Lý do tại sao Hoa Kỳ coi Triều Tiên là nhà tài trợ cho khủng bố

Home / Phân tích / Lý do tại sao Hoa Kỳ coi Triều Tiên là nhà tài trợ cho khủng bố

Tổng thống Trump đã liệt kê Triều Tiên là nhà tài trợ cho khủng bố.

Tổng thống Donald Trump đã đưa Triều Tiên trở lại danh sách các quốc gia ủng hộ khủng bố ngày hôm qua. Tờ San Diego United Tribune nói: “Đáng lẽ nó phải được hoàn thành vài năm trước.” Ông trích dẫn bài phát biểu của ông Trump trước cuộc họp nội các tại Nhà Trắng vào ngày 20/11. – Theo Tổng thống Trump, Triều Tiên đã trở lại Triều Tiên. Danh sách các quốc gia ủng hộ khủng bố một phần là do mối đe dọa hạt nhân của Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã phóng hai tên lửa vào Thái Bình Dương vào tháng 8 và tháng 9, và tiến hành vụ thử bom hạt nhân thứ sáu vào ngày 3/9. Ngoài ra, theo Hoa Kỳ, “Triều Tiên đã được hỗ trợ nhiều lần. Đối với các hành vi khủng bố quốc tế, bao gồm cả vụ ám sát lãnh thổ nước ngoài.” Hai trường hợp Trump đã cố gắng trước quyết định là công dân Triều Tiên Jin Qiaoer và Olympic sinh viên Mỹ. Cái chết của Otto Warmbier.

Jin Joel bị nghi ngờ là anh trai Kim Jong Nam Kim Kim Nam. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chết tại sân bay Malaysia hồi đầu năm nay sau khi liên lạc với đặc vụ thần kinh VX. Ngoài hai phụ nữ bị nghi ngờ đang bị xét xử, nhà chức trách Malaysia cũng đã công bố danh tính của bốn nghi phạm Hàn Quốc, một trong số đó là bộ não.

Sinh viên người Mỹ Otto Wembier bị một người đàn ông Hàn Quốc bắt và bị kết án 15 năm tù. Ông đã bị cầm tù vì gỡ bỏ khẩu hiệu quảng cáo từ một khách sạn ở Bình Nhưỡng vào năm 2016. Warmbier rơi vào tình trạng hôn mê sâu khi bị giam giữ tại Bắc Triều Tiên, và được đưa trở lại Hoa Kỳ vào tháng 6 một vài ngày sau đó. Quyết định của Nhà Trắng cũng là một phần của “phong trào gây áp lực tối đa” nhằm cô lập Triều Tiên. Trump nói: “Chính phủ Bắc Triều Tiên phải tuân thủ luật pháp, ngăn chặn sự phát triển của tên lửa đạn đạo hạt nhân bất hợp pháp và ngừng hỗ trợ khủng bố quốc tế.”

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói rằng chiến dịch này đang hoạt động, North Triều Tiên trở về Bắc Triều Tiên. Danh sách kiểm tra là bước quan trọng tiếp theo. Phó Tổng thống Mike Pence cho biết trên Twitter ngày hôm qua: “Thời đại của sự kiên nhẫn chiến lược đã kết thúc.”

Theo tiêu chí đánh giá của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, một quốc gia được liệt kê là quốc gia sở tại. Nếu chính phủ quyết tâm liên tục hỗ trợ các hoạt động khủng bố quốc tế thì đó là khủng bố.

Ví dụ, trong báo cáo mới nhất của Bộ Ngoại giao về Iran, nước này đã cố gắng tiếp tục hỗ trợ các hoạt động liên quan đến khủng bố, “bao gồm hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Hezbollah, các nhóm Palestine bị khủng bố Gaza, Syria, Iraq và toàn bộ Trung Quốc xem xét Nhiều nhóm khác. ” “Phương Đông.” Một khi được đưa vào danh sách tài trợ khủng bố, quốc gia này sẽ bị xóa khỏi danh sách chỉ khi tổng thống đệ trình báo cáo lên Quốc hội yêu cầu tên quốc gia. Trước khi Trump quyết định hoàn thành Triều Tiên, danh sách này Chỉ có ba quốc gia bao gồm – Iran, Syria và Sudan. – Năm 1988, Bắc Triều Tiên bị Hoa Kỳ liệt kê vì vụ đánh bom, và 115 người đã thiệt mạng trên tàu. Năm 2008, Triều Tiên đã bị xóa khỏi tên của Triều Tiên.

Vào thời điểm đó, chính phủ Mỹ tuyên bố Bình Nhưỡng đã ra tuyên bố công khai và trực tiếp, khẳng định thêm tuyên bố và sẽ không ủng hộ khủng bố quốc tế. Chính quyền của Tổng thống Bush được coi là một bước tiến. Việc phi hạt nhân hóa bán đảo mở đường.

Quyết định của Miên được đưa ra dựa trên nền tảng của ông chủ Manison Blanche. Chuyến đi tới 5 quốc gia châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam và Philippines, Bắc Triều Tiên và an ninh khu vực là một trong những chủ đề chính của chuyến đi này.

Sau khi trở về từ một loạt quốc gia ủng hộ khủng bố, Triều Tiên sẽ phải đối mặt với các lệnh trừng phạt khác, bao gồm hạn chế hỗ trợ nước ngoài hoặc cấm xuất khẩu và buôn bán vũ khí. Bộ Tài chính sẽ ban hành lệnh cấm vận mới vào ngày 21 tháng 11. Bình Nhưỡng đã phải chịu lệnh trừng phạt nghiêm khắc chưa từng có của Liên Hợp Quốc sau khi tiến hành vụ thử hạt nhân thứ sáu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.