Hillary Clinton lo lắng rằng Trung Quốc kỳ vọng Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Hillary Clinton lo lắng rằng Trung Quốc kỳ vọng Donald Trump sẽ trở thành Tổng thống Hoa Kỳ

Ứng cử viên tổng thống dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Reuters – Trong những ngày đầu của cuộc bầu cử, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã nhắm vào Trung Quốc, cáo buộc nước này “đánh cắp” các công việc của Mỹ và đe dọa sẽ áp đặt nó nếu được bầu Một loạt các rào cản thương mại. Đáp lại, truyền thông nhà nước Trung Quốc gọi tỷ phú bất động sản là một nhân vật chính trị “nham hiểm” và là “chú hề phân biệt chủng tộc”. Theo CNN, triển vọng bầu cử của bà Hillary Clinton khiến các nhà lãnh đạo Trung Quốc lo lắng. Lạ, nhưng các nhà lãnh đạo chính của Trung Quốc có thể sẽ đối phó với ông Trump nhiều hơn. “Chính trị không phải là lời nói hoa mỹ. Một tính cách mới là quan trọng. Trung Quốc vẫn rất giỏi trong việc đối phó với các nhà lãnh đạo có cái tôi lớn, luôn tự cải thiện và thích được tâng bốc và ôm ấp.”. Mặt khác, theo James. Theo James Mann, Trung Quốc không thích xu hướng hành động chính xác như luật sư của bà Clinton và nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong chính sách đối ngoại. Và Trung Quốc. Đặc biệt là cựu thủ tướng. Những yếu tố này khiến cô trở thành một đối thủ đáng gờm.

“Hillary có một tính cách mạnh mẽ và biết những gì anh ấy muốn. Trung Quốc luôn gặp khó khăn khi đối phó với luật sư. Luật sư đưa ra luật lệ. Và cô ấy làm điều này. Có lẽ cô ấy sẽ không chấp nhận điều đó. Mann nói:” Trung Quốc là một trường hợp đặc biệt. Nó nên được đối xử khác nhau từ các quốc gia khác. “-Clinton là Bộ trưởng Ngoại giao trong chính quyền cũ của Tổng thống Barack Obama và đại diện của trung tâm châu Á – Chính quyền Bắc Kinh coi chính sách này là một bước để kiểm soát Trung Quốc. – Ngoài ra, bảo vệ nhân quyền Xu hướng của vấn đề và quan điểm gay gắt về xung đột chủ quyền ở Biển Đông cũng có nghĩa là bà Clinton không có nhiều “bạn bè” ở Trung Quốc, ngay cả khi bà là người ủng hộ. Các gia đình thương mại tự do mạnh hơn đối thủ Donald Trump. Giáo sư đại học Xie Tao nói: “Tôi nghĩ nhiều người Trung Quốc không thích nó. “Thời báo Hoàn cầu đã đưa ra một bình luận trước khi đến Bắc Kinh (để tham dự cuộc họp), nói rằng cô ấy không được chào đón. Bài viết này ít nhiều cho thấy tâm lý của lãnh đạo cấp cao của Trung Quốc. Khi bà Clinton bị sa thải khỏi Bộ Ngoại giao, các tờ báo mô tả bà là “chính trị gia người Mỹ” nhất trong cộng đồng Internet Trung Quốc.

Một cuộc khảo sát trực tuyến do Thời báo Hoàn cầu thực hiện vào tháng 3 cho thấy 54% Người Trung Quốc ủng hộ Donald Trump. – Ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: Reuters – Một số lời chỉ trích về bà Clinton dường như là phân biệt giới tính Từ góc nhìn, nó giống như những người chống đối cô ấy ở Hoa Kỳ.

Truyền thông Trung Quốc thường miêu tả bà Clinton là một người kiêu ngạo và kém lịch lãm, và bà cũng chế giễu kiểu tóc và quần áo của mình .

Sima Nan (Sima Nan), một người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Trung Quốc, đôi khi được gọi là một bình luận ngắn của Bill O’Reilly). — Một trích dẫn thường được đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc Câu chuyện về bà Clinton chồng bị lừa dối: “Nếu cô ấy không thể kiểm soát chồng, cô ấy sẽ cai trị Hoa Kỳ như thế nào? “.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nếu Trump được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, đó sẽ là tin tốt cho Trung Quốc.” Biên tập viên “Nhà ngoại giao” Shannon Tiez (Shannon Tiezzi) nói: “Các nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể không Giống như cô ấy (Clinton), nhưng họ biết họ có thể làm việc với cô ấy. “Trump, đồng thời, ông thực sự muốn áp thuế 45% đối với các sản phẩm của Trung Quốc hay sử dụng áp lực kinh tế để đối phó với Trung Quốc? Đây là một hiện tượng bí ẩn. Biển Đông? Ý tưởng cho phép Triều Tiên và Nhật Bản phát triển năng lực hạt nhân phải được hiểu. “

” Chúng tôi không biết ông Trump có thực sự hành động theo cách của mình hay không. Tuyên bố hay không tuyên bố, điều này rất đáng lo ngại cho Bắc Kinh Tiezzi.

Hỗ trợ phụ nữ

nhưng Một số người Trung Quốc rất ngưỡng mộ bà Clinton.Họ là những nhà hoạt động vì quyền của phụ nữ. Họ nghe tin tức của cô sau khi cô phát biểu với tư cách là đệ nhất phu nhân tại Hội nghị Phụ nữ Thế giới của Liên hợp quốc tại Bắc Kinh năm 1995.

Bài phát biểu đã được xem xét tại Trung Quốc. Tuy nhiên, Feng Yuan, một nhà nữ quyền tham gia sự kiện này nói rằng bà Clinton đã truyền cảm hứng cho bà dành toàn bộ thời gian làm việc cho phụ nữ. Bà Clinton cũng ủng hộ thế hệ nữ quyền trẻ ở Trung Quốc. Bà gọi vụ bắt giữ năm 2015 đối với năm chiến binh trẻ là “không thể chấp nhận được”. Trên Twitter, cô gọi ông Tập Cận Bình là “không biết xấu hổ” trong một hội nghị về quyền của phụ nữ và tuyên bố rằng Trung Quốc đã có hành động để hạn chế nữ quyền. — Bắc Kinh đã rất tức giận và trả lời. Một số phương tiện truyền thông chính thức gọi bà Clinton là một kẻ kích động công khai, và ông muốn bày tỏ sự không hài lòng với Trung Quốc để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nhưng điều quan trọng nhất là ngay cả khi bà Clinton được bầu, đây là biểu tượng cho phụ nữ, ngay cả ở Trung Quốc.

“Tôi muốn cảm ơn cô ấy, tôi thích cô ấy, không chỉ vì cô ấy đứng về phía chúng tôi. Li nói:” Bởi vì cô ấy là một nhà nữ quyền và đã làm rất nhiều việc vì quyền của phụ nữ. “Xem thêm: Hiện tượng Donald Trump là cốt lõi của Hiệp hội chung Trung Quốc

Leave a Reply

Your email address will not be published.