Đặt cược 7 nghìn tỷ đô la của Joe Biden

Home / Phân tích / Đặt cược 7 nghìn tỷ đô la của Joe Biden

Trong chiến dịch tranh cử, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden đã áp dụng một thái độ khác với Trump về phát triển kinh tế và cuộc sống của người dân. Do đó, ông nói rằng cần phải tăng thuế đối với các doanh nghiệp lớn để thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và có nhiều tiền hơn để hỗ trợ tầng lớp thấp hơn, đặc biệt là người da màu. — Cụ thể, ông hy vọng rằng chính phủ liên bang sẽ chi hàng trăm tỷ đô la cho nhà ở, giáo dục, chăm sóc sức khỏe và vốn kinh doanh. Đây là một phần trong kế hoạch kinh tế giúp thu hẹp khoảng cách giàu nghèo. Tổng quy mô của các đề xuất của Biden cho sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong mười năm tới ước tính là 7 nghìn tỷ đô la Mỹ. Đô la. . Con số này nhiều gấp ba lần chi tiêu mà Hillary Clinton đề xuất trong chiến dịch năm 2016. Ông Biden nói trong một bài phát biểu rằng hơn một nửa (khoảng 4 nghìn tỷ đô la) trong số này sẽ đến từ việc tăng thuế đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư, và “chúng tôi cần phát triển một kế hoạch công bằng chủng tộc toàn diện ở đất nước này. Điều này không liên quan gì đến cải cách cảnh sát.” . “Về chính sách kinh tế của bạn tuần trước.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters – Trong bài phát biểu của mình, Biden đã phác thảo kế hoạch cung cấp cho người Mỹ việc làm ở nước ngoài. Trong vài tuần tới, ông nói sẽ tiết lộ kế hoạch này. Ông và các trợ lý của ông nhấn mạnh hầu hết các đề xuất để khôi phục nền kinh tế và phát triển sinh kế của người dân Biden, bao gồm cả công lý chủng tộc. Xuất khẩu không phải là một điều mới, nhưng là sự phục hồi các quy tắc của chính quyền Obama theo các hạn chế của Tổng thống Donald Trump, như cuộc chiến chống phân biệt đối xử trong tiếp cận nhà ở. Một cơ quan chính phủ mới chịu trách nhiệm phát hành ghi chú tín dụng cá nhân và tín dụng tiêu dùng. Thiết lập các quy tắc mới cho người đánh giá nhà ở. Kế hoạch của Biden đã trích dẫn một số báo cáo nghiên cứu và thấy rằng các thẩm định viên đã phóng đại sự khác biệt tài chính để làm cho các gia đình đen rẻ hơn và cộng đồng của họ có giá trị hơn. Giá trị nhà dưới. Đoàn đại biểu toàn quốc, bình luận.

Nhiều tổ chức chính trị đen nói rằng họ thích cách tiếp cận của Biden. Tuy nhiên, họ tin rằng điều này phần lớn phụ thuộc vào các phương pháp được sử dụng trong quá khứ – thu hút nhiều tiền hơn đã không xóa bỏ khoảng cách giữa việc làm, thu nhập và tài sản của người da đen. .

Họ thích các chính sách do đảng đối lập của Biden đề xuất trong Đảng Dân chủ, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm trẻ em do chính phủ tài trợ, được gọi là “trái phiếu trẻ em”, nhằm mục đích phân phối lại của cải trực tiếp hơn. Gần đây, Biden đã ủng hộ ý tưởng này.

“ Nhà kinh tế nói rằng đây thực sự là một tập hợp các chính sách coi trọng tiếng nói của mọi người, không nhất thiết là tiếng nói của người da đen. “William A. Darity Jr của Đại học Duke nói:” Nhưng dù các kế hoạch này có tham vọng đến đâu, chúng vẫn có hiệu quả hạn chế trong việc thu hẹp khoảng cách giàu nghèo giữa người da trắng và người da màu. ” , Ông tuyên bố nó. Tổng thống sắp mãn nhiệm Donald Trump chắc chắn không đồng ý với đối thủ Joe Biden, kế hoạch trị giá 7 nghìn tỷ USD. Ông cảnh báo rằng việc tăng thuế quy mô lớn sẽ loại bỏ mọi dấu hiệu phục hồi kinh tế do Covid-19 gây ra. Các nhà phê bình cho rằng kế hoạch chi tiêu được đề xuất của Biden sẽ đưa thâm hụt ngân sách của Mỹ lên mức kỷ lục vì Trump đã cắt giảm thuế trong năm 2017 và giờ phải trả một khoản tiền rất lớn cho đại dịch – Trump nói rằng ông ủng hộ Nhiều giải pháp định hướng thị trường cho bất bình đẳng. Thị trường việc làm trước đại dịch đã mang lại nhiều lợi ích hơn cho người da màu. Ông cũng gọi các chính sách chống phân biệt đối xử hiện tại là gánh nặng tài chính. Tổng thống Trump nói điều này “làm hại nhiều người Mỹ vĩ đại sống ở vùng ngoại ô”.

“Cựu phó tổng thống Biden đang xem xét một chương trình nghị sự sẽ gây được tiếng vang với cử tri. Thật nực cười”, hay chiến dịch tái tranh cử của Trump. “Trong nhiệm kỳ của Trump, người Mỹ da đen đã đạt đượcRất thành công “.

Fian (Theo The Wall Street Journal)

Leave a Reply

Your email address will not be published.