Thương hiệu nước ngoài trên máy bay tàng hình Trung Quốc

Home / Phân tích / Thương hiệu nước ngoài trên máy bay tàng hình Trung Quốc

Máy bay J-20 của Trung Quốc đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ảnh: Tân Hoa Xã-Mẫu máy bay chiến đấu Thành Đô J-20 (còn gọi là Fuel phun 20) do Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Thành Đô sản xuất là máy bay chiến đấu tàng hình hai động cơ. Quân đội Trung Quốc hy vọng rằng máy bay thế hệ thứ năm có thể vượt qua radar sẽ được đưa vào sử dụng từ năm 2017 đến 2019. Sau nhiều chuyến bay thử nghiệm, Bắc Kinh vẫn chưa công bố thông số kỹ thuật của D-20, nhưng dựa trên nghiên cứu này, Trong những bức ảnh này, tạp chí “Hàng tuần” đã bình luận về thông số kỹ thuật của máy bay. Đây là một chiếc máy bay một chỗ ngồi với hai động cơ, lớn hơn và nặng hơn so với các máy bay tương tự. Chúng là những chiếc Sukhoi T-50 của Nga và F-22 Raptor của Mỹ. Việc xuất khẩu nhiều loại máy bay chiến đấu theo truyền thống dựa trên sự phát triển của các mẫu máy bay trong thời kỳ Xô Viết. J-20 được coi là đỉnh cao của “học kỹ thuật” ở nước ngoài khi sản xuất máy bay Trung Quốc. -Experts nói rằng Thành Đô J-20 đang được Trung Quốc thử nghiệm được mô phỏng theo máy bay tàng hình Mikoyan 1.44 (MiG 1.44) của Nga. Một nguồn tin thân cận với ngành công nghiệp quốc phòng Nga cho biết thêm, những điểm tương đồng cho thấy công nghệ Mikoyan, có thể đã được chuyển giao cho các nhà thiết kế vũ khí Trung Quốc.

Các nguồn tin cho biết Trung Quốc có thể đã có được các tài liệu liên quan đến thiết kế của Mikoyan 1.44, nhưng vẫn chưa rõ liệu việc chuyển nhượng có hợp pháp và thông qua các kênh chính thức hay không. Tuy nhiên, Yelena Fyodorova, người phát ngôn của nhà sản xuất MiG của Nga, đã bác bỏ giả định rằng các tài liệu dự án Mikoyan 1.44 đã được cung cấp cho Trung Quốc. Bộ Quốc phòng Trung Quốc cũng phủ nhận tin tức về việc chuyển giao công nghệ J-20 cho Nga. -Những nhà phân tích nói rằng sự hỗ trợ của Nga có thể giúp Moscow ảnh hưởng đến khả năng phòng thủ của Trung Quốc, trong khi Moscow lặng lẽ giúp Bắc Kinh cạnh tranh với các cường quốc quân sự khác. Nga và Trung Quốc đã có quan hệ quân sự trong nhiều năm, bởi vì Bắc Kinh là khách hàng chính của các sản phẩm quốc phòng của Moscow. Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã tự sản xuất nhiều sản phẩm này, vì vậy các đơn đặt hàng từ Nga đã giảm mạnh, nhưng hai nước vẫn duy trì quan hệ quân sự chặt chẽ.

Ảnh máy tính mẫu MiG1.44 chưa bao giờ được sản xuất tại Nga. Ảnh: An ninh toàn cầu Đồng thời, nhiều chuyên gia cho rằng, Trung Quốc đã phát triển công nghệ tàng hình bằng cách nghiên cứu các mảnh vỡ từ một chiếc F-117 Nighthawk bị bắn rơi của Mỹ. Nó bị rơi ở Serbia năm 1999. Trong cuộc không kích NATO của NATO vào Serbia, một tên lửa phòng không SA-3 do Liên Xô sản xuất đã bắn hạ máy bay, đây là máy bay tàng hình đầu tiên. Lầu Năm Góc tin rằng chỉ có sự kết hợp thông minh giữa chiến thuật và may mắn mới có thể giúp tên lửa SA-3 tấn công F-117 Nighthawk. Phi công đã nhảy dù và giải cứu, và chiếc máy bay tàng hình của Mỹ đã bị rơi và phát nổ, ném các mảnh vỡ lên những đám cỏ lớn. -Những người dân địa phương nhặt mảnh vỡ từ máy bay. F-117 có kích thước bằng một chiếc ô tô. Trong Chiến tranh Kosovo, Đô đốc Davao Domazette-Losso, người đứng đầu cố vấn quân sự Kosovo, nói: “Vào thời điểm đó, tình báo của chúng tôi cho thấy các điệp viên Trung Quốc đang tìm kiếm khu vực F-117. Nó rơi và mua mảnh máy bay từ nông dân địa phương. “- Một quan chức quân sự cấp cao của Serbia cũng xác nhận rằng nhiều mảnh vỡ máy bay của Hoa Kỳ đã được các nhà sưu tập đồ lưu niệm lo lắng nhặt được và cuối cùng rơi vào tay” tùy viên quân sự nước ngoài. “Thông tin này khiến mọi người suy đoán rằng Trung Quốc đang sử dụng đêm F-117. Các mảnh vỡ của đại bàng được sử dụng để nghiên cứu bí mật của công nghệ tàng hình trên máy bay.

Tuy nhiên, Lockheed F-117 Nighthawk không phải là máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, nhưng bị coi là lỗi thời. Do đó, nếu Trung Quốc lấy máy bay này từ Học công nghệ tàng hình từ các mảnh vỡ của Hoa Kỳ, Thành Đô J-20 của nó sẽ chậm hơn hàng thập kỷ so với F-22 Raptor-James Hardy hiện tại của Hoa Kỳ, tổng biên tập tạp chí quốc phòng “Jane’s”, dựa vào lý thuyết của Thiếu tướng Không quân Hoa Kỳ Thomas McKin Nani (Thomas G. McInerney) nói rằng J-20 có thể được thiết kế dựa trên các dự án máy bay do thám Lockheed MartinTHER FB-22 hoặc Northrop, nhưng nó đã không thay đổi từ F-117 Nighthawk rơi vào Serbia. “Shard đã học được rất nhiều công nghệ.Tinh thần Grumman B-2

— một chiếc máy bay đến từ Hoa Kỳ sử dụng công nghệ tàng hình F-117 Nighthawk. Nhiếp ảnh: Sebastian.

Trong chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates tới Trung Quốc, chiếc J-20 đầu tiên đã cất cánh vào tháng 1. Mặc dù đã thử nghiệm nhiều năm, việc ra mắt J-20 vẫn giúp Trung Quốc gia nhập câu lạc bộ của một vài quốc gia trên thế giới bằng máy bay tàng hình.

Hiện tại chỉ có Mỹ sử dụng máy này. F-22 Raptor là máy bay chiến đấu tàng hình tương đương với Thành Đô J-20. Máy bay chiến đấu Nga Nga Sukhoi T-50 sẽ mất bốn năm nữa để đưa vào sử dụng quân sự.

Đinh Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.