, cô rất vui khi được cách ly. Với sự phát triển của tình hình Anh. phức tạp. Hoài cho biết, ngay cả khi chính phủ không yêu cầu, cô sẽ đến khu vực cách ly, có thể ở khách sạn hoặc nhà cho thuê ngắn hạn, thay vì đến nhà của bố mẹ cô ở Hà Nội. Kể từ khi Hoài mang bầu, việc cách ly hai tuần khiến cô cảm thấy khó chịu, nhưng cô tự nhủ không nên quá chú ý đến vấn đề này trong trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Cô và con ban đầu bị cô lập trong cùng phòng với thư viện và những người khác. Khi con trai ông ho, họ được chuyển đến một doanh trại với nhiều y tá và bác sĩ.

Wilder-Smith, người đã sống ở Singapore trong 18 năm, nói rằng người phương Tây có thể dần dần chấp nhận sự cô lập. Trung gian. Cô nói: “Trước đây rất khó chấp nhận phong tỏa và mặt nạ, nhưng các biện pháp này hiện đang được sử dụng rộng rãi.

” Ngày nay, nếu mọi người hiểu tại sao chúng ta cần phải làm điều này, chúng ta có thể chấp nhận nó vào ngày mai. “-PhươngVũ (Theo WSJ)

Leave a Reply

Your email address will not be published.